[CR]ไอศครีมข้าวโอ๊ต เคลือบดาร์คช็อคโกแลต ไอศครีมสำหรับคนรักสุขภาพ

กระทู้สนทนา
วันนี้มีเมนูมาเอาใจสายรักสุขภาพค่ะ สำหรับเมนูนี้ การกินข้าวโอ๊ตจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป กับเมนูไอศครีมข้าวโอ๊ต เคลือบดาร์คช็อคโกแลต


ส่วนผสมเนื้อไอศครีม
ข้าวโอ๊ต1ถ้วยตวง
นมอัลมอนด์รสจืด350ml
กะทิธัญพืช200ml
น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่วนิลา1/2ช้อนชา
ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่กะทิ


เมื่อกะทิเริ่มร้อน ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ตามด้วยนมอัลมอนด์รสจืด 350ml
แต่งรสด้วย น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1/2ช้อนชา


พักไว้ให้เย็น แล้วเทใส่พิมพ์สำหรับไอศครีม หรือจะใช้เป็นถ้วยกระดาษก็ได้ค่ะ

นำไปแช่ฟรีช5ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งไว้1คืน

ใช้ดาร์คช็อคโกแลต70% เข้าไมโครเวฟ 30วินาทีให้ละลาย

นำไอศรีมลงมาเคลือบได้เลยค่ะ







วิธีการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่