สวัสดีค่า เอาวิธีทำไอศกรีมหวานเย็นน้ำมะพร้าวมาฝากค่ะ ทานกี่แท่งก็ไม่อ้วนค่า แคลต่ำด้วย
วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
น้ำมะพร้าวหอม
ดอกอัญชันและกุหลาบ (พอดีที่บ้านเราปลูกเองค่ะ เลยมั่นใจว่าไม่มีสารพิษ ถ้าใครหาไม่ได้ข้ามเลยค่ะ ไม่ต้องใส่)
แม่พิมพ์ทำไอศกรีม
ไม้ไอศกรีม (ส่วนใหญ่ ด้ามจับจะมาพร้อมกับไม่พิมพ์อยู่แล้วค่ะ แต่เราไม่ใช้ เพราะถ่ายรูปออกมาไม่สวย)
แผ่นฟอยล์
วิธีทำ
1. นำดอกอัญชันและกุหลาบมาแช่ล้างน้ำให้สะอาดค่ะ เอาแต่กลีบดอกนะคะ เกสรกับกลีบเลี้ยงเด็ดทิ้งค่ะ
2. ใส่น้ำมะพร้าว กลีบดอกไม้ และเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในแม่พิพม์ไอศกรีมค่ะ
3. เอาแผ่นฟอยล์ครอบปิดให้มิดชิดค่ะ จากนั้นใช้มีดเจาะรูเล็กๆ แล้วเอาไม้เสียบลงไปค่ะ
4. แช่เย็นข้ามคืน
5. เวลาเอาไอศกรีมออกจากแม่พิมพ์ ให้เอาไปแช่น้ำอุ่นสัก 1 นาที จะได้ดึงออกง่ายๆค่ะ
ส่วนถ้าอยากได้น้ำมะพร้าวสีฟ้า ก็ให้เอาน้ำมะพร้าวไปต้มกับดอกอัญชันค่ะ
วิธีทำแบบละเอียด
วิธีทำไอศกรีมหวานเย็นน้ำมะพร้าวแบบคลีนง่ายๆค่ะ
วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
น้ำมะพร้าวหอม
ดอกอัญชันและกุหลาบ (พอดีที่บ้านเราปลูกเองค่ะ เลยมั่นใจว่าไม่มีสารพิษ ถ้าใครหาไม่ได้ข้ามเลยค่ะ ไม่ต้องใส่)
แม่พิมพ์ทำไอศกรีม
ไม้ไอศกรีม (ส่วนใหญ่ ด้ามจับจะมาพร้อมกับไม่พิมพ์อยู่แล้วค่ะ แต่เราไม่ใช้ เพราะถ่ายรูปออกมาไม่สวย)
แผ่นฟอยล์
วิธีทำ
1. นำดอกอัญชันและกุหลาบมาแช่ล้างน้ำให้สะอาดค่ะ เอาแต่กลีบดอกนะคะ เกสรกับกลีบเลี้ยงเด็ดทิ้งค่ะ
2. ใส่น้ำมะพร้าว กลีบดอกไม้ และเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในแม่พิพม์ไอศกรีมค่ะ
3. เอาแผ่นฟอยล์ครอบปิดให้มิดชิดค่ะ จากนั้นใช้มีดเจาะรูเล็กๆ แล้วเอาไม้เสียบลงไปค่ะ
4. แช่เย็นข้ามคืน
5. เวลาเอาไอศกรีมออกจากแม่พิมพ์ ให้เอาไปแช่น้ำอุ่นสัก 1 นาที จะได้ดึงออกง่ายๆค่ะ
ส่วนถ้าอยากได้น้ำมะพร้าวสีฟ้า ก็ให้เอาน้ำมะพร้าวไปต้มกับดอกอัญชันค่ะ
วิธีทำแบบละเอียด