สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวร้านจีนร้านโปรดของพ่อกับแม่ค่ะ
ร้าน เจด การ์เด้น ภัตตาคารอาหารจีนย่านปิ่นเกล้าเปิดมานานกว่า 40 ปี
ร้านนี้พ่อชอบมา Hangout กับเหล่าสหายนักวิ่ง หลังจากวิ่งที่สวนสาธารณะสะพานพระรามแปดเสร็จ
ส่วนแม่ก็มาบ้างกับเพื่อนสาว
สาวสาวที่แม้เกษียณอายุราชการกันไปแล้ว แต่ใจยังฝักใฝ่ในตลาดนัดแถวออฟฟิศ!!! ใช่จ่ะ แม่ฉันเอง
ไม่ว่าจะเป็น ตลาดหน้ากระทรวงศึกษา ตลาดนัดหลังกระทรวงการคลัง ตลาดรวมยางหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย
ตลาดหน้ากรมชล ตลาดเทเวศน์ อ.ต.ก. ใดใด หรือแม้ เร็วๆ นี้ มีตลาดเปิดใหม่แถวสายสอง สาวสาวเค้าก็กระง๊อกกระแง๊กกันไปค่า
อ้าววว เกริ่นไปนู่นนนนน
ไปดูอาหารของพวกเรากันดีกว่าค่ะ
โปรโมชั่น เป็ดปักกิ่ง 399
เลือกทำเส้นใหญ่ราดหน้า 150 บาท ทำลาบ 100 บาท
399 ต่อตัวนะคะ งดคาดหวังความหรูหรา วันนี้เรามาแบบกันเองด้วยหนังสือพิมพ์ปูโต๊ะกันไปเลย 55
เป็ดเสริฟเครื่องเคียงมาตรฐาน คือ แป้งห่อ ต้นหอม แตงกวา และซีอิ๊วดำ
หนังกรอบใช้ได้ ลอกมันออกหมด แป้งธรรมดาแต่ก็
อร่อยสมราคาค่ะ ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ไม่แย่เลย
ชอบมากกว่า อันอันเหลา ที่สมัยก่อนมีโปร 499 บาท/ตัว
ราดหน้าเป็ด สิ่งนี้กลับอร่อยเกินราคา
ทั้งผัก เป็ด และน้ำราดหน้าที่ไม่เหนียวข้นเกิน รสชาติกลมกล่อม
ผักอร่อยมากค่ะ เราชอบผักมากกว่าเนื้อเป็นอีก
ทานกับเส้นใหญ่ทอด อมน้ำมันไปหน่อย
ลาบเป็ดมา รสชาติอ่อนๆ
แม่บอกว่า ลาบที่ดี ต้องเปรี้ยวแบบแม่ เย้ยยยยยยยยย
ไก่ตอนคั่วพริกเกลือ 240 บาท
ใครชอบคั่วแบบแห้งๆ ต้องลองค่ะ
จขกท ไม่ชอบ ชอบแบบชุ่มฉ่ำจานนี้เลยขอผ่าน
เต้าหู้ทอดคั่วพริกเกลือ 150
อร่อยมากค่ะ
ทานเพลินๆ
เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน 300
อร่อยดีค่ะ เนื้อปลาหวาน ทอดไม่แห้งมาก ซอสเปรี้ยวหวานอร่อย
แบบใส่น้ำมันงาคงความจีนมาด้วย
ทานกับข้าวสวย
ถั่วแขกผัดหมูสับ 150 บาท
จานนี้เค็มถูกใจไตถูกฟอก ต้องสั่งข้าวสวยถ้วยที่สองมาคลุกกินกับหมูค่ะ
เพิ่มความคล่องคอด้วย เยื่อไผ่ตุ๋นเห็ดหอม 200 บาท
ดีมากค่ะ 10/10
คะน้าฮ่องกงผัดปลาเค็ม 200
พวกผักที่นี่วาวว่าเค้าทำได้ดีนะคะ
