สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน
วันนี้กลับมาอีกแล้ว
สำหรับคนที่ติดตามอยู่คงเคยได้เห็นหรือบางคนอาจจะเคยสั่งมาลองกันแล้ว
กับ “ขนมปังเนยอบกรอบ COKY”
สำหรับความพิเศษของ COKY นี้ ก็คือไม่ใช่แค่ขนมปังเนยอบกรอบธรรมดา
เพราะว่าเค้าปาดเนยมาเยอะมากกกกกก
แถมตอนนี้เค้าออกรสชาติใหม่มานั่นคือ “รสสตรอเบอร์รี่อัลมอนด์” เลยเอามารีวิวให้ดูกันอีกรอบ
ขนมปังเนยอบกรอบของ COKY เค้ามีมาถึง 5 รสชาติด้วยกัน
รสเนยฮอกไกโด
รสกระเทียมชีส
รสชอคโกแลตชิพ
รสชาเขียว
และใหม่ล่าสุด รสสตรอเบอร์รี่อัลมอนด์ !!
มาดูกันที่รสใหม่ล่าสุดก่อนดีกว่า
“สตรอเบอร์รี่อัลมอนด์” ห่อละ 35 บาท
เอกลักษณ์อย่างนึงของ COKY สำหรับเราคือกลิ่นเนยหอมมาก
แกะห่อกลิ่นตีหน้าเลย 5555 รสสตรอเบอร์รี่อัลมอนด์ก็เหมือนกัน กลิ่นสตรอเบอร์รี่หอมมากกก
ซูมให้ดูกันเลย
อัลมอนด์มาเยอะอยู่น้า หอมสตรอเบอร์รี่ อัลมอนด์กรุบๆ กินกับกาแฟดีงาม
นอกจากรสสตรอเบอร์รี่อัลมอนด์ที่มาใหม่แล้ว
รสอื่นก็ยังคงอยู่นะ มากันที่รสดั้งเดิม ออริจินัล
“รสเนยฮอกไกโด” ห่อละ 35 บาท
รสเนยฮอกไกโดของ COKY จะต่างจากที่ของที่อื่นที่เคยกินมาคือ นอกจากเนยจะหนาที่สุดแล้ว กลิ่นเนยยังเป็นเนยแท้ๆ แล้วก็เป็นรสเนยที่เน้นกลิ่นหอมมันของเนย แต่หวานแบบพอดีๆ
แกะซองออกมาหอมมากกก เออ ลืมบอกเลย ว่าซองเป็นซิปล็อคนะ
ขนมห่อละ 35 แต่เป็นซองซิปล็อคด้วยอะ ใส่ใจคนกิน เลิฟๆ
อยากให้สังเกตความหนาของเนย ดีงาม จุกๆ
รสนี้นี่ขาดไม่ได้เลย นั่งทำงาน ดูซีรี่ย์ ดูหนัง ต้องมี
อีกรสนึงที่เป็นรสโปรดของเราเลย
“รสกระเทียมชีส” ห่อละ 35 บาท
อันนี้อร่อยมาก หอมมาก ยิ่งตอนนี้เค้ามีวิธีกินแบบใหม่นะ ยิ่งฟิน
เดี๋ยวรอบอกท้ายกระทู้ว่าวิธีกินแบบใหม่นี่คืออะไร
ส่วนใครสายชาเขียว น่าจะถูกใจสิ่งนี้
“รสชาเขียว” แถมเป็นชาเขียวมัจฉะด้วยนะ คือรสนี้ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย
เอาจริงๆ COKY น่าจะมีรสเยอะที่สุดแล้ว ของเจ้าอื่นจะเห็นแต่เนย กับเนยกระเทียม
รสชาเขียว จะออกไม่หวานมาก หอมชาเขียว มัจฉะ เนยมาแบบหนาๆเลย
มาถึงรสสุดท้าย อันนี้ประทับใจตั้งแต่ไหนแต่ไร
“รสชอคโกแลตชิพ”
เพราะปกติเราเป็นคนไม่กินชอคโกแลต แต่รสนี้นี่กินได้
รสชอคโกแลตมาแบบเข้มข้นจนต้องกลับไปอ่านหน้าซองว่า Dark Chocolate รึเปล่า
ซึ่งเค้าก็เขียนว่า “รสชอคโกแลตชิพ”
รสจะมาแบบเข้มมาก แถมมีชอคโกแลตชิพให้อีก ทั้งตัวหน้าเนยบวกชอคโกแลตชิพ กินแล้วลืมเลยว่ากินขนมปังกรอบ รสเข้มข้นกลบรสขนมปังไปเลย 555
มาถึงอีกของใหม่อีกอย่างนึงจาก COKY
นอกจากจะมีรสใหม่แล้ว เค้ายังมีวิธีกินแบบใหม่ที่หลังซองด้วย
เค้าบอกว่าเอาไปแช่ตู้เย็น 15 นาที ความกรอบของเนยจะเพิ่มมากขึ้น
อันนี้เราลองแล้วกับรสชอคโกแลตชิพ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเอาบราวนี่ไปแช่เย็นก่อนกิน
ปรากฏว่า เออมันหนึบขึ้นจริงๆ ไม่เหมือนกินขนมปังกรอบเลย เหมือนกินบราวนี่แบบบางๆอยู่เลย
ส่วนอีกวิธี อันนี้ไม่ได้มีอยู่หลังซอง แต่เห็นจากหน้า facebook page ของ COKY
เค้าบอกว่า ด้วยสูตรลับเฉพาะของ รสเนยฟูฮอกไกโด
หน้าเนยเป็นเเบบเนยฟูกึ่งเนยหนึบ
เราสามารถเลือกทานได้ 2 แบบ อย่างแรกเลยคือเอาไปแช่เย็นแบบวิธีเมื่อกี๊
ส่วนอีกแบบ เค้าบอกว่า ถ้าใครชอบเนยหนึบๆ อุ่นไมโครเวฟซัก 10-15 วินาที
ผลออกมาคือ อร่อยมากกกกกกกก !!!!!!
คือเนยมันเหมือนละลายออกมาใหม่ ชุ่มลงไปในขนมปัง
แล้วพอกัด มันหนึบจริง สังเกตจากในรูปที่เนยมันเหมือนยืดออกมาหน่อยๆ เหมือนชีสเลย มันดีมาก
จริงๆแล้วน่าจะไม่ใช่เคยรสเนยฮอคไกโดนะ เราลองทำกับรสสตรอเบอร์รี่อัลมอนด์ อร่อยเหมือนกัน หนึบเหมือนกัน
ใครสนใจ ก็สามารถสั่งผ่านไลน์ได้เลยนะ
📌LINE ID:@cokyland
ราคาคุ้มจริงๆ ห่อละ 35 บาท 3ห่อ 100 บาท ราคาเท่ากันทุกรส
คือคนสั่งกันเยอะมาก เพราะอร่อยจริงๆ อยากให้ลอง
วันนี้ไปก่อนแล้ว และเดี๋ยวไว้มีอะไรใหม่ๆน่าลองจะกลับมารีวิวให้ดูอีก ของคุณครับ
[SR] [Journey of PP] รีวิว COKY ขนมปังกรอบเนยฟู รสชาติใหม่ วิธีกินแบบใหม่อร่อยกว่าเดิม !!
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้