หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาการองหน้าไม่กรอบเกิดจากอะไรคะ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
ทำขนม
ของหวาน
ขนม
สวัสดีค่ะ พอดีเมื่อวานลองอบมาการอง อบเสร็จก็ทิ้งไว้1คืน
วันนี้เลยลองชิมดูนะค่ะ ปัญหาที่เจอก็คือพอกัดลงไปไม่มีความรู้สึกกรอบเลยนิ่มเหมือนเนื้อด้านในเลยนะค่ะ
ขอความรู้คำแนะนำจากพี่ๆหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลูกชิดอบแห้งที่ตลาดใหญ่ในเชียงใหม่
เมื่อวานไปซื้อลูกชิดอบแห้งที่ี่ตลาดที่หนึ่งในเชียงใหม่มาค่ะปกติเราชอบทานลูกชิดอบแห้งมากๆ แต่ลูกชิดทึ่ได้มาเมื่อวาน สีไม่ใสมีสีขุ่นมากมาก มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กินไปแล้วไม่อร่อยเลยค่ะแย่มากๆมันนิ่มเห
สมาชิกหมายเลข 8549836
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
ไม่คิดว่าจะอร่อยได้ขนาดนี้! ข้าวเหนียวมะม่วง ทำฝรั่งหยุดกินไม่ได้!
https://www.youtube.com/watch?v=km3LQnIxs7gสาวไทยถ่ายคลิปเพื่อนหนุ่มฝรั่ง 2 คนที่เพิ่งมาเที่ยวเมืองไทยครั้งแรก โดยเธอพาเพื่อนทั้งสองลองชิม "ข้าวเหนียวมะม่วง" หลังจาก
สมาชิกหมายเลข 7809134
โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ มันม่วงหนึบหนับเซเว่น
ขนมหนึบหนับแบบหยุดเคี้ยวไม่ได้ ต้องลอง โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ ขนมมันม่วงที่มาในรูปแบบหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติหวานละมุนกำลังดี 🌟รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่หวานแหลมจนเลี่ยน แต่มีความกลมกล่อมที่ลงตัว
ปากกาดาว
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำไมงาดำคั่วแล้วถึงขึ้นรา
ทำไมงาดำคั่วแล้วใส่กระปุกพลาสติก 2 แบบ แบบเป็นเนื้อนิ่ม กับแบบเนื้อกรอบ (คั่วเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนวันลอยกระทงพอดี) เพิ่งมาสังเกตแบบที่ใส่กระปุกพลาสติก&
เบญจทรัพย์
ทำมัฟฟินชอคโกแลต. แล้วเนื้อมันร่วนค่ะ. เกิดจากอะไร
มัฟฟินชอคโกแลต อบสุกออกมาแล้ว. พอใช้ช้อนตักกิน. เนื้อมันแตกเป็นชิ้นๆอ่ะค่ะ. ไม่เกาะตัวกันเป็นก้อนเหมือนขนมเค้ก. ไม่รู้ว่าควรจะเรียกว่าอะไร นิ่มหรือร่วน อันนี้คือผิดปกต
พายน้ำผึ้ง
ทำไมแป้งชูครีมถึงแข็งและกรอบมาก
ลองทำชูครีมดู แต่พออบเสร็จ มันแข็งและกรอบ อยากทราบว่าเปนเพราะอะไรคะ และจะทำยังไงให้แป้งชูที่เราทำนิ่มได้ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1927153
ช่วยด้วยค่ะ อบคุกกี้ตูเล่ แล้วนิ่มกลางตลอด
เราทาแป้งบางเท่าที่จะบางได้แล้วค่ะ พอเอาไปอบ กลายเป็นว่า ตรงกลางนิ่ม ขอบกรอบออกสีไหม้ ทำให้ขนมไม่สวย ความหอมและกลิ่นเนยลดลง ที่สำคัญอบกี่รอบๆ ก็นิ่มกลางตลอด😭 ไม่กรอบเลยยยย ถ้ากรอบคือไหม้ไปเลยทั้งแผ่น
สมาชิกหมายเลข 5879617
ตามหาร้านขายขนมไทย(ของหวานใส่น้ำแข็งเสิร์ฟในขันเงินใบเล็กปักช้อนสีขาวและหลอดสั้นสีขาว)ในกรุงเทพ
สวัสดีค่ะ ตามหาร้านขายขนมไทย(ของหวานใส่น้ำกะทิใส่น้ำแข็ง)ในกรุงเทพ พอดีเจอรูปใน TT แล้วอยากตามไปทาน เป็นทับทิมกรอบใส่ขนุนเสิร์ฟในขันเงินใบเล็กปักช้อนสีขาวและหลอดสั้นสีขาว นอกจากทับทิมกรอบในร้านเห็นมีข
สมาชิกหมายเลข 8016898
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
ทำขนม
ของหวาน
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาการองหน้าไม่กรอบเกิดจากอะไรคะ?
วันนี้เลยลองชิมดูนะค่ะ ปัญหาที่เจอก็คือพอกัดลงไปไม่มีความรู้สึกกรอบเลยนิ่มเหมือนเนื้อด้านในเลยนะค่ะ
ขอความรู้คำแนะนำจากพี่ๆหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