[CR] Fuku yakiniku มาที่เดียวมีครบทั้งชาบู ปิ้งย่าง และซูชิ ในราคา 459, 599, 799 บาท [จงกินนี่]

     สวัสดีครับเจอกันอีกครั้ง .... คราวนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟต์น้องใหม่ในพัทยา มาแนะนำ  ที่เพิ่งเปิดได้เดือนกว่า ๆ เท่านั้น จะบอกว่าพัทยาตอนนี้ต้องบอกสงครามบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นดุเดือดมาก งัดจุดเด่นมาใช้สู้กันแบบฟันต่อฟัน ซึ่งความโชคดีก็มาตกอยู่ที่คนกินอย่างเรา ๆ นี่แหละ

     ส่วนร้านนี้มีชื่อว่า Fuku yakiniku เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งปิ้งย่าง ชาบู และซูชิ โดยลูกค้าสามารถเลือกว่าจะทางปิ้งย่างหรือชาบูได้เพียงอย่างเดียว  ส่วนรีวิวนี้เป็นการรีวิวปิ้งย่างนะครับ ส่วนตัวไปซุ่มกินมาแล้ว 2 ครั้งในเวลาที่ต่างกันเดือนกว่า ๆ  แล้วรสชาติ คุณภาพไม่ได้ตกลงไปเลย จึงทำให้ค่อนข้างมั่นใจในคุณภาพ ราคาน่ารัก จึงนำมารีวิวแนะนำบอกต่อครับ 

    ปล. รูปในรีวิวนี้จะเป็นภาพที่รวมของการทานทั้งสองครั้งอยู่ด้วยกันครับ แต่เมนูที่ทานส่วนใหญ่ก็เมนูซ้ำ ๆ เดิม ๆ ที่ชอบ

---------------------------
ข้อมูลร้าน
---------------------------
พิกัด : ร้าน Fuku yakiniku อยู่ที่ถนนสุขุมวิทพัทยาเหนือ ฝั่งขาเข้าชลบุรี เลย รพ.กรุงเทพ-พัทยา ไปประมาณ 400 เมตร ตรงข้ามเมืองจำลอง
เวลาความอร่อย :  11.00 - 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์ : 098-819-9605
บรรยากาศภายในร้านก็ค่อนข้างใหม่ เพดานสูงปลอดโปร่ง ไม่ร้อนนัก นั่งสบายเหมาะแก่การกินมาก ๆ
---------------------------
เมนู & ราคา
---------------------------
    ทางร้านจะมี 3 ระดับราคา ความแตกต่างก็มีที่อาหารที่มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น ทุกราคาคือเป็นราคาเน็ต รวมเครื่องดื่มของหวานไว้เรียบร้อย ทานได้ 120 นาที หรือ 2 ชั่วโมง ก็ถือเป็นเวลาของบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างมากทีเดียว กินได้จุกแบบไม่ต้องรีบร้อนแถมได้เม้ามอยได้ด้วย ซึ่งราคานี้ไม่มีการบวกเพิ่มใด ๆ เว้นแต่การจ่ายด้วยบัตรเครดิต จะมีชาร์จ 3%

   ราคาตามภาพนี้เลยครับ จะมีอยู่ 3 แพ็กเกจ คือ Gold (459 บาท), Platinam (599 บาท) และ Diamond (799 บาท)
ที่นี้มาดูเมนูต่าง ๆ กัน ในภาพจะมีบอกว่าเมนูไหนอยู่ในแพ็กเกจไหน ซึ่งถ้าเลือกเมนูที่สูงกว่าจะกินของแพ็กเกจที่ต่ำกว่าได้ เช่น ถ้าเลือกแบบ Platinum จะกินได้ทุกเมนูของ Gold และ Platinum  ถ้าเลือก Diamond ก็สั่งได้หมดทุกรายการ ส่วนรีวิวนี้จงไปทาน  Diamond  799 บาท มาทั้ง 2 ครั้งครับ เพราะอยากกิน คานิมิโซะ 

ปล. ทุกเมนูกินได้ไม่อั้นยกเว้น คานิมิโซะ จำกัดแค่คนละ 1 ที่ เท่านั้น
------------------------
ซูชิ & ซาชิมิ
------------------------
    เปิดรีวิวด้วย ซูชิ และซาชิมิ กันเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา เพราะเป็นสิ่งที่จงชอบที่สุดของร้านนี้  ปัจจัยดึงดูดอย่างหนึ่งที่ทำให้มากินที่นี่ครั้งแรกก็เพราะเฮดเชฟที่นี่ครับ ผมคุ้นเคยรสมือดีมาก เพราะเค้าเคยเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ อยู่ที่บางแสน แล้วก็คือเป็นลูกค้าประจำ ร้านอยู่ที่ไหนก็ตามไปกิน เป็นเชฟไทยคนนึงที่ทำซูชิได้ดีมาก ๆ ทั้งการหุงข้าว รสชาติข้าว แะการบ่มปลา เพราะรู้ว่ามาคิดสูตรให้ที่ร้านนี้ก็ไม่ลังเลที่จะมาชิม
    พอชิมแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยสักนิด ข้าวซูชิที่นี่อร่อยมาก  รสชาติดีเปรี้ยวหวานจัดจ้านใช้พันธ์ข้าวดีนุ่มนวลเหนียว และที่ชอบมากคือการเลือกใช้น้ำสายชูแดงมาผสมในข้าวซูชิ จะทำให้เห็นว่าข้าวของที่นี่ออกเป็นสีน้ำตาล และมีรสชาติที่เปรี้ยวกลมกล่อมกว่าน้ำส้มขาว
 
