แป้งกล้วย ผงกล้วย

เมื่อต้นปี เราพยายามทำแป้งกล้วยดิบออกมา เพราะท้องถิ่นที่เราย้ายมาอยู่ ปลูกกล้วยกันเยอะมาก
และปลูกแบบไม่ใช้สารเคมี
แรกเริ่ม เราชูคุณสมบัติของแป้งกล้วยว่า สามารถ ทดแทนแป้งสาลีได้ แม้จะไม่ 100% ในทุกขนม 
เพราะแป้งกล้วย ทำขนมออกมา เนื้อจะไม่นุ่มเท่าแป้งสาลี แต่ถ้าเน้นสุขภาพ แป้งกล้วยตอบโจทย์ได้ดี
และสำหรับคนที่แพ้กลูเตนในแป้งสาลี จะได้ใช้แป้งกล้วยทำขนมแทนได้ค่ะ 
แต่แป้งกล้วยมีราคาขาย ที่ค่อนข้างสูงมาก ถ้าเทียบกับแป้งสาลี ก็จะขายยากหน่อย ถึงยากมากค่ะ
ต่อมาเลยเริ่มมองคุณสมบัติ ที่ช่วยรักษากรดไหลย้อน โรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร เสียงตอบรับค่อนข้างดีค่ะ
เลยจะลองลุยสู้อีกซักตั้ง
ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ทั้งในด้านการตลาด และบรรจุภัณฑ์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ 
เพื่อให้ดูสินค้าน่าสนใจ  ขอคำแนะนำด้วยจ้า ขอบคุณมากค่ะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่