ขอความเมตตาค่ะ ช่วยดูให้ทีว่าผิดพลาดอะไร
คือมันแข็งจนเอาไปยิงนกได้ (ตำมันยังไม่อยากจะแตกอ่ะ)
เราทำงานเดินทางบ่อยเราอยากมีขนมแห้งกรอบไว้กินกลางคืนหรือเวลาพัก ทำ2หน มันก็แข็ง
เครื่องปรุงมันโอเคไหม วิธีทำและไฟล่ะคะ ถูกต้องไหม
หาสูตรจากในเนตค่ะ ตั้งใจทำมาก แต่ทำไมมันออกมาแข็งคะ
ที่เราทำมา2ครั้งก็แข็งทั้ง2ครั้ง
-แป้งมัน2ถ้วยครึ่ง
-ไข่แดง4ฟอง
-มะพร้าวมาคั้นกระทิ500กรัม
-น้ำตาลทราย3/4ถ้วย
วิธีทำ
-คั่วแป้งมันไฟอ่อนให้สุก คั้นมะพร้าวด้วยน้ำอุ่นให้ได้กะทิ1ถ้วยกับอีก1/4
-น้ำตาลกับกะทิลงในกะทะทองกวนไฟกลางอ่อนๆจนเป็นยางมะตูม ยกลงทิ้งให้เย็น ใส่ไข่แดงคนพอเข้ากัน
แล้วเอาแป้งที่คั่วแล้ว มาร่อนใส่ คนให้เข้ากันทิ้งไว้1คืน แล้วปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาดอบไป350องศา ฟาเรนไฮต์ 10นาที
มีเคล็คดอะไรไหมคะ? ที่มันกรอบแบบปรกติ ไม่แข็งแบบนี้
อยากได้สูตร -ขนมผิง-แบบกรอบนะคะ ใครเมตตา ช่วยบอกทีได้ไหมคะ?
คือมันแข็งจนเอาไปยิงนกได้ (ตำมันยังไม่อยากจะแตกอ่ะ)
เราทำงานเดินทางบ่อยเราอยากมีขนมแห้งกรอบไว้กินกลางคืนหรือเวลาพัก ทำ2หน มันก็แข็ง
เครื่องปรุงมันโอเคไหม วิธีทำและไฟล่ะคะ ถูกต้องไหม
หาสูตรจากในเนตค่ะ ตั้งใจทำมาก แต่ทำไมมันออกมาแข็งคะ
ที่เราทำมา2ครั้งก็แข็งทั้ง2ครั้ง
-แป้งมัน2ถ้วยครึ่ง
-ไข่แดง4ฟอง
-มะพร้าวมาคั้นกระทิ500กรัม
-น้ำตาลทราย3/4ถ้วย
วิธีทำ
-คั่วแป้งมันไฟอ่อนให้สุก คั้นมะพร้าวด้วยน้ำอุ่นให้ได้กะทิ1ถ้วยกับอีก1/4
-น้ำตาลกับกะทิลงในกะทะทองกวนไฟกลางอ่อนๆจนเป็นยางมะตูม ยกลงทิ้งให้เย็น ใส่ไข่แดงคนพอเข้ากัน
แล้วเอาแป้งที่คั่วแล้ว มาร่อนใส่ คนให้เข้ากันทิ้งไว้1คืน แล้วปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาดอบไป350องศา ฟาเรนไฮต์ 10นาที
มีเคล็คดอะไรไหมคะ? ที่มันกรอบแบบปรกติ ไม่แข็งแบบนี้