สวัสดีค่ะ
คือวันนี้มาทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้านแห่งหนึ่ง
เมนูเจ้าปัญหาก็คือ "ยำสลัดปลาทูน่าญี่ปุ่น"
เรากำลังจะคีบผักเข้าปาก สายตาก็บังเอิญเห็นอะไรขยับกระดุ๊กกระดิ๊ก ดึ๊บๆ
พอเพ่งดูดีๆก็พบว่าคือ "หนอนน้อย" กำลังคลานดึ๊บๆหนีน้ำสลัดที่เราราดลงไป..
วางตะเกียบเลยค่ะ ไม่ทานต่อ แล้วก็นั่งมองน้องหนอน
ที่มาตั้งกระทู้นี่ไม่ได้จะดิสเครดิตหรือต้องการความรับผิดชอบค่ะ
เพราะเข้าใจว่าผักมีหนอนคือผักปลอดสารพิษ แต่ถ้าล้างผักให้สะอาดก่อนนำมาปรุงมันก็คงจะดีนะคะ
(ปลอดสารพิษกับสะอาดมันคนละคำ คนละความหมายนะคะร้านอาหาร)
เพราะลูกค้าที่กำลังทานแล้วเจอหนอนคลานอยู่ในจานนี่มันไม่น่าพิศมัยเลยค่ะ
ยังไงก็ฝากถึงร้านอาหารด้วยนะคะ อยากให้คำนึงถึงความสะอาดของวัตถุดิบที่นำมาปรุงด้วย
ยิ่งจานของเราคือสลัด แน่นอนว่าผักสด ควรจะล้างให้สะอาด ตรวจคราบดิน หนอน ใบเน่าให้เรียบร้อยก่อนนะคะ
ขอบคุณค่ะ
น้องหนอนตัวน้อยค่ะ
ถ้าร้านอาหารล้างผักให้สะอาด ลูกค้าก็คงไม่เจอหนอนคลานอยู่ในจานใช่มั้ยคะ?
คือวันนี้มาทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้านแห่งหนึ่ง
เมนูเจ้าปัญหาก็คือ "ยำสลัดปลาทูน่าญี่ปุ่น"
เรากำลังจะคีบผักเข้าปาก สายตาก็บังเอิญเห็นอะไรขยับกระดุ๊กกระดิ๊ก ดึ๊บๆ
พอเพ่งดูดีๆก็พบว่าคือ "หนอนน้อย" กำลังคลานดึ๊บๆหนีน้ำสลัดที่เราราดลงไป..
วางตะเกียบเลยค่ะ ไม่ทานต่อ แล้วก็นั่งมองน้องหนอน
ที่มาตั้งกระทู้นี่ไม่ได้จะดิสเครดิตหรือต้องการความรับผิดชอบค่ะ
เพราะเข้าใจว่าผักมีหนอนคือผักปลอดสารพิษ แต่ถ้าล้างผักให้สะอาดก่อนนำมาปรุงมันก็คงจะดีนะคะ
(ปลอดสารพิษกับสะอาดมันคนละคำ คนละความหมายนะคะร้านอาหาร)
เพราะลูกค้าที่กำลังทานแล้วเจอหนอนคลานอยู่ในจานนี่มันไม่น่าพิศมัยเลยค่ะ
ยังไงก็ฝากถึงร้านอาหารด้วยนะคะ อยากให้คำนึงถึงความสะอาดของวัตถุดิบที่นำมาปรุงด้วย
ยิ่งจานของเราคือสลัด แน่นอนว่าผักสด ควรจะล้างให้สะอาด ตรวจคราบดิน หนอน ใบเน่าให้เรียบร้อยก่อนนะคะ
ขอบคุณค่ะ
น้องหนอนตัวน้อยค่ะ