ไม่แข็งไม่ขมเลย
ไก่ตอนนึ่งเบตง 400
จานนี้ราคาสูงไปหน่อย แต่รสชาติดีค่ะ
เผือกหิมะ 150 บาท
อร่อยมากๆๆๆๆ อร่อยมากเพราะทำใหม่ค่ะ
สั่งไว้ก่อน ว่าขอทอดใหม่
มาร้อนๆ เนื้อเผือกซุย หวาน น้ำตาลเยอะสะใจ ผู้สูงวัยกระเทาะออกหน่อยก็ดีนะคะ
นั่นแน่ อิ่มแล้วถ่ายรูปได้
แต่เอาแขนโอบกันไม่ค่อยรอดแล้วค่ะ
สรุปนะคะ
โดยรวมรสชาติอาหารออกเค็มนำ พวกผัดจะมันมาก
ผักคะน้า ผักผักต่างๆ ทำได้ดี รสชาติจีนเดิมๆ (พ่อว่างั้น)
เป็ดปักกิ่ง เทียบกับราคา คุ้มค่าค่ะ
ปลาสด ราดหน้าอร่อยมาก เผือกหิมะอร่อยมาก
บรรยายกาศ จีนสะใจ แบบเก่าแก่
ฟีล ครอบครัวคนจีนแฮฟดินเนอร์
ฟีล พาอากงมาให้หลานๆ รวมญาติ แซยิด แฮปปี้เบิร์ดดเดย์
มีห้องส่วนตัว ด้วยนะคะ แต่ต้องจองล่วงหน้า
มื้อนี้หมดไปทั้งหมด 2745 บาท
รวมน้ำชากาละ 30
ผักดองน้ำมันงาที่อร่อยมากกกก จานจิ๋วละ 20 บาท
แถมมีโปรโมชั่น บัตรข้าราชการ ลด 20% เฉพาะค่าอาหารด้วยค่ะ
มื้อกลางวันเห็นว่ามีต่มซำด้วยค่ะ ไว้มีโอกาสไปลองแล้วจะมารีวิวนะคะ
สำหรับโพสต์นี้ขอบพระคุณที่ติดตามรีวิว ค่ะ
[CR] พาพ่อแม่ไปทาน JADE GARDEN ร้านจีนเก่าแก่ กับ โปรเป็ดปักกิ่ง 399 ค่ะ
ร้าน เจด การ์เด้น ภัตตาคารอาหารจีนย่านปิ่นเกล้าเปิดมานานกว่า 40 ปี
ร้านนี้พ่อชอบมา Hangout กับเหล่าสหายนักวิ่ง หลังจากวิ่งที่สวนสาธารณะสะพานพระรามแปดเสร็จ
ส่วนแม่ก็มาบ้างกับเพื่อนสาว
สาวสาวที่แม้เกษียณอายุราชการกันไปแล้ว แต่ใจยังฝักใฝ่ในตลาดนัดแถวออฟฟิศ!!! ใช่จ่ะ แม่ฉันเอง
ไม่ว่าจะเป็น ตลาดหน้ากระทรวงศึกษา ตลาดนัดหลังกระทรวงการคลัง ตลาดรวมยางหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย
ตลาดหน้ากรมชล ตลาดเทเวศน์ อ.ต.ก. ใดใด หรือแม้ เร็วๆ นี้ มีตลาดเปิดใหม่แถวสายสอง สาวสาวเค้าก็กระง๊อกกระแง๊กกันไปค่า
อ้าววว เกริ่นไปนู่นนนนน
ไปดูอาหารของพวกเรากันดีกว่าค่ะ
โปรโมชั่น เป็ดปักกิ่ง 399
เลือกทำเส้นใหญ่ราดหน้า 150 บาท ทำลาบ 100 บาท
399 ต่อตัวนะคะ งดคาดหวังความหรูหรา วันนี้เรามาแบบกันเองด้วยหนังสือพิมพ์ปูโต๊ะกันไปเลย 55
เป็ดเสริฟเครื่องเคียงมาตรฐาน คือ แป้งห่อ ต้นหอม แตงกวา และซีอิ๊วดำ
หนังกรอบใช้ได้ ลอกมันออกหมด แป้งธรรมดาแต่ก็
