รีวิวการกิน MK ในช่วงเวลาวิกฤตินี้

วันนี้หลังจากที่ขับรถวนในตลาดไม่รู้จะกินอะไรดี เลยชวนเพื่อนไปกิน MK ครับ

พอไปถึงห้าง หน้าห้างก็มีพนง.วัดอุณหภูมิและกดเจลล้างมือ พร้อมให้แสกน qr code ให้เชคอิน พนง.แจ้งว่าเป็นนโยบายใหม่จากรัฐให้ต้องเช็คอินเวลาเข้าห้างและร้านใดๆ พอจะออกก็เช็คเอ้าด้วย พอเช็คอินเสร็จก็ตรงไป MK

ถึงหน้า mk พนง.แจ้งว่าต้องนั่งคนละโต๊ะนะคะ เราเลยถอยกันคนละก้าว เพื่อนก็ถามว่าจะซื้อไปกินที่บ้านมั้ย เราเลยต้องหันกลับไป mk อีกรอบ เพราะขี้เกียจล้างจาน 555

ยืนเล็งโต๊ะหน้าร้านอยุ่สักพัก เลิอกที่คุยกันสะดวกที่สุด ส่งของกันง่ายสุด เลือกได้ทั้งร้าน เพราะไม่มีคนเลยสักคนครับ

ก็บอกพนง.ไปว่าจะนั่งตรงไหน จริงๆ แล้วแบบนี้ก็ดีนะครับ หม้อใครหม้อมัน หมดปัญหาตบตีกัน

จากนั้นก็สั่งอาหารกัน


ผมสั่งชุดนี้ไป รุ้สึกว่า จะถุกกว่าช่วงปกติ... เพราะปกติกิน2คน พันกว่าตลอด แต่รอบนี้กินจบ ไม่ถึงพัน




นี้ฮะ กิน 2 คน พนง.บริการ เรา 4 คนได้ เพราะทั้งร้านมีแต่เรา 2 คน ความรู้สึกเหมือน เหมาปิดร้าน กินแบบรวยๆ คิดไปก็เลยถาม พนง.ไปว่ามีลูกค้านั่งกินที่ร้านบ้างมั้ย พนง.บอก คุณลูกค้าประเดิมร้านค่ะ... งืมมม นี้ก็จะหกโมงเย็นแล้ว นอกจากประเดิมร้านแล้ว คงเป็นรายสุดท้ายของวันด้วย

เอ้อ นั่งแยกโต๊ะ แต่แบ่งอาหารกันกินได้นะ  เค้ามีตะเกือบให้ คนละ 2 คู่ คู่นึงไว้กินส่วนตัว อีกคู่ ไว้คีบอาหารในถาดในจานรวม คู่นึงสีแดง อีกคู่สีดำ (ปกติเอ็มจัดตะเกียบคู่นึงมีทั้งแดงและดำ)​เราเลยนั่งตะโกนตกลงกันว่าจะเอาสีอะไรใช้ยังไง จะได้เหมือนกัน ป้องกันการงง พอตกลงกันได้ว่าจะใช้สีแดงเป็นตะเกือบส่วนตัว พนง.ก็มาแจ้งว่า ตะเกียบสีแดงใช้คีบจานกลางนะคะ ส่วนสีดำใช้ส่วนตัวค่ะ... โอเค



พอกินกันไปได้จนจะหมด ก็มีลูกค้าเข้าร้านมาอีก 2 คน เราเลยไม่ได้เป็นโต๊ะสุดท้ายของวันละ... สรุปวันนี้ สาขานี้ มีลูกค้า 4 คนถ้วน 5555




กินเสร็จ เชคบิล ต้องเดินตามลูกศร ออกจากร้าน คนละทางกับทางเข้าด้วยนะเออ

จากนั้นต้องแสกน qr code อีกรอบ เพื่อเช็คเอ้า



จบครับ... อยากฝากถามถึงหน่วยงานดูแล คืออยุ่ในร้าน 1 ชั่วโมง พนง.ควรทำความสะอาดให้เห็นกี่รอบรึครับ? ถึงจะตอบได้ว่า บ่อยๆ

อยากให้เพื่อนๆไปรับประสบการณ์การกิน mk ที่ถูกกว่าปกติ มีความเป็นส่วนตัว และฟีลเอ็กคลูซีฟมีพนง.ดูแลโต๊ะละ2คน จะเอาอะไรไม่ต้องเรียก พนง.ประเคนจนเราต้องบอก พอแล้วครับๆๆ 5555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่