สตรอเบอร์ลอยแก้ว เก็บสตรอเบอร์รี่สดๆ จากฟาร์ม เอามาลองทำเมนูนี้ครั้งแรก
หวานเย็นหอมชื่นใจ เป็นเมนูที่เพื่อนๆ ขอมา สูตรวันนี้อร่อยมากค่า
🍓🍓 Ingredients/วัตถุดิบ 🍓🍓
350g Strawberry สตรอเบอรี่
½ Cup Sugar น้ำตาล
½ tsp Salt เกลือ
1 Pandan Leaf ใบเตย
- เมนูนี้เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นอาทิตย์
- เมื่อต้องการรับประทานแนะนำให้ใส่นำ้แข็ง จะได้รสชาติ หวาน เย็น และหอมชื่นใจมาก
สตรอเบอรี่วันนี้ไม่ได้เก็บจากสวน แต่ไปเก็บที่ฟาร์มใกล้ๆ บ้านค่า
เริ่มต้นด้วยการล้างสตรอเบอรี่ให้สะอาดและตัดขั้วทิ้ง
จากนั้นมาทำการลอยแก้วเลยค่า เทน้ำใส่ลงหม้อ ตามด้วยน้ำตาล, เกลือ และใบเตย
ใช้ไฟแรง คนให้น้ำตาลละลายดีหมด จากนั้นค่อยใส่สตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ลงไป
ไม่ต้องคนบ่อย เพราะจะทำให้สตรอเบอรี่เละได้ หลังจากรอให้น้ำเดือดจัด
เราจะต้มต่ออีก 2 นาทีจนสตรอเบอรี่สุกดี ชิมเอารสชาติตามต้องการ ก่อนปิดไฟ และพักไว้ให้เย็นสนิท
ตักเสิร์ฟคู่กับน้ำแข็ง หวานเย็น หอมชื่นใจ กลิ่นใบเตย มากๆ
สตรอเบอรี่ที่เหลือเก็บใส่ภาชนะไว้ในตู้เย็นได้ 2 อาทิตย์ ลองไปทำทานกันดูค่า
ชวนทำ สตรอเบอร์รี่ลอยแก้ว วัตถุดิบ 4 อย่าง หวานเย็นชื่นใจ