    เริ่มด้วย เอนกาวะ นิกิริ เอนกาวะที่นี่ดีกว่าเอนกาวะในซูชิบุฟเฟต์ที่เคยกิน ๆ มา จะว่าเป็นเอนกาวะในร้านร้านบุฟเฟต์ที่ผมว่าดีที่สุดก็ได้ มันฉ่ำมาก ๆ  มีความกรอบเด้ง เจอกับข้าวที่รสชาติดีมาก ๆ  มาแต่ละทีมีไม่ต่อกว่า 6 คำ ^ ^

ปลาไหลแม่น้ำ ให้มาไม่หวง
แซลมอน อิคุระ ออนเซน ที่นี่จะไม่มีอิคุระแบบเพียว ๆ แต่จะมีสอดแทรกไปตามการฟิวชั่น เมนูนี้ถือเป็นตัวที่ได้กินอิคุระสะใจมากที่สุด ห้ามพลาดเลย ไข่แซลมอนรสชาติดี หมักมาได้พอดีลงตัวมากไม่เค็มเกินไป 
    
แซลมอนเอนกาวะดีไลท์ ตัวนี้ก็เป็นฟิวชั่นที่ดีงาม มีของชอบอย่างครบถ้วน เนื้อปลาหวานมัน มีความกรุบกรอบจากไข่ปู 
 
นิกิริวากิวพรีเมี่ยม ทีแรกเห็นหน้าตา ก็สบถออกมาว่าทำไมถึงได้โอเวอร์คุกแบบนี้ แต่พอได้สมผัสกัดเข้าไปก็ขอโทษเชฟด้วย เป็นการเผาที่พอดีมาก ๆ เนื้อนุ่มและบางกำลังดีเลย 
อันนี้เป็นมากิวากิวอิคุระ อิคุระ ไข่กุ้ง ไข่ปู เนื้อนุ่มเลยคำนี้มีความกรุบกรอบจากไข่ปูไข่กุ้ง เป็นอีก หนึงเพอเฟ็กไบท์
โฮตาเตะมีความฉ่ำ
 
ซูชิกุ้งแม่น้ำชีส
 
นิกิริแซลมอนชีส
ซูชิมากุโระสับไข่นก 
มาต่อกันที่ซาชิมิ ถือว่าทำได้ดี วัตถุดิบมีความสด การแล่ปลาทำได้ดี ชอบแซลมอนกับหอยนางรมมากเป็นพิเศษ ดีงาม
หอยนางรมจากเกาหลี สด หวาน ขนาดกำลังกินเลย
ซาชิมิปลากระพง สดอร่อย
มาต่อที่ไฮไลท์อย่างคานิมิโสะ รสชาติถือว่าดีในระดับของบุฟเฟต์ครับ จะมีทั้งแบบใส่ชีสและไม่ใส่ชีส ส่วนตัวชอบแบบใส่ชีสมากกว่า กินแล้วแตกต่างดี
   
ในเมนูจะมีข้าวอบมันปูแล้วท็อปด้วยปลาต่าง ๆ ผมแนะนำให้สังมาทานคู่กับคานิมิโซะเลย เอาราดลงไปคลุกดีงามสุด ๆ ถึงคานิมิโสะจะสั่งได้แค่คนละที่ แต่ข้าวอบมันปูนี่สั่งได้ไม่อั้น ละคือมันปูที่ให้มานี่ไม่น้อยเลยด้วย ต่างอย่างเดียวคือมีข้าวมาด้วย ที่ผมสั่งจะเป็น แซลมอน+อิคุระ และแบบปลาดิบรวม 
 
------------------------
Yakiniku
------------------------
     นอกเสียจากซูชิจะดีแล้ว ปิ้งย่างก็เด็ดดวงไปแพ้กัน ที่เห็นชัด ๆ เลยคือของกินเยอะมาก ทั้งเนื้อที่มีเป็น 10 ตัว หมู ไก่ แกะ และซีฟู๊ดที่ขนมาแบบจัดเต็ม พระเอกของปิ้งย่างผมยกให้ วากิวออสเตรเลียพรีเมียม เนื้อลูกมะพร้าวพรีเมี่ยม และเนื้อลายหินอ่อน
     อันนี้เนื้อลูกมะพร้าวพรีเมี่ยม หรือเป็นส่วนของเชอร์ลอย เนื้อนุ่มแผ่นใหญ่ มีมันแทรกพอสมควร ย่างไฟข้างละประมาณ 12 - 16 วินาที อันนี้เวลาส่วนตัวเลย ให้เนื้อแดงนิด ๆ ไม่แข็งเกินไป
   
วากิวออสเตรเลียพรีเมียม ตัวนี้ได้ความเป็นเนื้อเต็ม ๆ ได้เคี้ยวนิด ๆ แต่ไม่ได้ถึงกับเหนียว เพราะไม่ได้มีมันแทรกเยอะมาก แต่จะเป็นมันที่ขอบ มาแผ่นใหญ่มาก ๆ
 
เนื้อลายหินอ่อน อันนี้สายฉ่ำต้องชอบเพราะมันเยอะมากกว่าเนื้อ 
 

ชื่อสินค้า:   Fuku yakiniku
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่