มีตัวอย่างเป็นน้ำเชื่อมผลไม้เข้มข้น น้ำตาล68% กรดต่ำกว่า4 เชื้อก่อให้เกิดโรคไม่พบ เกิดก็าซขึ้นในขวด จะส่งตรวจเพื่อให้รู้ว่ามันคือเชื้ออะไร ต้องส่งที่ไหนครับ และค่าตรวจแพงมากไหม ที่สงสัยว่าจะเป็น Bacillus Coagulans เพราะค้นเจอ มีความเป็นไปได้ไหมครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะผลิตเป็นสินค้า ถึงแม้ฆ่าเชื้อได้ แต่มันคาใจครับ ลองทานดูแล้วไม่ท้องเสียครับ
ตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ครับ