อร่อยสมราคาค่ะ ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ไม่แย่เลย
ชอบมากกว่า อันอันเหลา ที่สมัยก่อนมีโปร 499 บาท/ตัว
ราดหน้าเป็ด สิ่งนี้กลับอร่อยเกินราคา
ทั้งผัก เป็ด และน้ำราดหน้าที่ไม่เหนียวข้นเกิน รสชาติกลมกล่อม
ผักอร่อยมากค่ะ เราชอบผักมากกว่าเนื้อเป็นอีก
ทานกับเส้นใหญ่ทอด อมน้ำมันไปหน่อย
ลาบเป็ดมา รสชาติอ่อนๆ
แม่บอกว่า ลาบที่ดี ต้องเปรี้ยวแบบแม่ เย้ยยยยยยยยย
ไก่ตอนคั่วพริกเกลือ 240 บาท
ใครชอบคั่วแบบแห้งๆ ต้องลองค่ะ
จขกท ไม่ชอบ ชอบแบบชุ่มฉ่ำจานนี้เลยขอผ่าน
เต้าหู้ทอดคั่วพริกเกลือ 150
อร่อยมากค่ะ
ทานเพลินๆ
เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน 300
อร่อยดีค่ะ เนื้อปลาหวาน ทอดไม่แห้งมาก ซอสเปรี้ยวหวานอร่อย
แบบใส่น้ำมันงาคงความจีนมาด้วย
ทานกับข้าวสวย
ถั่วแขกผัดหมูสับ 150 บาท
จานนี้เค็มถูกใจไตถูกฟอก ต้องสั่งข้าวสวยถ้วยที่สองมาคลุกกินกับหมูค่ะ
เพิ่มความคล่องคอด้วย เยื่อไผ่ตุ๋นเห็ดหอม 200 บาท
ดีมากค่ะ 10/10
คะน้าฮ่องกงผัดปลาเค็ม 200
พวกผักที่นี่วาวว่าเค้าทำได้ดีนะคะ
ไม่แข็งไม่ขมเลย
ไก่ตอนนึ่งเบตง 400
จานนี้ราคาสูงไปหน่อย แต่รสชาติดีค่ะ
เผือกหิมะ 150 บาท
อร่อยมากๆๆๆๆ อร่อยมากเพราะทำใหม่ค่ะ
สั่งไว้ก่อน ว่าขอทอดใหม่
มาร้อนๆ เนื้อเผือกซุย หวาน น้ำตาลเยอะสะใจ ผู้สูงวัยกระเทาะออกหน่อยก็ดีนะคะ
นั่นแน่ อิ่มแล้วถ่ายรูปได้
แต่เอาแขนโอบกันไม่ค่อยรอดแล้วค่ะ
สรุปนะคะ
โดยรวมรสชาติอาหารออกเค็มนำ พวกผัดจะมันมาก
ผักคะน้า ผักผักต่างๆ ทำได้ดี รสชาติจีนเดิมๆ (พ่อว่างั้น)
เป็ดปักกิ่ง เทียบกับราคา คุ้มค่าค่ะ
ปลาสด ราดหน้าอร่อยมาก เผือกหิมะอร่อยมาก
บรรยายกาศ จีนสะใจ แบบเก่าแก่
ฟีล ครอบครัวคนจีนแฮฟดินเนอร์
ฟีล พาอากงมาให้หลานๆ รวมญาติ แซยิด แฮปปี้เบิร์ดดเดย์
มีห้องส่วนตัว ด้วยนะคะ แต่ต้องจองล่วงหน้า
มื้อนี้หมดไปทั้งหมด 2745 บาท
รวมน้ำชากาละ 30
ผักดองน้ำมันงาที่อร่อยมากกกก จานจิ๋วละ 20 บาท
แถมมีโปรโมชั่น บัตรข้าราชการ ลด 20% เฉพาะค่าอาหารด้วยค่ะ
มื้อกลางวันเห็นว่ามีต่มซำด้วยค่ะ ไว้มีโอกาสไปลองแล้วจะมารีวิวนะคะ
สำหรับโพสต์นี้ขอบพระคุณที่ติดตามรีวิว ค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้