ถ้าคนขายวัตถุดิบทำอาหารติดไวรัสโควิดฯ คนซื้อมาเอามาปรุงให้สุก จะปลอดภัยจากไวรัสโควิดฯ ไหม

ผมเป็นคนซื้อวัตถุดิบ+อาหาร ให้คนที่บ้าน (มีผู้สูงอายุ 70+) รู้สึกกังวลพอสมควรครับ

การที่ซื้อวัตถุดิบเพื่อมาปรุงอาหารกินเอง เช่น
อาหารแห้ง (หมูแดดเดียว, ปลาแห้ง, กุนเชียง, ฯลฯ)
ผักสด, เนื้อสัตว์, ฯลฯ

ตอนซื้อ คนซื้อใส่หน้ากากอนามัย คนขายก็ใส่หน้ากากอนามัย
ถ้าเกิดโชคไม่ดี คนขายติดไวรัสโควิดฯ  (คนขายยังไม่แสดงอาการ)

หลังจากซื้อวัตถุดิบมา คนซื้อก็ไม่ได้เอามือจับหน้า หมั่นล้างมือบ่อยๆ

คนซื้อนำเอาวัตถุดิบที่ซื้อมาล้างน้ำสะอาดก่อนเก็บเข้าตู้เย็น
น้ำล้างสะอาดอีกครั้งก่อนปรุง
จากนั้นนำไปปรุงอาหารให้สุก ร้อนจี๋
(ถ้าพวกอาหารแห้ง ก่อนนำปรุงอาหาร เอาไปตากแดดตอนกลางวันซัก 1 แดด ก่อนนำมาทอด)

รบกวนถามครับ
อาหารที่นำมากิน จะปลอดภัยจากไวรัสโควิดฯ ไหม

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่