บีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า ทำแบบนี้ หมดปัญหามือเปื้อนมือเลอะเทอะ

สวัสดีค่ะ ทุกๆท่านเคยเจอปัญหาการบีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า แล้วเปื้อนมือ มือเลอะกันหรือไม่ค่ะ
เกศมาแบ่งปันวิธีการบีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า ให้มือไม่เปื้อนเลอะเทอะ มาฝากค่ะ

นั่นก็คือ การนำซองน้ำพริกเผาไปแช่ช่องฟรีซ หรือช่องแช่แข็ง ก่อนค่ะ ประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าจะแข็งตัว
แล้วเราก็นำออกมาตัดและบีบออก แค่นี้มือก็ไม่เลอะเทอะ ไม่เปื้อนด้วยนะคะ


ส่วนน้ำพริกเผาที่บีบออกมาแล้ว แบบไหนออกมาได้เกลี้ยงซองกว่ากัน ลองดูเองเลยค่ะ

เกศว่าความเกลี้ยงซองไม่ค่อยต่างกันเท่าไร ถ้าซองแบบปกติเราบีบเค้นออกมาจนหมดนะคะ55555
สรุปข้อดีของการนำไปแช่แข็งก่อนก็คือ ทำให้มือเราไม่เปื้อนเลอะเทอะค่ะ
ลองนำไปทำกันดูนะคะ^^ ได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะคะ😊
หรือใครมีวิธีอื่นๆ นำมาแชร์บอกกันบ้างนะคะ^^

ดูวิธีทำตามคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่