เครื่องปรุงมาม่า ทำยังไงให้ใช้ได้หมดซอง

กระทู้คำถาม
ชอบต้มมาม่ากินมาก โดยเฉพาะรสต้มยำกุ้ง ที่มีน้ำพริกเผา
ปัญหาคือ ฉีกซองเครื่องปรุงยังไงให้ใช้ได้หมดเกลี้ยงไม่ติดซอง
(อารมณ์เสียดายปนงก)  
ที่ทำอยู่คือ ฉีกซองแล้วใช้ช้อนตัก ใช้น้ำต้มมากลั้วซองเทลงหม้อ
ที่ทำนี่เผื่อว่ามันจะได้ครบสูตรและอร่อยขึ้น อิอิ

เชิญแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราเอามาม่าไปแช่ในตู้เย็นค่ะ
เครื่องปรุงส่วนน้ำพริกเผา พอเย็นแล้วจะแข็งเป็นก้อน
พอเอามาใช้ ตัดซองแล้ว บีบออกมาได้เป็นก้อน ไม่ติดซองเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่