หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หญ้าฝรั่นปลูกในไทยได้มั้ยครับ และใส่ไปในอาหารยังไงครับ ให้ได้กลิ่น ได้รสชาติของหญ้าฝรั่น แล้วมันอร่อยสมกับราคามั้ยครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
หน้าต่างโลก
ดอกไม้
อาหารอินเดีย
เห็นว่า หญ้าฝรั่น เป็น เครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลกต่อกิโลกรัมด้วย อยากทราบว่ามันอร่อยจริงมั้ย ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หญ้าฝรั่น
ขอสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับวิธีปลูก/ดูแลหญ้าฝรั่นด้วยคะ พึ่งจะลองปลูกหญ้าฝรั่นเป็นครั้งแรก ดีใจมากๆที่เห็นงอกออกมา^^
หนูแมวน้ำ
>>ดอกไม้หญ้าฝรั่น หรือ Saffron ทองคำสีแดง คือ สมุนไพรแห่งความงาม!!! <<
ก่อนอื่นขอชี้แจงก่อนว่าบทความนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ห้างขายยา Gold&Diamond Group นะครับ เชิญกดไลค์เพื่อรับข้อมูลสมุนไพรประทินผิว และ สุขภาพ อื่นเพิ่มได้อีก >>> https://goo.gl/LMCbDq <
สมาชิกหมายเลข 2497057
ทำไมคนยุโรปไม่เห็นสนใจเครื่องเทศของไทยแบบที่สนใจเครื่องเทศของอินเดียบ้างครับ ?
จากกระทู้นี้ https://ppantip.com/topic/39918098/ ทำไมคนยุโรปไม่เห็นสนใจเครื่องเทศของไทยแบบที่สนใจเครื่องเทศของอินเดียบ้างครับ ? หรือว่าสมัยก่อน คนไทยยังไม่ใช้เครื่องเทศในการประกอบอาหาร ? หรือว่
สมาชิกหมายเลข 5693449
มีหญ้าฝรั่นอิหร่าน เอามาทำเมนูอะไรดีคะ?
วันนี้มีเรื่องมาขอคำปรึกษาเพื่อนๆชาวก้นครัวค่ะ เนื่องด้วย จขกท. ได้รับหญ้าฝรั่น เป็นของฝากจากอิหร่าน ที่ลูกค้าชาวอิหร่านผู้แสนดีหิ้วมาฝากเมื่อวันก่อน (นอกจากหญ้าฝรั่น ยังมีอินทผลัมหวานหอมแสนอร่อย และ
หนอนแบกเป้
พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ที่คนไทยเราเอามาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารไทยมาอย่างยาวนาน จริงๆไม่ได้มีต้นกำเนิดในไทยเหรอครับ
จากคอมเม้นต์นี้ https://ppantip.com/topic/39918098/comment11-2 พริกไทยอยู่ในอนุภูมิภาคนี้มานานละครับ เริ่มมีแต่สมัยไหนไม่ปรากฏชัดเจน เดิมเราเรียกพริก พอต่อมา มีคนเอาพริกฝรั่งเข้ามา
สมาชิกหมายเลข 5693449
6 คุณประโยชน์ของมะเขือเทศเชอรี่ที่รู้แล้วต้องรีบไปหามาครอบครอง โชคดี เพื่อนฝรั่งบอกว่า แวะมาชิม สดๆที่ไร่นะครับ
ช่วงก่อนปีใหม่ เพื่อนฝรั่งบอก เฮ้ ยู ปลายเดือน ธ.ค.แวะมานะ มาดู มา Sensory test มะเขือเทศกันหน่อย ไอ ปรับปรุงพันธุ์ใหม่ๆมาเยอะเลย ก่อนไปดู ก็เอาคุณประโยชน์มาฝากกันก่อนนะครับมะเขื
double two
10 กลิ่นถุงยางอนามัย "แปลกๆ" พกไว้ก็ดีนะ ♂♂♂♂
หวัดดีครับบบบบ จขกท. ไปเจอถุงยางอนามัย กลิ่นแปลกๆมาให้ทุกคนดูกันนะฮะ :|(หรือจะลองหามาเก็บไว้ก็ดีเหมือนกันนะ):| เริ่ม !!! 1. กลิ่นเบค่อน อร่อยเหาะหอมกรุ่นจากเตา !!! สำหรับคนที่หลงรักเบค่อนน่าจะลองห
สมาชิกหมายเลข 1590343
มีใครกินกระเทียมได้เยอะแบบนี้มั้ยครับ?
มื้อเย็นครับ มีเนื้อทอด กับ น้ำตกหมู เนื้อแดดเดียวทอด 70 บาท น้ำตกหมูดูแฉะๆหน่อย แต่อร่อยครับ 60 บาท ไฮไลท์คือนี่ครับ กระเทียม เค้าไม่ได้ให้มานะครับ ของผมเอง ตัดตรงไม่สวยออกเลยรูปร่างแปลกๆหน
HMC
ใครเคยกินเบลนเดอร่า-เอ็มเอฟ บ้างครับ
รสชาติอร่อยไหมครับ เห็นถุงใหญ่2กิโลกรัม
สมาชิกหมายเลข 3415269
🍽️ มารอบ 2 ณ ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง 🍴
สวัสดีค่ะ (= มาเยือนรอบ 2 ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง ณ เส้นริมน้ำ แหล่งของกินกลางเมืองปากน้ำโพ ครั้งนี้พาคุณแม่มาด้วยค่ะ ตอนเรามานั่ง ไม่มีคนเลย ก็เลยสั่งอาหารกันหลากเมนู ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ราคา 120 บาท
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
หน้าต่างโลก
ดอกไม้
อาหารอินเดีย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หญ้าฝรั่นปลูกในไทยได้มั้ยครับ และใส่ไปในอาหารยังไงครับ ให้ได้กลิ่น ได้รสชาติของหญ้าฝรั่น แล้วมันอร่อยสมกับราคามั้ยครับ