หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คลุมเค้กด้วยฟองดองแล้วเกิดปัญหาที่ขอบด้านบนมีรอยแตกร้าวผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนผู้รู้เบเกอรี่ ถ้าจะทำตัวเค้กเป็นชีสเค้กและคลุมด้วยฟองดอง(เค้กเจ้าหญิง) ได้ไหมคะ
พอดี มีชีสเหลือยู่ค่ะ ด้วยความเสียดายที่ใกล้หมดอายุ เลยจะเอามทำเป็นตัวเค้ก และตุ๊กตาบาร์บี้ปักกลาง เอาฟองดองคลุมทำเป็นเค้กเจ้าหญิง เนื้อเค้กแบบชีสเค้กจะทำได้มั้ยคะ พอดีวันที่3นี้วันครบรอบวันเกิดลูกสาว
Snowhima
ใครคลุมเค้กดัวยฟองดอง(fondant)เป็นบ้าง ขอคำชี้แนะดัวยครับ
คือตอนคลุมด้านบนมันก็ง่ายดี รีดนิดหน่อยก็เรียบแล้ว แต่ด้านขัางนี่คลุมไม่เป็นครับ มันเป็นเหมือนกับชายผัาม่านพริ้วๆ ก็เลยต้องตัดออกบางส่วน แล้วเอามาต่อกัน มันก็เห็นเป็นรอยตะเข็บ มันมีวิธีการคลุมยังไงไม่
คอคนคึกคัก
เค้กที่คลุมหรือแต่งหน้าด้วยฟองดอง( fondant)สามารถเก็บได้กี่วันคะ
เค้กที่คลุมหรือแต่งหน้าด้วยฟองดอง( fondant)สามารถเก็บได้กี่วันคะ และจำเป็นต้องเก็บในตู้เย็นตลอดรึเปล่าคะ คือ จะทำคัพเค้กงานแต่งงานเพื่อนค่ะ และต้องใช้ตอนเช้า 6 โมง จึงคิดว่าจะทำไว้ล่วงหน้า 1 วันแต่ไม่
TSUKIAKARI
ช่วยด้วยค่า...ทำฟองดองคลุมเค้กแล้วมันแข็ง..เป็นเรื่องปกติของมันหรือเปล่าคะ?
ลองทำ fondant คลุมเค้กแล้ว จากน้ำตาลไอซิ่ง, มาชมาลโล่-- ตามสูตรในห้องก้นครัวเลยค่ะ ดีใจมากที่ทำได้ ...แต่เกิดปัญหาคือพอเอาคลุมเค้กตั้งทิ้งไว้สักพัก มันแข็งน่ะค่ะ ฮือๆๆ แล้วมันจะอร่อยได้อย่างไร...สวยแ
hotpepper9
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
ขอคำแนะนำเรื่องการทำเค้กฟองดอง
อยากทำเค้กวันเกิดให้ลูกสัปดาห์หน้า อยากทราบว่าถ้าเราจะเอาเค้กช็อกหน้านิ่มที่ตัวเค้กเป็นชิฟฟอน สอดไส้และราดหน้าด้วยหน้านิ่ม และคลุมทับด้วยฟองดอง จะทำให้เค้กยุบมั้ยคะ และจะสามารถทำเตรียมไว้ล่วงหน้าในตู้
น้ำค้างกลางเขา
มีผลไม้ที่ทานเข้ากันได้ดีกับ"ช็อกโกแลต เค้ก หรือบราวนี่
มีผลไม้อะไรบ้างคะ ที่ทานกับ ขนมที่มีส่วนผสม ของ ช็อกโกแลตเช่น ช้อกโกเเลตเค้ก หรือบราวนี่ ได้เข้ากันอร่อยดี. จะทำของหวานแนวนี้แต่ดูมันโล่ง จานตอนเสริฟ จขกท.ขอบคุณที่ตอบ
lapislazzuli
เรื่องเค้กมินิ
ตัวเค้กที่เป็นครีม ไม่ใช่เค้กไอติม อยูาได้กี่ชั่วโมงครับ และถ้าไม่ได้แช่จะเป็นอะไรมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 7784190
โดนัทเจ้าดังตามห้าง แบบนี้หลอกลวงผู้บริโภคไหม
ปกติ ตามข้อมูลหลักโภชนการ พวกเบเกอรี่ โดนัท เค้ก คุ้กกี้ จะมีส่วนผสมไขมันทราน์ผสมอยู่ แต่ไปชื้อมาลัะอ่านข้างกล่อง มีคำว่า ปราสจากไขมันทราน์ แบบนี้ โกหกหลอกลวงผู้บริโภคไหม
สมาชิกหมายเลข 8378462
ซื้อเค้ก ไปเซอร์ไพรส์ วันเกิดยายครับ
ไปหาร้านเค้กในตลาด หันคาครับ เค้กร้านนี้ทำสวย ราคาไม่แพง ครับ ประมาณ 200 กว่าบาท ผมเพิ่งมาซื้อครั้งแรกครับ สวยดีที่เดียวครับ
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คลุมเค้กด้วยฟองดองแล้วเกิดปัญหาที่ขอบด้านบนมีรอยแตกร้าวผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