หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงอ่อมเขาใส่ ข้าวคั่ว หรือ ข้าวเบือ กันครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
แกงอ่อมแบบอีสาน เขาใส่ ข้าวคั่ว หรือ ข้าวเบือ กันครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวคั่วทำจากข้าวเหนียวและข้าวเจ้าได้รสชาติต่างไหม เม็ดใหญ่กับเม็ดละเอียดมีผลไหม
ขอถามคนที่ทำกับข้าวหรือใครที่รู้เรื่อง"ข้าวคั่ว"หน่อยครับว่า 1. รสชาติอาหารที่ผสมข้าวคั่ว(ทำจาก 1 ข้าวเหนียวและ 2 ข้าวเจ้า)แตกต่างกันยังไงบ้างครับ 2. เคยเห็นข้าวคั่วมีเม็ดเล็กกว่าละเอียดกว่า
สมาชิกหมายเลข 1121066
แกงอ่อมไก่บ้าน แกงอ่อบแบบอีสานใส่ผักเยอะ
แกงอ่อม อาหารพื้นบ้านของ ชาวอีสานและชาวเหนือ ความแตกต่างระหว่างแกงอ่อมอีสานและเหนือ รู้สึกว่า แกงอ่อมอีสานจะใส่เนื้อสัดว์และผักเยอะ พร้อมกับปรุงรสด้วยปลาร้า ส่วนแกงอ่อมเหนือเน้นที่พวกเนื้อสัตว์ไปต้
swin
เข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า ว่าข้าวคั่วต้องทำจากข้าวเหนี่ยวเท่านั้น
เรื่องมีอยู่ว่า... เพื่อนทักมาถามว่าข้าวสวยทำข้าวเบือสำหรับทำแกงหน่อไม้ได้ไหม เขาไม่มีข้าวเหนี่ยวที่บ้านเลย เราเลยตอบกลับไปว่า "ใช้ข้าวคั่วได้นะ" แล้วเพื่อนก็ตอบกลับมาว่า "ข้าวคั่วก็คือ
สมาชิกหมายเลข 5338519
แป้งข้าวเหนียวใช้ผสมอาหารแทนข้าวเบือได้ไหมครับ
พอดีจะใส่แกงเห็ด มันเทคเจอร์เดียวกันไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 7282127
แบ่งปัน สูตรแกงเปอะ สุดแซ่บ
https://menu-ded.com/menu-kaeng/%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%b0%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a1/ วัตถุดิบและวิ
หมูหิว
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 3 ม.ค. 68 เคล็ดลับของกะหล่ำดอก I คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส
จัดการ! ก่อนเสิร์ฟ ให้ปลอดภัยและอร่อย กับเคล็ดลับของกะหล่ำดอก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 3 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=faO0pusSjSE สูตรปรุงง่าย อร่อยจากวัตถุดิบ คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส ร้า
CHsoji86
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
มื้อเย็นฟิช แอนด์ ชิปส์ แบบไทยๆ
ทานปลาดุก กับ เฟรนช์ฟราย แกงอ่อมหมู น้ำตกเนื้อ ข้าวเหนียวหุงเองครับ
HMC
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
แกงอ่อมกระดูกหมู ครับ อร่อยกินแล้วสดชื่นครับ
มื้อเย็นนี้ แฟนอยากกินแกงอ่อมครับ เมื่อ 2 วันก่อนครับ แฟนป่วย ผมกลับมาตอนกลางวัน เลยไปซื้อแกงอ่อมแบบนี้ให้เค้า กินแล้วสดชื่นหายป่วย เฉยเลย แบบซดน้ำแล้วโล่ง วันนี้เค้าเลยขอซ้ำครับ แบบติดใจ
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงอ่อมเขาใส่ ข้าวคั่ว หรือ ข้าวเบือ กันครับ