ตอนนี้ร้านอาหารต่างๆลดคน หรือมันเป็นช่วงปิดเทอม?

สวัสดีครับ
    ช่วงระยะที่ผ่านมานี้ได้มีโอกาสกินข้าวนอกบ้านค่อนข้างบ่อย ไม่ว่าจะวันธรรมดาหรือวันหยุด ส่วนใหญ่จะเป็นมื้อกลางวัน สิ่งที่เห็นได้ชัดและสัมผัสได้เลยคือพนักงานลดน้อยลง แม้ว่าคนไม่เต็มร้าน แต่พนักงานวุ่นกันสุดๆเหมือนคนไม่พอ เลยไม่รู้ว่าเพราะตอนนี้ปิดเทอม นร. นศ. ที่ทำพาร์ทไทม์เลยใช้ชีวิตปกติ หรือร้านลดพนักงานกันแน่ ตัวอย่างที่เจอมา

ฟูจิ....เจอสองสาขา โดยเฉพาะสาขาที่อยู่ใกล้บ้าน พนักงานน้อยมาก จากแต่ก่อนเต็มร้าน แต่ตอนนี้น้อยจนรับออเดอร์ และเสิร์ฟไม่ทัน

MK.....อาจจะไม่นับสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ MK Live หรือสาขาพิเศษ แต่เป็นสาขาบ้านๆทั่วไป ไม่เห็นพนักงานเต้นมาหลายเดือน(อาจจะเลิกฮิต) และพนักงานน้อยมาก เหมือนบีบให้เราสั่งอาหารทางแทบเลตมากกว่า ทั้งร้านเห็นพนักงานและคนเสิร์ฟไม่เกิน 5 คน

ชาบูชิ.....ปกติพนักงานเดินกันให้ควั่ก ล้อมหน้าล้อมหลัง ล่าสุดเพิ่งกินมา ขอเนื้อเพิ่มสามจาน รอกันนานเพราะคนนึงต้องให้บริการลูกค้าหลายโต๊ะ

ไม่ได้จะติชมบริการอะไร แต่จากการดูด้วยสายตาและการไปทานที่ร้านบ่อยๆจนสังเกตได้ถึงความสะดวกสบายที่ลดลง เลยตั้งข้อสังเกตว่าตอนนี้มันซบเซาจนถึงต้องลดคน หรือเพราะมันเป็น seasonal ที่ พนง. พาร์ทไทม์ไม่ค่อยมีหรือเปล่า

ไม่รู้จะแท็กห้องไหนดี ลองมาคุยกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่