สวัสดีค่ะ ทุกๆท่านเคยเจอปัญหาการบีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า แล้วเปื้อนมือ มือเลอะกันหรือไม่ค่ะ
เกศมาแบ่งปันวิธีการบีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า ให้มือไม่เปื้อนเลอะเทอะ มาฝากค่ะ
นั่นก็คือ การนำซองน้ำพริกเผาไปแช่ช่องฟรีซ หรือช่องแช่แข็ง ก่อนค่ะ ประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าจะแข็งตัว
แล้วเราก็นำออกมาตัดและบีบออก แค่นี้มือก็ไม่เลอะเทอะ ไม่เปื้อนด้วยนะคะ
ส่วนน้ำพริกเผาที่บีบออกมาแล้ว แบบไหนออกมาได้เกลี้ยงซองกว่ากัน ลองดูเองเลยค่ะ
เกศว่าความเกลี้ยงซองไม่ค่อยต่างกันเท่าไร ถ้าซองแบบปกติเราบีบเค้นออกมาจนหมดนะคะ55555
สรุปข้อดีของการนำไปแช่แข็งก่อนก็คือ ทำให้มือเราไม่เปื้อนเลอะเทอะค่ะ
ลองนำไปทำกันดูนะคะ^^ ได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะคะ😊
หรือใครมีวิธีอื่นๆ นำมาแชร์บอกกันบ้างนะคะ^^
ดูวิธีทำตามคลิปได้เลยค่ะ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ
http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
บีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า ทำแบบนี้ หมดปัญหามือเปื้อนมือเลอะเทอะ
เกศมาแบ่งปันวิธีการบีบซองน้ำพริกเผาในมาม่า ให้มือไม่เปื้อนเลอะเทอะ มาฝากค่ะ
นั่นก็คือ การนำซองน้ำพริกเผาไปแช่ช่องฟรีซ หรือช่องแช่แข็ง ก่อนค่ะ ประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าจะแข็งตัว
แล้วเราก็นำออกมาตัดและบีบออก แค่นี้มือก็ไม่เลอะเทอะ ไม่เปื้อนด้วยนะคะ
ส่วนน้ำพริกเผาที่บีบออกมาแล้ว แบบไหนออกมาได้เกลี้ยงซองกว่ากัน ลองดูเองเลยค่ะ
เกศว่าความเกลี้ยงซองไม่ค่อยต่างกันเท่าไร ถ้าซองแบบปกติเราบีบเค้นออกมาจนหมดนะคะ55555
สรุปข้อดีของการนำไปแช่แข็งก่อนก็คือ ทำให้มือเราไม่เปื้อนเลอะเทอะค่ะ
ลองนำไปทำกันดูนะคะ^^ ได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะคะ😊
หรือใครมีวิธีอื่นๆ นำมาแชร์บอกกันบ้างนะคะ^^
ดูวิธีทำตามคลิปได้เลยค่ะ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^