[CR] ชวนชาวก้นครัวมาแชร์ ของใช้ที่จำเป็นต้องมีติดครัวไว้ตลอดห้ามขาด!!

เราอยู่คอนโดค่ะ พื้นที่ค่อนข้างจำกัด เลยมีครัวเล็กๆให้ใช้ ก็เลยไม่สามารถจะหยิบจับอะไรยัดๆไปไว้หมดทุกอย่างเหมือนที่บ้าน ก็ต้องมีการคัดของสักหน่อยว่า ชิ้นไหนจำเป็นต้องมีจริงๆ เน้นเฉพาะของใช้งาน เลยอยากจะมาแชร์ส่วนที่ต้องจำเป็นต้องมีในห้องครัวของตัวเอง และอยากจะชวนชาวห้องครัวมาแชร์เป็นไอเดียหรือทริคเล็กๆแบ่งปันกันค่ะ 

น้ำยาล้างจานซันไลต์ สูตรเนเจอร์

ติดมาจากที่บ้านค่ะ ชอบใช้ซันไลต์ พอแยกมาอยู่เองเลยติดซื้อซันไลต์มาด้วย ซึ่งจริงๆเราเคยลองเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเหมือนกันแต่เรารู้สึกว่า ล้างกลิ่นคาวได้ไม่ได้เหมือนขวดนี้ ก็เลยต้องกลับมาใช้ซ้ำค่ะ ซึ่งน้ำยาล้างจานจำเป็นมาก เพราะนอกจากจะใช้ล้างจาน ล้างแก้วแล้ว เราเป็นคนชอบกินของมีกลิ่นแรงๆค่ะ เลยต้องเน้นน้ำยาล้างจานที่ล้างกลิ่นคาวได้ดีหน่อย ก็ขวดนี้แหละค่ะ ช่วยได้ ทั้งหม้อทั้งไหทั้งกะละมัง ล้างสะอาดหมด ไม่มีกลิ่นคาวแน่นอน อีกอย่างสูตรนี้ล้างแล้วมือไม่ค่อยรู้สึกแห้งหรือคันเท่าไหร่ เลยเหมาะกับการใช้งานล้างจานที่ต้องสัมผัสกับมือบ่อยๆ ลดการแพ้คันกับผิวหนังได้เยอะเลยค่ะ 

กระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ MAXX

เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ ต้องมีคู่ครัวไว้ตลอด นั่นก็คือกระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ MAXX ต้องเป็นของยี่ห้อนี้เท่านั้นด้วย เพราะเหนียว ซึมซับได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นที่เคยใช้มา แผ่นนึงหนา 3 ชั้น เวลาจะเช็ดหรือจะซับอะไรก็แผ่นเดียวจบ เราใช้กับการซับน้ำมันหลังทอดด้วย ตัวนี้สามารถใช้สัมผัสกับอาหารได้นะคะ ไม่เป็นอันตรายค่ะ แล้วก็ตัวกระดาษไม่เปื่อยยุ่ยติดอาหารด้วย เป็นอะไรที่ต้องซื้อตุนไว้ตลอด ถือว่าเป็นกระดาษที่อเนกประสงค์สมชื่อจริงๆค่ะ ในครัวเนี่ยเราใช้แทนผ้าขี้ริ้วไปเลย เพราะเช็ดแล้วทิ้ง ไม่ต้องเสียเวลามานั่งซักเหมือนผ้า แล้วอีกอย่างผ้าเนี่ย ถ้าเช็ดน้ำมันแล้วมันจะหมักหมม เหนียว เหม็นหืนด้วย พอใช้เป็นทิชชู่เค้าจะมีประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำมันมากกว่า พอทิ้งแล้วครัวก็ไม่สกปรกด้วยนะ ไม่เหมือนกับผ้าขี้ริ้วที่มันจะหมักหมมเศษอาหาร ทำให้น้องแมลงสาบมาเกาะกินให้สกปรก เป็นไอเทมกันตาย ที่ควรมีอยู่คู่ครัวจริงๆค่า 

ฟองน้ำล้างจาน (นุ่มๆ สำหรับกระทะเทฟล่อน กันรอยขีดข่วน)

สำหรับหม้อหรือกระทะเทฟล่อน ต้องเลือกเป็นฟองน้ำหุ่มตาข่าย เพราะจะมีความนุ่มค่ะ ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน ของเราเองเราจะเน้นมากๆ ว่าอะไรก็ตามที่เคลือบเทฟล่อน ต้องใช้ฟองน้ำเนื้อนุ่มแบบนี้เท่านั้น เน้นล้างคราบแบบที่ไม่ฝังลึก และตอนล้างต้องไม่ลงน้ำหนักแรงด้วย ลงทุนกับฟองน้ำซักหน่อย ยืดอายุการใช้งานกระทะไปได้เยอะเลย ฟองน้ำอันนึงราคาไม่กี่บาทเองด้วย 

ฝอยขัด (สำหรับคราบหนัก ที่ติดแน่นๆ) 

