กะหล่ำม่วง ถ้าน้ำล้างเป็นสีฟ้าๆ มันคืออันตรายหรือเปล่าครับ ?

****บางคนเค้าบอกเป็นยาง ต้องล้างจนกว่าจะใส ถึงจะสามารถกินได้  *ไม่งั้นเป็นอันตรายต่อไต

ผมล้างไปสามรอบแล้ว สีฟ้าก็ยังอยู่เลย

มันเป็นอันตรายจริงมั้ยครับ ?  แล้วต้องล้างยังไง  ใส่น้ำแล้วโรยเกลือช่วยลดยางมันลงบ้างได้มั้ย?  หรือเอาควรไปผัด ไปปรุงสุกมากกว่า

ขอบคุณครับ

ปล. ขออนุญาติแทกห้องแพทย์ด้วย เพราะไม่รุ้มีผลต่อไตจริงมั้ย  ปรกติผมกินดิบล้างแค่น้ำเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่