ขนมจีนน้ำยาไก่ สักจานไหมคะ😋🤩



วันนี้มาชวนทำขนมจีนน้ำยาตีนไก่ เครื่องแน่นๆอีกเช่นเคยอร่อยถูกปากถูกใจจานเดียวไม่พอต้องขอเพิ่ม😋

ดูวิธีทำตรงนี้น๊า♥️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูวิธีทำคราวๆก่อนนะคะ

อันดับแรกต้มน้ำให้เดือดแล้วนำตีนไก่ลงไปต้มจนตีนไก่นุ่ม

ส่วนผสมของเครื่องแกงทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด
ตั้งหม้อใส่กะทิ รอให้กะทิเดือดแล้วใส่พริกแกงที่ปั่นไว้ลงไปผัดให้หอม




ผัดพริกแกงหอมได้ที่แล้วใส่ไก่สับและเลือดไก่ลงไปผัด

เติมกะทิแล้วใส่ตีนไก่ที่ต้มไว้พร้อมกับน้ำสต๊อก ต้มให้เดือดประมาณ 20 นาที





ปรุงรสด้วยน้ำปลา-น้ำตาลตามชอบใด้เลย



สุกได้ที่แล้วใส่ต้นหอมกับผักชีลาวเสร็จแล้ว ปิดไฟตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ


ได้ลองชิมแล้วรับรองจานเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ😋🥰
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่