เมื่อตุ๊ดหัดรีวิว><
ร้านอาหารไทย ที่ยกระดับอาหารไทย ทั้งรสชาติ หน้าตา แต่ราคาชาวบ้าน
‘ราก’ ร้านอาหารไทยน้องใหม่ไฟแรงที่เพิ่งเปิดมาได้ครบ 3 เดือนหมาดๆ โดยคำว่า ‘ราก’ แปลความหมายตรงตัวเลยจากคำว่า รากฐาน เพราะร้านขายอาหารไทยโบราณที่เป็นรากฐานของอาหารไทยทุกวันนี้ โดยเชฟทั้งสองท่านที่เป็นเพื่อนกัน ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเป็นเชฟมาหลายที่ หนึ่งในนั้นคือ ร้าน Mezzaluna ที่โรงแรม Le Bua State Tower ที่การันตีความสามารถและรสชาติอาหารที่ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน
ร้านราก เปิดวันละ 6 ชั่วโมงเท่านั้น คือเวลา 16.00-22.00 น. และรับได้เพียงรอบละ 10 ท่าน ฉะนั้น 1 วันจะมีผู้โชคดีได้มากินข้าวเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น วันละ 3 รอบ (16.00-18.00/18.00-20.00/20.00-22.00) และ เราต้องสั่งอาหารล่วงหน้า เพราะเชฟจะจ่ายตลาดแค่ตามจำนวนเมนูอาหารที่เราสั่งเท่านั้น มาถึงแล้วสั่งเพิ่มไม่ได้นะ
สามารถจอง และ ดูเมนูอาหารและราคาได้ทางนี้!!!
https://www.facebook.com/RARKAuthenticThaiCuisine/
#ThaiCuisine #ThaiFood #Original #Authentic #ตุ๊ดเข้าครัว #ครัวนางทาส #ChefPerthTH
ร้านเล็กๆในโครงการหูกระโจม
มาถึงก่อนเวลานัด ก็มานั่งรอกันที่ หูกระโจมคาเฟ่กันก่อนนะ ร้านน่ารัก อบอุ่น ของแต่งร้านน่าเอากลับบ้านมาก 555
ได้ฤกษ์เข้าร้านแล้วเจ้าคะ อาหารทั้งหมดสั่งล่วงหน้ามาแล้วเพราะงั้นรอทานอย่างเดียวเลย
วันนี้เราสั่งทั้งหมด 11เมนูเบาๆ
พร้อมแล้วก็ เริ่มคะ
1. "ขนมปังหน้าหมูชุบไข่ทอด" Deep fry crispy bread with miced pork
(หมู, 8 ชิ้น/จาน)
ราคา 145 บาท
ถ้าได้กินต้องเป็นอันคิดถึงคุณแม่แน่นอน นำขนมปังไปตากลมจนแห้ง(เพื่อไม่ให้ขนมปังอมน้ำมันเวลาทอด) วางหมูสับผสมสามเกลอ ลงไปชุบด้วยไข่ นำลงทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำอาจาดแอปเปิ้ล แต่จะให้คลาสสิคจริงต้อง ซอสมะเขือเทศ
2. "หมูสะเต๊ะเยาวภา" Pork Satay Yao Wa Pha
( 5 ไม้/จาน)
ราคา 190 บาท
เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจจากการอ่านหนังสือ "ตำหรับ เยาวภา" เลยลองเอามาทำและมาปรับเปลี่ยนตามแบบของเรา หมูสันในและมันหมูหมักกับกะทิและเครื่องเทศ เสียบไม้ย่างถ่านอ่อนๆให้น้ำมันจากมันหมูหยดลงใส่ถ่านพรมด้วยน้ำหมัก ทานคู่กับน้ำอาจาดแอปเปิ้ล
3. "ยำไก่ย่างใส่ชมพู่" Yam Kai Yang Chom poo (Grilled chicken salad with fresh rose apple)
ราคา 275 บาท
นำไก่ย่างมาฉีก (ไก่ย่างทางร้านหมักและย่างเอง) ใส่เครื่องสมุนไพรและชมพู่ ปรุงรสจัด โรยหน้าด้วย หอมเจียว กระเทียมเจียว น้ำมะกรูด น้ำมันหมาล่า พริกแห้ง
4. "หมูปั้นรากบัวทอด" Deep fry Pork ball with lotus root ( 5 ก้อน)
ราคา 215 บาท
รากบัวเป็นผักที่ให้ความมันและกรอบเป็นอย่างมาก วิธีการทำ คือ นำหมูสับปนมันหมู หมัก 3 เกลอ ซอสหอยนางรม ซีอิ้วเห็ดหอม น้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นรวมกับรากบัว นำไปทอด โรย กระเทียมเจียวและผงลูกผักชี เมื่อกัดตัวหมูปั้นแล้วจะมีทั้งความมัน ความกรอบของรากบัว และรู้สึกถึงกลิ่นหอมเครื่องเทศจากตัวหมูสับ
5. “ข้าวใหม่ปลามัน” khao mai pla maan
ราคา 130 บาท
เป็นเมนูที่ได้กินที่ไรคิดถึงวัยเด็กทุกที ข้าวหอมมะลิกลิ่นหอมนุ่มละมุน คลุกเคล้ากับปลาทูย่างจากถ่านไม้ เสริฟ์บนใบตอง ทานคู่กับเครื่องเคียง หอมแดงซอย พริกซอย ต้นหอมซอย กากหมู บีบมะนาวโรยหน้า
#ตุ๊ดเข้าครัว กับ "ราก" เชฟเทเบิ้ลไทยจริงๆ
ร้านอาหารไทย ที่ยกระดับอาหารไทย ทั้งรสชาติ หน้าตา แต่ราคาชาวบ้าน
‘ราก’ ร้านอาหารไทยน้องใหม่ไฟแรงที่เพิ่งเปิดมาได้ครบ 3 เดือนหมาดๆ โดยคำว่า ‘ราก’ แปลความหมายตรงตัวเลยจากคำว่า รากฐาน เพราะร้านขายอาหารไทยโบราณที่เป็นรากฐานของอาหารไทยทุกวันนี้ โดยเชฟทั้งสองท่านที่เป็นเพื่อนกัน ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเป็นเชฟมาหลายที่ หนึ่งในนั้นคือ ร้าน Mezzaluna ที่โรงแรม Le Bua State Tower ที่การันตีความสามารถและรสชาติอาหารที่ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน
ร้านราก เปิดวันละ 6 ชั่วโมงเท่านั้น คือเวลา 16.00-22.00 น. และรับได้เพียงรอบละ 10 ท่าน ฉะนั้น 1 วันจะมีผู้โชคดีได้มากินข้าวเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น วันละ 3 รอบ (16.00-18.00/18.00-20.00/20.00-22.00) และ เราต้องสั่งอาหารล่วงหน้า เพราะเชฟจะจ่ายตลาดแค่ตามจำนวนเมนูอาหารที่เราสั่งเท่านั้น มาถึงแล้วสั่งเพิ่มไม่ได้นะ
สามารถจอง และ ดูเมนูอาหารและราคาได้ทางนี้!!!
