การลดความอ้วน กับประเภทไขมันที่บริโภค

คือตอนนี้ผมน้ำหนักประมาณ 75 กิโลกรัมครับ สูง 167 เซนติเมตร
กำลังอยากลดความอ้วนเพราะช่วง COVID-19 กินหนักมาก
คราวนี้จะได้ยินหลายคนพูดบ่อยๆว่า ไขมันดี กินเข้าไปได้เลย เช่น อัลมอนด์, ปลาแซลมอน
คราวนี้เลยมีความสงสัยว่า สมมติผมกิน ไขมันดี (HDL) และ ไขมันไม่ดี (LDL) ปริมาณเท่ากัน
แล้วเวลามันสะสมในรูปของไขมัน ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้น อยากทราบว่ามันจะสะสมในรูปแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ?
คือไขมัน HDL จะสามารถกำจัด (ลด) ได้ง่ายกว่าหรือเปล่า หรือสุดท้ายไม่ต่างกัน คือถ้าบริโภคมากเกินไปจะสะสม
และต้องออกกำลังกายเป็นเวลาเท่ากันเพื่อลด

ขออภัยหากคำถามชวนงงนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่