มือใหม่หัดขุดบ่อปลาด้วยตัวเอง หลังจากเข้ามาส่องแอบเก็บข้อมูล+ลอกการบ้าน ตั้งแต่ขั้นตอนแรกยันขั้นตอนสุดท้าย ก็พอเข้าใจระบบการทำงานคร่าวๆของบ่อ
แต่ .... ยังมีข้อสงสัยเรื่องน้ำแช่หยวกกล้วยหรือน้ำส้มสายชูเพื่อลดการกัดของปูน หลังจากแช่จนครบตามกำหนด ควรจะปล่อยน้ำดังกล่าวทิ้งไปเลย หรือว่าสามารถเอาเข้าผ่านระบบกรองหมุนเวียนมาใช้ในบ่อได้? (ส่วนใหญ่จะบอกคร่าวๆว่า ต้องแช่หยวกกล้วยหรือน้ำส้มสายชูกับน้ำในบ่อ เท่านั้น ไม่มีใครบอกต่อว่า หลังจากนั้นแล้วควรจะทำอย่างไรกับน้ำดังกล่าว?)
ไม่ได้เสียดายน้ำในบ่อ แต่เสียดายแรงงาน กลัวเหนื่อยเปล่า เพราะบ่อค่อนข้างใหญ่ อยากถามให้แน่ใจก่อน
ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยครับ
ทำบ่อปลาคราฟ สงสัยเรื่องน้ำที่ใช้แช่หยวกกล้วยหรือน้ำส้มสายชูในบ่อเพื่อลดการกัดของปูน
แต่ .... ยังมีข้อสงสัยเรื่องน้ำแช่หยวกกล้วยหรือน้ำส้มสายชูเพื่อลดการกัดของปูน หลังจากแช่จนครบตามกำหนด ควรจะปล่อยน้ำดังกล่าวทิ้งไปเลย หรือว่าสามารถเอาเข้าผ่านระบบกรองหมุนเวียนมาใช้ในบ่อได้? (ส่วนใหญ่จะบอกคร่าวๆว่า ต้องแช่หยวกกล้วยหรือน้ำส้มสายชูกับน้ำในบ่อ เท่านั้น ไม่มีใครบอกต่อว่า หลังจากนั้นแล้วควรจะทำอย่างไรกับน้ำดังกล่าว?)
ไม่ได้เสียดายน้ำในบ่อ แต่เสียดายแรงงาน กลัวเหนื่อยเปล่า เพราะบ่อค่อนข้างใหญ่ อยากถามให้แน่ใจก่อน
ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยครับ