ทำต้มยำน้ำใสยังไงให้อร่อย

กระทู้คำถาม
คือเวลาผมไปกินข้าวตามร้านอาหารอะครับ สั่งต้มยำน้ำใสมากิน แล้วมันอร่อยมาก แบบว่า รสชาติกลมกล่อม กินยังไงก็ไม่เบื่อ แถมทุกครั้งที่กิน ผมกินหมดตลอดแม้แต่น้ำก็ไม่เหลืออร่อยมาก ล่าสุด กินข่าของเค้าดู รู้สึกว่ามันเผ็ดมาก ปกติกินแล้วจะกลืนได้แต่ร้านนี้กลืนไม่ลง มันเผ็ด ไม่รู้ว่ามันช่วยเรื่องความอร่อยไหม แล้วต้มยำ มะนาวเค้าจะหอม แบบกินแล้วได้กลิ่นมะนาว ก็รู้สึกดีเลยครับ และพริกเค้าเห็นเป็นพริกชีฟ้าแดง รสชาติของน้ำซุปจะออกซ่าๆ เหมือนใส่อะไรเข้าไปแปลกๆ ผมทำเองบ่อยมาก แล้วผมชอบใส่ใบกระเพรา แต่ร้านล่าสุดไม่ใส่ แต่มันมีรสชาติซ่าๆ อร่อย กลมกล่อม อยากรู้จังครับ ทำยังไงถึงได้อร่อยขนาดนี้ อยากทำได้บ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่