ร้านก๋วยจั๊บชื่อดัง ร้านห้องแถว ที่ไม่ใช่ร้านหน้าโรงหนังเปลี่ยนไป รักมาก กินมา 8 ปี เพราะชอบน้ำซุบ ใสๆ หอมๆ พริกไทย เครื่องใส่มาแบบกินแล้วอิ่ม แม้ ว่าอย่างอื่นจะรสทั่วๆ ไป เช่นพะโล้ หมูกรอบ ก็รักร้านนี้มาก เมียก็ชอบซุบร้านนี้
ช่วงโควิด เดือน เมษา พค ก็ไปซื้อใส่ถุงมากินก็อร่อยเหมือนเดิม
หลังเปิดล็อคดาวน์ เลยจะไปกินเพื่อรับบรรยากาศสุดรักในอดีต ไปวันเสาร์ปลายเดือน สค 63 กลายเป็นว่า อกหักอย่างจัง
- สั่งเป็ดพะโล้เล็ก 80 บาท ได้เศษเป็ดติดกระดูก 6 ชิ้น เหนียวๆ แบบนี้หากินแถวบ้านก็ได้
- ก๊วยจั๊บแสนรักก็เปลี่ยนไป น้ำซุบ เค็มมาก ขุ่นๆ รสหนักๆ ไม่คล่องคอ เครื่องก็หายไปอย่างน้อยครึ่งนึง
อกหักอย่างแรง ถึงกับถามอาเฮียว่า อันนี้คือเป็ดร้านนี้เหรอครับ เฮียตอบว่า คงสับมาไม่ดี ยกไปแล้วยกกลับ หน้าตาเหมือนเดิม เอิ่ม หมดแรงจะพูดและลืมถ่ายรูปมาด้วย
เรื่องอร่อย คงมีคนมาบอกว่า อยู่ที่ลิ้น แต่ที่แน่ๆ คือ มันไม่เหมือนเดิม ไปประจำ และเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง
จริงๆ ขายแบบพรีเมี่ยม ในแหล่งท่องเที่ยว จะขึ้นราคา แล้วคงคุณภาพเดิม คงไม่อกหักแบบนี้
เครียดมาก อยากตายกับคุณภาพของแบบนี้
อกหักเมื่อไปร้านสุดรักที่เยาวราช
ช่วงโควิด เดือน เมษา พค ก็ไปซื้อใส่ถุงมากินก็อร่อยเหมือนเดิม
หลังเปิดล็อคดาวน์ เลยจะไปกินเพื่อรับบรรยากาศสุดรักในอดีต ไปวันเสาร์ปลายเดือน สค 63 กลายเป็นว่า อกหักอย่างจัง
- สั่งเป็ดพะโล้เล็ก 80 บาท ได้เศษเป็ดติดกระดูก 6 ชิ้น เหนียวๆ แบบนี้หากินแถวบ้านก็ได้
- ก๊วยจั๊บแสนรักก็เปลี่ยนไป น้ำซุบ เค็มมาก ขุ่นๆ รสหนักๆ ไม่คล่องคอ เครื่องก็หายไปอย่างน้อยครึ่งนึง
อกหักอย่างแรง ถึงกับถามอาเฮียว่า อันนี้คือเป็ดร้านนี้เหรอครับ เฮียตอบว่า คงสับมาไม่ดี ยกไปแล้วยกกลับ หน้าตาเหมือนเดิม เอิ่ม หมดแรงจะพูดและลืมถ่ายรูปมาด้วย
เรื่องอร่อย คงมีคนมาบอกว่า อยู่ที่ลิ้น แต่ที่แน่ๆ คือ มันไม่เหมือนเดิม ไปประจำ และเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง
จริงๆ ขายแบบพรีเมี่ยม ในแหล่งท่องเที่ยว จะขึ้นราคา แล้วคงคุณภาพเดิม คงไม่อกหักแบบนี้
เครียดมาก อยากตายกับคุณภาพของแบบนี้