คือที่บ้านผมมีธุรกิจบริษัท+โรงเชือด เกี่ยวกับขายส่งเนื้อหมู แนวๆว่า ซื้อหมูจากฟาร์มมาทำ แล้วอาจมีแปรรูปบ้างอย่างเช่น
หมูหมักหมูสไลด์ต่างๆ หลักๆเน้นขายหมูสดทุกวันวันละประมาณ200ตัว
ถือว่าเยอะพอควร
พ่อผมเป็นแบบจะทำธุรกิจให้ลูกที่เกี่ยวกับหมูเป็นหลัก
เพราะมีข้อดีหลายอย่าง เช่น มีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจเดิม มีฐานลูกค้า และต้นทุนถูกเพราะหมูจากบริษัทเอง
โดยผมจะเน้นที่ยอดขาย ซึ่งทำเลที่เปิดร้านติดถนนใหญ่ตรงข้ามกับตลาดโต้รุ่งของจังหวัดนึง มีที่จอดรถ เนื้อที่ใช้ได้ใหญ่
ติดกับที่นา นาที่ผมว่ามันจะอยู่ต่ำลงไปอีก ประมาณ2เมตร วางโต๊ะได้100โต๊ะ++
และจะขาย หัวละ129 net แผนของผมคือ
1.ขายอาจจะเฉพาะหมู เอาจริงผมอยากขายทะเลด้วย แต่คือจะขายแค่หัวละ100บาทต้นๆ เท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มพวกเบียร์ จะขายแยกอีกที
อยากให้มันถูกและดี เพราะผมเห็นร้านราคาประมาณนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านเล็ก ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่
2.เน้นความสะอาดของร้าน คนส่วนมากน่าจะโอเคกับการที่ร้านสะอาด
โดยรวมประมาณนี้มั้งครับ ตอนนี้ก็ได้สัก30%แล้ว ถมที่ ทำกำแพงเสร็จแล้ว ต่อไปก็สร้างสำนักงาน
แนะนำทีครับ ผมอยากให้มันผ่านไปด้วยดี เพราะเป็นธุรกิจแรกที่ทำร้านอาหาร อื่นๆก็มีแน่ขายหมูสดเป็นshop
ไม่เคยทำร้านอาหารเลยครับ
ผมว่ามันน่าจะดีเพราะมันถูกมากเลยนะสำหรับผม หมูก็หมูสไลด์แบบคุณภาพดีๆเลยจากบริษัท
ปรึกษาหน่อยครับจะเปิดร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์
หมูหมักหมูสไลด์ต่างๆ หลักๆเน้นขายหมูสดทุกวันวันละประมาณ200ตัว
ถือว่าเยอะพอควร
พ่อผมเป็นแบบจะทำธุรกิจให้ลูกที่เกี่ยวกับหมูเป็นหลัก
เพราะมีข้อดีหลายอย่าง เช่น มีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจเดิม มีฐานลูกค้า และต้นทุนถูกเพราะหมูจากบริษัทเอง
โดยผมจะเน้นที่ยอดขาย ซึ่งทำเลที่เปิดร้านติดถนนใหญ่ตรงข้ามกับตลาดโต้รุ่งของจังหวัดนึง มีที่จอดรถ เนื้อที่ใช้ได้ใหญ่
ติดกับที่นา นาที่ผมว่ามันจะอยู่ต่ำลงไปอีก ประมาณ2เมตร วางโต๊ะได้100โต๊ะ++
และจะขาย หัวละ129 net แผนของผมคือ
1.ขายอาจจะเฉพาะหมู เอาจริงผมอยากขายทะเลด้วย แต่คือจะขายแค่หัวละ100บาทต้นๆ เท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มพวกเบียร์ จะขายแยกอีกที
อยากให้มันถูกและดี เพราะผมเห็นร้านราคาประมาณนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านเล็ก ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่
2.เน้นความสะอาดของร้าน คนส่วนมากน่าจะโอเคกับการที่ร้านสะอาด
โดยรวมประมาณนี้มั้งครับ ตอนนี้ก็ได้สัก30%แล้ว ถมที่ ทำกำแพงเสร็จแล้ว ต่อไปก็สร้างสำนักงาน
แนะนำทีครับ ผมอยากให้มันผ่านไปด้วยดี เพราะเป็นธุรกิจแรกที่ทำร้านอาหาร อื่นๆก็มีแน่ขายหมูสดเป็นshop
ไม่เคยทำร้านอาหารเลยครับ
ผมว่ามันน่าจะดีเพราะมันถูกมากเลยนะสำหรับผม หมูก็หมูสไลด์แบบคุณภาพดีๆเลยจากบริษัท