คือตอนนี้ผมน้ำหนักประมาณ 75 กิโลกรัมครับ สูง 167 เซนติเมตร
กำลังอยากลดความอ้วนเพราะช่วง COVID-19 กินหนักมาก
คราวนี้จะได้ยินหลายคนพูดบ่อยๆว่า ไขมันดี กินเข้าไปได้เลย เช่น อัลมอนด์, ปลาแซลมอน
คราวนี้เลยมีความสงสัยว่า สมมติผมกิน ไขมันดี (HDL) และ ไขมันไม่ดี (LDL) ปริมาณเท่ากัน
แล้วเวลามันสะสมในรูปของไขมัน ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้น อยากทราบว่ามันจะสะสมในรูปแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ?
คือไขมัน HDL จะสามารถกำจัด (ลด) ได้ง่ายกว่าหรือเปล่า หรือสุดท้ายไม่ต่างกัน คือถ้าบริโภคมากเกินไปจะสะสม
และต้องออกกำลังกายเป็นเวลาเท่ากันเพื่อลด
ขออภัยหากคำถามชวนงงนะครับ
การลดความอ้วน กับประเภทไขมันที่บริโภค
กำลังอยากลดความอ้วนเพราะช่วง COVID-19 กินหนักมาก
คราวนี้จะได้ยินหลายคนพูดบ่อยๆว่า ไขมันดี กินเข้าไปได้เลย เช่น อัลมอนด์, ปลาแซลมอน
คราวนี้เลยมีความสงสัยว่า สมมติผมกิน ไขมันดี (HDL) และ ไขมันไม่ดี (LDL) ปริมาณเท่ากัน
แล้วเวลามันสะสมในรูปของไขมัน ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้น อยากทราบว่ามันจะสะสมในรูปแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ?
คือไขมัน HDL จะสามารถกำจัด (ลด) ได้ง่ายกว่าหรือเปล่า หรือสุดท้ายไม่ต่างกัน คือถ้าบริโภคมากเกินไปจะสะสม
และต้องออกกำลังกายเป็นเวลาเท่ากันเพื่อลด
ขออภัยหากคำถามชวนงงนะครับ