ทุกวันนี้ยังมี Food court ตามห้างไหนที่ยังใช้หม้อน้ำอุ่นให้จุ่มเพื่อทำความสะอาดช้อนส้อมอีกมั้ย

เท่าที่หาข้อมูลดู เค้าบอกว่า มันไม่ได้เป็นการเพิ่มความสะอาดให้ช้อนส้อมเลย
มิหนำซ้ำ เอาช้อนส้อมไปจุ่มน้ำอุ่่นแบบนี้ยังจะเป็นการเพิ่มเชื้อโรคเข้าไปอีกด้วย
 
เพราะน้ำที่จุ่มเป็นน้ำอุ่น (อาจจะ 60-70 องศา) ไม่ใช่น้ำเดือด และถึงเป็นน้ำเดื่อดก็ควรใช้
ระยะเวลาจุ่มแช่ที่นานระดับหนึ่งเลยทีเดียว ถึงจะฆ่าเชื้อโรคได้ (ไม่ใช่จุ่มแล้วขึ้นเลย)

เลยแปลกใจ ทำไมฟู้ดคอร์ทบางที่ก็ยังใช้หม้อน้ำอุ่นให้ลูกค้าจุ่มแบบนี้

หมายเหตุ
เห็นหลายๆที่ห้างดีหน่อยก็จะใช้พวกแครื่องที่มีแสง UV ให้เสียบเข้าไป 

 
แบบหม้อน้ำร้อน

ภาพจาก pptvhd36.com และ dkhthailand.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่