ช็อคบอลหิมะ ละลายหนาว ทำกิน ทำขาย ทำฝากช่วงเทศกาล

     สวัสดีค่ะ แม่มิ้ว จากช่องยูทูป ทำเองกินเอง วันนี้มีเมนูขนมทำง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆไปทำกินกันค่ะ นั่นก็คือ #ช็อคโกแลตบอลหิมะ สูตรนี้จะไม่ใช่เนื้อช็อคโกแลตล้วน แต่จะมีขนมปังกรอบรสมะพร้าวหอมๆชิ้นเล็กๆแทรกตัวอยู่ในเนื้อขนม ต้นทุนวัตถุดิบไม่สูง หาง่าย ทำง่ายมากๆอีกด้วย ใครชื่นชอบ สามารถทำขาย ทำเป็นของฝากช่วงเทศกาลคริสตมาส และปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้เลยค่ะ
     ว่าแล้ว อย่าลืม!จดสูตรไปทำกันนะคะ ฝากช่อง ยูทูป ทำเองกินเอง ของแม่มิ้วด้วยค่ะ https://youtu.be/aalrET6WAGk


ง่ายๆแค่เตรียม
ส่วนที่1 
1.นมข้นหวาน ตรามะลิ 1 กระป๋อง ใช้แค่ครึ่งนึง หรือ 190 กรัม (ใช้ยี่ห้ออื่นได้) 
2.ผงโกโก้ ตราทิวลิป 1/3 ถต.(ใช้ยี่ห้ออื่นได้)
 3.เนยเค็มสด 60 กรัม (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้) 
4.ขนมปังกรอบ รสมะพร้าว (โฮมมี) 2 ถุง ใช้แค่ 1ถุง+1/2 ถุง 

ส่วนที่สองสำหรับใช้คลุกตกแต่ง(ใช้แบบอื่นได้ตามชอบ) 
1.มะพร้าวอบแห้ง 1 ถต. (ใช้แบบละเอียดจะสวยกว่าของแม่มิ้วน๊า) 
2.น้ำตาลเม็ดสี ปริมานตามชอบ

ขั้นตอนและวิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด แล้วปรับลดไฟเป็นไฟอ่อน ใส่ถ้วยชามสแตนเลสหรือเซรามิคลงไป ตามด้วยนมข้นหวานและเนยเค็มสด

2.คนให้เนยละลายดี แล้วร่อนผงโกโก้ลงไป จากนั้นค่อยๆตะล่อมจนส่วนผสมเข้ากันดี และเริ่มหนึบพอดีไม่เหลวหรือหนึบเกินไป

3.เทน้ำช็อคโกแลตลงไปผสมกับขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆที่เราเตรียมไว้ จากนั้นใช้มือผสมให้น้ำช็อคโกแลตกับขนมปังให้เข้ากัน

4.ปั้นเป็นทรงกลมขนาดตามชอบ แล้วคลุกกับมะพร้าวอบแห้ง และ น้ำตาลเม็ดสี

5.จากนั้นจัดใส่กล่องให้สวยงาม นำแช่ตู้เย็น1-3 ชม. ค่อยนำมาทานจะอร่อยมากก(ไม่ควรไว้ข้างนอกที่โดนแดดหรือร้อนมากช็อคโกแลตจะละลายได้)

ง่ายๆแค่นี้ก็ได้ทานขนมอร่อยๆ ทำขาย ทำฝาก ได้แล้วค่ะ ลองไปทำกันดูค่ะ
ปล.แชร์เมนูนี้ให้เพื่อนๆคนอื่นๆจะได้ทำกิน อิ่มอร่อยไปด้วยกันค่ะ...#แม่มิ้ว #ฝากติดตามช่องยูทูปกันด้วยจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่