อาหารไม่ย่อย ควรทำยังไง? เกิดด้วยสาเหตุใด? มีโอกาศเสี่ยงเป็นโรคอะไร?

ผมเป็นคนชอบสังเกตการถ่ายของตัวเอง ตอนนี้อายุ 25(สูง 165 หนัก 65) แล้ว เริ่มมีสิ่งแปลก ๆ ที่เกิดขึ้น
1. กินนมวัว ท้องจะอืด และถ่ายออกมาเป็นเมือกใส(เหมือนกับน้ำมูกใสๆ) แต่ไม่ใส่มาก
2. กินบะมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำ แล้วท้องเสีย และถ่ายออกมาเป็นเมือกใส(เหมือนกับน้ำมูกใสๆ) แต่ไม่ใส่มาก
3. กินผัก หลายชนิด เวลาถ่าย จะออกมาเป็นผักเลย(ล้าสุดกินส้มตำ ถ่ายออกมาเป็นเส้นมะละกอเลย)
4.ปัสสาวะ มีกลิ่นฉุน บ่างครั้งเข้ม(อยู่ในระดับ 4) บางครั้งใสมาก(อยู่ในระดับ 2) บางครั้งมีฟองขุ่น กว่าปกติ

- กินเนื้อ ต่างๆ ก็ถ่ายปกติ(ไม่ถ่ายแข็งหรือเหลวจนเกินไป สีไม่ดำหรือไม่เหลืองจนเกินไป)
- กินน้ำผลไม้ ก็ถ่ายปกติ(ไม่ถ่ายแข็งหรือเหลวจนเกินไป สีไม่ดำหรือไม่เหลืองจนเกินไป)

อาการที่เป็นอยู่
             เวลาหิว หรือ เวลาที่เลยเวลากินไป จะปวดท้อง(เวลาที่เลยเวลากินไป หมายความว่า ปกติจะกินข้าวเวลา 12.00 เป็นเวลาทุกวัน วันไหนที่ เลยเวลา 12.00 ไปแล้ว ยังไม่ได้กินข้าว ก็จะปวดท้อง)
              ก่อนหน้านี้ เลยเวลากินจะไม่ปวดท้อง แค่รู้สึกหิว อย่างเดียว

อุปนิสัยในการกิน
              ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มน้ำอัดลม(แพ้น้ำอัดลม) ในแต่ละมื้อกิน เนื้อ 90% กินผัก 10% โดยปกติ   ในบางวันจะกิน เนื้อ 40% กินผัก 60%  ชอบกินอาหารรสจัด เค็มจัด, หวานจัด, เผ็ด  ชอบกิน บ๊วย เค็ม อยู่เป็นประจำ

อยากถามว่า ควรทำยังไง? เกิดด้วยสาเหตุใด? มีโอกาศเสี่ยงเป็นโรคอะไร? ควรปฏิบัติในการกินหลังจากนี้ยังไง?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่