วันนี้มีเมนูมาเอาใจสายรักสุขภาพค่ะ สำหรับเมนูนี้ การกินข้าวโอ๊ตจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป กับเมนูไอศครีมข้าวโอ๊ต เคลือบดาร์คช็อคโกแลต
ส่วนผสมเนื้อไอศครีม
ข้าวโอ๊ต1ถ้วยตวง
นมอัลมอนด์รสจืด350ml
กะทิธัญพืช200ml
น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่วนิลา1/2ช้อนชา
ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่กะทิ
เมื่อกะทิเริ่มร้อน ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ตามด้วยนมอัลมอนด์รสจืด 350ml
แต่งรสด้วย น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1/2ช้อนชา
พักไว้ให้เย็น แล้วเทใส่พิมพ์สำหรับไอศครีม หรือจะใช้เป็นถ้วยกระดาษก็ได้ค่ะ
นำไปแช่ฟรีช5ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งไว้1คืน
ใช้ดาร์คช็อคโกแลต70% เข้าไมโครเวฟ 30วินาทีให้ละลาย
นำไอศรีมลงมาเคลือบได้เลยค่ะ
วิธีการทำ
[CR]ไอศครีมข้าวโอ๊ต เคลือบดาร์คช็อคโกแลต ไอศครีมสำหรับคนรักสุขภาพ
ส่วนผสมเนื้อไอศครีม
ข้าวโอ๊ต1ถ้วยตวง
นมอัลมอนด์รสจืด350ml
กะทิธัญพืช200ml
น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่วนิลา1/2ช้อนชา
ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่กะทิ
เมื่อกะทิเริ่มร้อน ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ตามด้วยนมอัลมอนด์รสจืด 350ml
แต่งรสด้วย น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1/2ช้อนชา
พักไว้ให้เย็น แล้วเทใส่พิมพ์สำหรับไอศครีม หรือจะใช้เป็นถ้วยกระดาษก็ได้ค่ะ
นำไปแช่ฟรีช5ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งไว้1คืน
ใช้ดาร์คช็อคโกแลต70% เข้าไมโครเวฟ 30วินาทีให้ละลาย
นำไอศรีมลงมาเคลือบได้เลยค่ะ
วิธีการทำ