ไอศครีมคลีน ไอศครีมกล้วยบวชชี เมนูขนมบ้านๆ อร่อยและดีต่อสุขภาพ ทำง่ายอีกด้วย

วันนี้จะมานำเสนอ ไอศครีมเพื่อสุขภาพ มีไขมันที่ดี และอร่อยมากไม่แพ้ไอศครีมปกติ มาดูวิธีทำกันเลย


เริ่มจากส่วนผสม

#ไอศครีมกล้วยบวชชี #ขนมคลีน #เมนูสุขภาพ
ส่วนผสม
1 กล้วยบวชชี 1 หวี
2 กะทิ 1 กล่อง
3 น้ำตาลมะพร้าวความหวานตามชอบ
4.เนื้อมะพร้าว 2 ขีด
5 น้ำมะพร้าว 150 ml
6 ใบเตย 3-4 ใบ
7 เกลือ 1 ถึง 2 ช้อนชา

ขั้นตอนแรก
ปอกกล้วยก่อนเลย เราจะใช้กล้วยที่งอมนิดนึงเพราะว่ามันจะหวาน



เสร็จแล้วก็นำกะทิมาตั้งไฟเขียวอ่อนๆ ใส่ใบเตยลงไปซัก 3 ใบ น้ำกะทิจะได้หอมหอม




จากนั้นเราจะใส่กล้วยลงไปเคี่ยวในกระทิ


แล้วจะใส่น้ำตาลดอกมะพร้าว เป็นน้ำตาลที่ดูดซึมช้า ความหวานแล้วแต่เพื่อนๆเลย



จากนั้นเราจะใส่น้ำมะพร้าว และตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน




จากนั้น เรารอให้ขนมเย็น แล้วนำมาปั่นให้เป็นเนื้อเนียน


แล้วเทใส่กล่องได้เลย สูตรนี้ใส่ได้ 2 กล่อง แช่ช่องแช่แข็งไว้ ประมาณ 6 ชั่วโมง

หลังจาก 6 ชั่วโมง ให้นำไอศครีมที่แช่ไว้ออกมาคนดังรูป แล้วนำกลับไปแช่ใหม่ ให้แช่ค้างคืน



พอครบ 1 คืน ไอศครีมของเราก็พร้อมทานค่ะ ตกแต่งตามชอบได้เลย ที่บ้านพี่มีแครนเบอร์รี่อบแห้ง และผงโกโก้




จะบอกว่ามันหวานมันอร่อยมาก ลองทำกันดูนะคะ สูตรแบบวีดีโอคลิปเข้าใจง่ายก็มีค่ะ
[youtube][/youtube]
https://youtu.be/Imhf7bl80-s
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่