สวัสดีค่ะ
คุณแม่ดิฉันเพิ่งได้ล็อกขายอาหารใน รร. แห่งหนึ่งในกรุงเทพชั้นใน
ปัจจุบันกำลังค่อยๆจับตลาดการขายของอยู่ค่ะ
ปรากฎว่า อาหารหลัก ที่ต้องขายมักจะขายไม่ดี เพราะนักเรียนส่วนนึงทานอาหาร รร
กลายเป็นว่าแม่ก็คิดเมนูเอาใจเด็กไปเรื่อยๆ
จนได้เมนูนึงที่เด็กๆทุกชั้นเรียนเริ่มติดใจ ล่าสุดขายดี ขายหมดทุกวัน
กำไรดี เป็นของทอด คิดว่าน่าจะพอสู้ต่อได้ในสถานการณ์โควิท ที่เด็กๆยังไม่ได้มาพร้อมกันทั้งหมด
คาดว่าถ้าเปิดครบทุกชั้น ทุกอย่าวจะดี น่าจะพออยู่ต่อไปได้
ล็อคอาหาร ขายดีช่วง11.00-13.00
นับรวมเวลาเตรียมขายจนล้างของเสร็จก็ตั้งแต่ 7.00-14.00
ปัญหาคือ
ดิฉันไม่อยากให้แม่ต้องทำ อยากให้แม่ได้พักผ่อน
ปัจจุบันแม่มาอยู่ด้วยกับดิฉันในห้องขนาด 30ตรม
ซึ่งสำหรับการอยู่สองคนนั้นมันเล็กมาก พื้นที่เตรียมอาหารน้อยมาก
ตู้เย็นก็แทบจะแช่ของไม่พอ ครัวก็แทบไม่มี
พูดง่ายๆว่า ยิ่งอยู่ เกรงว่าจะทะเลาะกัน
เพราะพื้นที่ส่วนตัว และพื้นที่ส่วนรวมมันจำกัดมาก
เรามีบ้านแต่อยู่ชานเมืองค่ะ แม่มาอยู่ห้องด้วยเพราะสะดวกเดินทาง
ดิฉันมีอาชีพอิสระ ที่คิดว่าสามารถพอจะไปดูแลได้ต่อวัน วันละ1-2 ชั่วโมง
รร ที่มีล็อกขายของห่างจากที่ทำงานหลักประมาณ 2 กิโล
(ดิฉันเริ่มงานส่วนตัวหลังบ่ายสามค่ะ)
พอมีเวลาที่จะวิ่งซื้อของสดสำหรับการประกอบอาหารที่จะขายใน รร ได้
แต่ทักษะทางบริหารแทบไม่มีเลยค่ะ
อยากให้วันนึงสถานการณ์พออยู่ตัวแล้ว
จะจ้างลูกน้องเพื่อทำแทนแม่ ติดกล้องวงจรปิด
อาจจะแวะเข้าไปทุกวัน วันละครั้งเติมของ
หรือสัปดาห์ละ3ครั้ง
แม่มีปัญหาปวดเข่า ยืนนานมากก็ไม่ไหว
(จ้างครึ่งวัน ขณะนี้มีคนมาถามมาของานตลอด)
ดิฉันควรเตรียมตัวบริหารส่วนตรงนี้อย่างไรดี
ควรให้แม่ทำเป็นแนวทางหัดลูกน้องอีกนานแค่ไหนดี
ควรจะเรียนรู้เรื่องไหนเตรียมพร้อมเอาไว้
อยากได้คำแนะนำสำหรับช่วงเปลี่ยนผ่านงานเหล่านี้
เพราะตั้งใจจะให้แม่ได้พัก รายได้ส่วนนี้ก็จะยกให้แม่ทั้งหมดน่ะค่ะ
การบริหาร การขายอาหารในโรงเรียน อยากให้ธุรกิจเข้าที่ จนสามารถตั้งระบบจ้างลูกน้องได้
คุณแม่ดิฉันเพิ่งได้ล็อกขายอาหารใน รร. แห่งหนึ่งในกรุงเทพชั้นใน
ปัจจุบันกำลังค่อยๆจับตลาดการขายของอยู่ค่ะ
ปรากฎว่า อาหารหลัก ที่ต้องขายมักจะขายไม่ดี เพราะนักเรียนส่วนนึงทานอาหาร รร
กลายเป็นว่าแม่ก็คิดเมนูเอาใจเด็กไปเรื่อยๆ
จนได้เมนูนึงที่เด็กๆทุกชั้นเรียนเริ่มติดใจ ล่าสุดขายดี ขายหมดทุกวัน
กำไรดี เป็นของทอด คิดว่าน่าจะพอสู้ต่อได้ในสถานการณ์โควิท ที่เด็กๆยังไม่ได้มาพร้อมกันทั้งหมด
คาดว่าถ้าเปิดครบทุกชั้น ทุกอย่าวจะดี น่าจะพออยู่ต่อไปได้
ล็อคอาหาร ขายดีช่วง11.00-13.00
นับรวมเวลาเตรียมขายจนล้างของเสร็จก็ตั้งแต่ 7.00-14.00
ปัญหาคือ
ดิฉันไม่อยากให้แม่ต้องทำ อยากให้แม่ได้พักผ่อน
ปัจจุบันแม่มาอยู่ด้วยกับดิฉันในห้องขนาด 30ตรม
ซึ่งสำหรับการอยู่สองคนนั้นมันเล็กมาก พื้นที่เตรียมอาหารน้อยมาก
ตู้เย็นก็แทบจะแช่ของไม่พอ ครัวก็แทบไม่มี
พูดง่ายๆว่า ยิ่งอยู่ เกรงว่าจะทะเลาะกัน
เพราะพื้นที่ส่วนตัว และพื้นที่ส่วนรวมมันจำกัดมาก
เรามีบ้านแต่อยู่ชานเมืองค่ะ แม่มาอยู่ห้องด้วยเพราะสะดวกเดินทาง
ดิฉันมีอาชีพอิสระ ที่คิดว่าสามารถพอจะไปดูแลได้ต่อวัน วันละ1-2 ชั่วโมง
รร ที่มีล็อกขายของห่างจากที่ทำงานหลักประมาณ 2 กิโล
(ดิฉันเริ่มงานส่วนตัวหลังบ่ายสามค่ะ)
พอมีเวลาที่จะวิ่งซื้อของสดสำหรับการประกอบอาหารที่จะขายใน รร ได้
แต่ทักษะทางบริหารแทบไม่มีเลยค่ะ
อยากให้วันนึงสถานการณ์พออยู่ตัวแล้ว
จะจ้างลูกน้องเพื่อทำแทนแม่ ติดกล้องวงจรปิด
อาจจะแวะเข้าไปทุกวัน วันละครั้งเติมของ
หรือสัปดาห์ละ3ครั้ง
แม่มีปัญหาปวดเข่า ยืนนานมากก็ไม่ไหว
(จ้างครึ่งวัน ขณะนี้มีคนมาถามมาของานตลอด)
ดิฉันควรเตรียมตัวบริหารส่วนตรงนี้อย่างไรดี
ควรให้แม่ทำเป็นแนวทางหัดลูกน้องอีกนานแค่ไหนดี
ควรจะเรียนรู้เรื่องไหนเตรียมพร้อมเอาไว้
อยากได้คำแนะนำสำหรับช่วงเปลี่ยนผ่านงานเหล่านี้
เพราะตั้งใจจะให้แม่ได้พัก รายได้ส่วนนี้ก็จะยกให้แม่ทั้งหมดน่ะค่ะ