https://www.facebook.com/RARKAuthenticThaiCuisine/
#ThaiCuisine #ThaiFood #Original #Authentic #ตุ๊ดเข้าครัว #ครัวนางทาส #ChefPerthTH
ร้านเล็กๆในโครงการหูกระโจม
มาถึงก่อนเวลานัด ก็มานั่งรอกันที่ หูกระโจมคาเฟ่กันก่อนนะ ร้านน่ารัก อบอุ่น ของแต่งร้านน่าเอากลับบ้านมาก 555
ได้ฤกษ์เข้าร้านแล้วเจ้าคะ อาหารทั้งหมดสั่งล่วงหน้ามาแล้วเพราะงั้นรอทานอย่างเดียวเลย
วันนี้เราสั่งทั้งหมด 11เมนูเบาๆ
พร้อมแล้วก็ เริ่มคะ
1. "ขนมปังหน้าหมูชุบไข่ทอด" Deep fry crispy bread with miced pork
(หมู, 8 ชิ้น/จาน)
ราคา 145 บาท
ถ้าได้กินต้องเป็นอันคิดถึงคุณแม่แน่นอน นำขนมปังไปตากลมจนแห้ง(เพื่อไม่ให้ขนมปังอมน้ำมันเวลาทอด) วางหมูสับผสมสามเกลอ ลงไปชุบด้วยไข่ นำลงทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำอาจาดแอปเปิ้ล แต่จะให้คลาสสิคจริงต้อง ซอสมะเขือเทศ
2. "หมูสะเต๊ะเยาวภา" Pork Satay Yao Wa Pha
( 5 ไม้/จาน)
ราคา 190 บาท
เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจจากการอ่านหนังสือ "ตำหรับ เยาวภา" เลยลองเอามาทำและมาปรับเปลี่ยนตามแบบของเรา หมูสันในและมันหมูหมักกับกะทิและเครื่องเทศ เสียบไม้ย่างถ่านอ่อนๆให้น้ำมันจากมันหมูหยดลงใส่ถ่านพรมด้วยน้ำหมัก ทานคู่กับน้ำอาจาดแอปเปิ้ล
3. "ยำไก่ย่างใส่ชมพู่" Yam Kai Yang Chom poo (Grilled chicken salad with fresh rose apple)
ราคา 275 บาท
นำไก่ย่างมาฉีก (ไก่ย่างทางร้านหมักและย่างเอง) ใส่เครื่องสมุนไพรและชมพู่ ปรุงรสจัด โรยหน้าด้วย หอมเจียว กระเทียมเจียว น้ำมะกรูด น้ำมันหมาล่า พริกแห้ง
4. "หมูปั้นรากบัวทอด" Deep fry Pork ball with lotus root ( 5 ก้อน)
ราคา 215 บาท
รากบัวเป็นผักที่ให้ความมันและกรอบเป็นอย่างมาก วิธีการทำ คือ นำหมูสับปนมันหมู หมัก 3 เกลอ ซอสหอยนางรม ซีอิ้วเห็ดหอม น้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นรวมกับรากบัว นำไปทอด โรย กระเทียมเจียวและผงลูกผักชี เมื่อกัดตัวหมูปั้นแล้วจะมีทั้งความมัน ความกรอบของรากบัว และรู้สึกถึงกลิ่นหอมเครื่องเทศจากตัวหมูสับ
5. “ข้าวใหม่ปลามัน” khao mai pla maan
ราคา 130 บาท
เป็นเมนูที่ได้กินที่ไรคิดถึงวัยเด็กทุกที ข้าวหอมมะลิกลิ่นหอมนุ่มละมุน คลุกเคล้ากับปลาทูย่างจากถ่านไม้ เสริฟ์บนใบตอง ทานคู่กับเครื่องเคียง หอมแดงซอย พริกซอย ต้นหอมซอย กากหมู บีบมะนาวโรยหน้า