ผมเป็นคนซื้อวัตถุดิบ+อาหาร ให้คนที่บ้าน (มีผู้สูงอายุ 70+) รู้สึกกังวลพอสมควรครับ
การที่ซื้อวัตถุดิบเพื่อมาปรุงอาหารกินเอง เช่น
อาหารแห้ง (หมูแดดเดียว, ปลาแห้ง, กุนเชียง, ฯลฯ)
ผักสด, เนื้อสัตว์, ฯลฯ
ตอนซื้อ คนซื้อใส่หน้ากากอนามัย คนขายก็ใส่หน้ากากอนามัย
ถ้าเกิดโชคไม่ดี คนขายติดไวรัสโควิดฯ (คนขายยังไม่แสดงอาการ)
หลังจากซื้อวัตถุดิบมา คนซื้อก็ไม่ได้เอามือจับหน้า หมั่นล้างมือบ่อยๆ
คนซื้อนำเอาวัตถุดิบที่ซื้อมาล้างน้ำสะอาดก่อนเก็บเข้าตู้เย็น
น้ำล้างสะอาดอีกครั้งก่อนปรุง
จากนั้นนำไปปรุงอาหารให้สุก ร้อนจี๋
(ถ้าพวกอาหารแห้ง ก่อนนำปรุงอาหาร เอาไปตากแดดตอนกลางวันซัก 1 แดด ก่อนนำมาทอด)
รบกวนถามครับ
อาหารที่นำมากิน จะปลอดภัยจากไวรัสโควิดฯ ไหม
ขอบคุณครับ
ถ้าคนขายวัตถุดิบทำอาหารติดไวรัสโควิดฯ คนซื้อมาเอามาปรุงให้สุก จะปลอดภัยจากไวรัสโควิดฯ ไหม
การที่ซื้อวัตถุดิบเพื่อมาปรุงอาหารกินเอง เช่น
อาหารแห้ง (หมูแดดเดียว, ปลาแห้ง, กุนเชียง, ฯลฯ)
ผักสด, เนื้อสัตว์, ฯลฯ
ตอนซื้อ คนซื้อใส่หน้ากากอนามัย คนขายก็ใส่หน้ากากอนามัย
ถ้าเกิดโชคไม่ดี คนขายติดไวรัสโควิดฯ (คนขายยังไม่แสดงอาการ)
หลังจากซื้อวัตถุดิบมา คนซื้อก็ไม่ได้เอามือจับหน้า หมั่นล้างมือบ่อยๆ
คนซื้อนำเอาวัตถุดิบที่ซื้อมาล้างน้ำสะอาดก่อนเก็บเข้าตู้เย็น
น้ำล้างสะอาดอีกครั้งก่อนปรุง
จากนั้นนำไปปรุงอาหารให้สุก ร้อนจี๋
(ถ้าพวกอาหารแห้ง ก่อนนำปรุงอาหาร เอาไปตากแดดตอนกลางวันซัก 1 แดด ก่อนนำมาทอด)
รบกวนถามครับ
อาหารที่นำมากิน จะปลอดภัยจากไวรัสโควิดฯ ไหม
ขอบคุณครับ