ประเทศในอาเซียน มีอาหารประจำชาติกี่อย่างกันแน่?

ผมทำโครงงานวิชาภาษาอังกฤษ ครูให้ปริ้น เป็นภาษาไทย และให้ทำคำแปล เกี่ยวกับอาหารประจำชาติ หาประเทศละ 10 ไป แต่พอส่งครู ครูบอกว่ามันน้อยเกินไป ครูให้หาอีก ประเทศละ 10 แต่หายังไงก็ไม่เจอ ช่วยด้วยครับ นี่คือคำที่หามาได้

1. ไทย - ต้มยำกุ้ง
2. กัมพูชา - อาม็อก
3. บรูไน - อัมบูยัต
4. พม่า - หล่าเผ็ด
5. ฟิลิปปินส์ - อโดโบ้
6. สิงคโปร์ - ลักซา
7. อินโดนีเซีย - กาโด กาโด
8. ลาว - สลักหลวงพระบาง
9. มาเลเซีย - นาซิ เลอมัก
10. เวียดนาม - ปอเปี๊ยะเวียดนาม

ช่วยด้วยครับ ส่งพรุ่งนี้แล้วด้วยอมยิ้ม42
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่ครูบอกว่าประเทศละ 10 หมายถึง ประเทศหนึ่งต้องมีอาหาร 10 รายการหรือเปล่า พี่ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง 2 ประเทศ ส่วนที่เหลือน้องสามารถหาข้อมูลพวกนี้ได้ใน Google ถ้ามีอะไรจะถามเพิ่มเติม ส่งข้อความมาให้พี่ได้ที่หลังไมค์

1. ประเทศไทย Thailand  
ต้มยำกุ้ง  Tom Yum Goong
ผัดไทย  Pad Thai
แกงเขียวหวาน  Thai Green Curry
แกงมัสมั่น  Massaman Curry
ต้มข่าไก่  Tom Kha Kai
ยำทะเล  Spicy Seafood Salad
ผัดซีอิ๊ว  Pad See Ew
ข้าวผัดไทย  Thai Fried Rice
ผัดกระเพรา  Fried Basil
พะแนง  Panang

2. กัมพูชา Cambodia
อาม็อกเตร็ย  Amok Trey
กุยเตียว  Kway Teow
บาย ชา  Cambodia Fried Rice
บัญแชว  Banh Xeo
กร็อฬาน  Sticky Rice in Bamboo
เนื้อเกี๊ยว  Beef Dumplings
หมี่กาตัง  Mee Katang
ชาขญี  Chop Ginger
เนียม  Nim
เพลียะห์ซัจโก  Pleah Sach Ko
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่