สวัสดีคะ วันนี้ จขกท จะมาชวนเพื่อนๆๆ กวนสาคู กันคะ
ช่วงนี้เห็นมีขายกันเต็ม Facebook เลย แต่ถ้าทำไม่เป็น รึไม่ถูกวิธี บอกเลย จะออกมาเป็นแป้งเปียกเลยนะคะ
วันนี้ จขกท เลย เอาวิธีการทำมาให้ดูคะ
ส่วนผสมตัวขนมสาคู
• สาคู200กรัม
• น้ำตาล150กรัม
• ลูกตาล
• ข้าวโพด
• มะพร้าวอ่อน
• น้ำสะอาด300มล.
ส่วนผสม กะทิ
• กะทิ 500 กรัม
• เกลือ20กรัม
และก็มีเทคนิคมาบอกคะ
1. อย่าใส่น้ำเยอะนะคะ เพราะ มันจะอืดไม่อร่อย
2. ตอนเทเม็ดสาคู ลงในหม้อตอนกวน ต้องใส่ที่ละน้อยๆๆๆๆ ช้าๆๆๆ เพราะถ้าใส่ เร็วมันจะจับเป็นก้อนนะคะ
3. เม็ดสาคูมีหลายขนาด นะคะ เวลาการกวนขึ้นอยู่กับขนาดเม็ดสาคูด้วยคะ เน้นให้เม็ดมีล็กษณะเป็นตากบ ใสด้านนอกตรงกลางมีจุดขาวๆๆ เป็นใช้ได้
4. ข้าวโพด ลูกตาล มะพร้าว ใส้ได้ตามชอบคะ หรือ ใครอยากจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะ เช่นลูกชิด ลำไย รึ เผือก ก็ยังได้คะ
[CR] สาคูกวน เมนูยอดฮิตติดโซเชียล
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้