วิธีล้างปลาหมึกสายไม่ให้คาว ลวกปลาหมึกสายไม่ให้เหนียว

ใครชอบทานปลาหมึกสายบ้างคะ วันนี้เกศมีวิธีการล้างปลาหมึกสายที่นำไปทำอาหารแล้วไม่คาว และวิธีลวกปลาหมึกไม่ให้เหนียวมาฝากค่ะ (จริงๆก็ใช้ได้กับปลาหมึกทุกชนิดนะคะ)

ขั้นแรกพอเราได้ปลาหมึกสายมาแล้ว เราก็นำปลาหมึกมาควักไส้ตัดตาตัดก้นออกให้หมดก่อนนะคะ
จากนั้นก็นำเกลือป่นประมาณ 1 ช้อน และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมคลุกเคล้ากับปลาหมึกและขยำปลาหมึกประมาณ 3 นาที

พอขยำปลาหมึกเรียบร้อยแล้ว ก็นำปลาหมึกไปล้างด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกที่ไม่คาวแล้วค่ะ

ต่อมาเป็นการลวกปลาหมึกกันค่ะ เกศจะใส่ตะไคร้กับใบมะกรูดลงไปในน้ำเพื่อให้มีกลิ่นหอม และต้มน้ำให้น้ำเดือด

จากนั้นนำปลาหมึกลงไปลวก ลวกประมาณ 15-30 วินาที หรือลวกพอสุก และตักออกไปน็อคน้ำเย็นทันทีเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเหนียว

แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกสายไม่คาวไม่เหนียว ไปทำอาหารอร่อยๆได้แล้วค่ะ

วิธีการล้างและลวกปลาหมึกสายแบบ VDO ดูได้ตามคลิปด้านล่างนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถเข้าไปติดตามเคล็ดลับงานบ้านงานครัวของเกศ ได้ในช่อง kate variety ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่