เวลาล้างคราบหนักไม่ออก เอาอันนี้ขัดเลยค่ะ ซึ่งส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ใช้ฝอยขัดหม้อแล้วบาดมือค่ะ ตอนซื้อเลยเลือกยี่ห้อที่มันยืดหยุ่นและไม่คมมากนัก ได้ของ 3M มาค่ะ จากส่วนตัวที่ใช้ ฝอยค่อนข้างขัดได้ดี คราบแกงที่อุ่นค้างคืนไว้ตามหม้อขัดออกง่ายค่ะ ทำให้ไม่เปลืองแรง และฝอยก็ยืดหยุ่นมาก ทำให้ตั้งแต่ใช้มาเรายังไม่เคยโดนฝอยขัดหม้อบาดมือเลยค่ะ แนะนำเลย ดีกับคนชอบงานขัดแต่ชอบความปลอดภัยสูงมากอย่างเราทีเดียว

ฟองน้ำสำหรับล้างแก้ว (แยกต่างหากกันกลิ่นคาว) 

ฟองน้ำล้างแก้วจำเป็นมากๆ เอาไว้ล้างแก้วเฉพาะจะทำให้แก้วไม่มีกลิ่นคาว และยิ่งเป็นฟองน้ำทรงสูงก็ยิ่งเหมาะกับการล้างแก้วที่ก้นลึก บางครั้งเราก็เอาล้างโหลใส่น้ำตาล ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ก็ช่วยทำให้ล้างได้ง่ายและสะอาดมากขึ้นค่ะ ไม่ต้องคอยๆบีบมือยัดๆฟองน้ำปกติลงไปล้างก้นแก้ว มีไว้เถอะ รับรองล้างแก้วล้างโหลสบายขึ้นเยอะเลยค่ะ ดื่มน้ำก็ไม่เสียอรรถรสด้วย ไม่มีกลิ่นคาวจากอาหารมากวนใจ อันนี้เมื่อก่อนเราก็ไม่ได้ใช้แยกหรอกนะคะ แต่มีช่วงนึงดื่มน้ำทีไร กลิ่นคาวติดมาทุกที พอมาแยกใช้แบบนี้ ค่อยยังชั่วหน่อย เป็นอะไรที่แยกใช้แล้วชีวิตดีขึ้นจริงๆ ดื่มน้ำสดชื่นขึ้นเยอะ 

เบคกิ้งโซดา

ชิ้นนี้คือ ที่สุดอีกชิ้น ใช้ทำอาหารก็ได้ ทำความสะอาดก็ได้ค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่เหลือน้อยและถุงค่อนข้างเยิน อย่างแรกที่ใช้คือ ทำอาหารค่ะ หมักเนื้อหมักหมูใส่ไปเลยจะช่วยทำให้เนื้อนุ่มขึ้น ใช้ผสมน้ำล้างผักก็ทำให้ผักสะอาดมากขึ้นเหมือนกันค่ะ ส่วนใช้ทำความสะอาดก็เครื่องครัวเนี่ยแหละค่ะ ตะหลิวกระทะเอาเบคกิ้งโซดามาโรยแล้วก็ขัดๆๆๆๆๆๆล้างซ้ำด้วยน้ำยาล้างจานอีกที อุปกรณ์ครัวก็จะกลับมาสะอาดเหมือนเดิมค่ะ ใช้บ่อยสุดสำหรับเราคือ ไมโครเวฟ เอาโรยค้างคืนแล้วค่อยขัดถูจะช่วยกำจัดทั้งคราบและกลิ่นในไมโครเวฟไปเลยค่ะ เราไม่แน่ใจว่ามีกี่ยี่ห้อนะคะ แต่ที่เราซื้อประจำก็มีแต่ของ McGarrett นี่แหละค่า หาซื้อง่ายที่สุดแล้ว 

ถุงซิปล็อคสำหรับอาหาร

ด้วยความที่เราตามยูทูปของสาวๆฝั่งเกาหลี เลยค่อนข้างจะมีการจัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆ แบ่งใส่ถุงให้เป็นระเบียบตามเค้ากัน หลังจากทำก็ค้นพบว่าทำให้ตู้เย็นสะอาดสะอ้านขึ้น ลดกลิ่นเหม็น และข้าวของด้านในตู้ก็ค่อนข้างจะเป็นระเบียบ แล้วกับผักบางชนิด ล้างซับให้แห้งใส่ถุงซิปล็อคไล่ลมออกก็จะยิ่งยืดอายุ ยืดความสดใหม่ได้อีกด้วย แต่เราใช้ไม่บ่อยนักนะคะ เพราะก็แอบลดโลกร้อนอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่ามีติดครัวไว้ก่อนค่ะ ตู้เย็นเป็นระเบียบขึ้นได้ก็เพราะเจ้านี่เนี่ยแหละ 

หมดแล้วค่ะ บางชิ้นอย่างฟองน้ำล้างจานเราก็ไม่คิดว่ามันจะต้องใช้เยอะขนาดนี้ แต่ถ้าเป็นคนทำครัวจริงๆก็ใช้แบบนี้แหละค่ะ เพื่อถนอมจานชามแต่ละชนิดที่ใช้ และมีบางชิ้นที่ช่วยทำให้การใช้ครัวง่ายขึ้น อย่างกระดาษทิชชู่เช็ดคราบได้ ซับน้ำมันได้ รวมถึงชิ้นหนึ่งใช้ได้หลายอย่างแบบเบคกิ้งโซดาก็จำเป็นที่จะต้องมีในห้องครัวนะคะ ของหลายอย่างดูธรรมดา แต่เราว่าเป็นอะไรที่ทุกบ้านจะต้องมีติดครัวกันอย่างแน่นอนค่ะ
ชื่อสินค้า:   เครื่องครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่