กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวอาหารลำดับที่ 40 ครับ
จากกระทู้นู้น
"มารยาทในการกินขนมถ้วย ของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายขนมถ้วยด้วย ที่ถูก ควรต้องทำอย่างไรคะ"
https://ppantip.com/topic/39135173/
ประเด็นที่เจ้าของกระทู้ถาม คือ ขนมถ้วยในร้านก๋วยเตี๋ยวเนี่ย ต้องกินก่อนแล้วค่อยจ่าย หรือจ่ายก่อนแล้วค่อยกิน
ข้าพเจ้ากลับมองว่านั่นไม่ใช่ประเด็นนะ จะเป็นประเด็นก็ต่อเมื่อกินแล้วไม่จ่ายนั่นแหละ = =:
พลันก็อดคิดไม่ได้ว่า หรือว่าจริง ๆ ขนมถ้วยมันเป็นเครื่องเคียงอย่างนึงของก๋วยเตี๋ยว?
เหมือนพวกพริกแห้ง น้ำตาล ถั่วลิสง น้ำส้มสวยชู ฯลฯ หรือเอาไว้โปะหน้าเพื่อเพิ่มรสชาติ
อาจจะให้อารมณ์คล้ายหมูชาชูตามร้านราเมนรึเปล่า?
ไม่ไหวละ สงสัยจัด ต้องลองเอง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ก๋วยเตี๋ยว - ขยันก็ทำเอง แต่แนะนำให้ซื้อทานจะดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลามาตามล้างจานเยอะ ก็เลือกรสเลือกเส้นตามที่ชอบที่ชอบได้เลย
2. ขนมถ้วย - อันนี้คิดว่าคงไม่ค่อยมีคนลุกขึ้นมาทำเอง รู้สึกทำยากกว่าก๋วยเตี๋ยว หาซื้อเอาดีกว่า
เอาละ ได้เวลาแจกความฉดใฉ
1. ก๋วยเตี๋ยวไปซื้อที่ร้านข้างทาง เอากล่องปิ่นโตไปใส่ ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก แต่ขนมถ้วยเลี่ยงพลาสติกไม่ได้จริง ๆ
เพราะว่าเขาแพ็คมาอย่างนั้นเรียบร้อยแล้ว
2. สั่งเส้นเล็กรวมน้ำตก คิดว่าน่าจะไปด้วยกันกับขนมถ้วยได้
3. จัดขนมถ้วยใส่ถ้วยให้เรียบร้อย(ถ้วยอินเซ็ปชั่น) เพื่อความสวยงาม
4. ถ่ายรูปคู่กัน เอ้า!!! ชีสสสสสสสส!!!
5. จัดขนมถ้วย วางเสมือนหมูชาชูบนก๋วยเตี๋ยวให้สวยงาม
ยังจินตนาการรสชาติไม่ออกเหมือนกัน ว่าพอมันผสม ๆ แล้วจะเป็นยังไง
6. ตัดเป็นชิ้น ๆ เหมือนบี้เต้าหู้ คนคลุกเคล้าให้เข้ากับส่วนประกอบต่าง ๆ เพื่อให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวกับขนมถ้วยได้ผสมผสาน
เปรียบเสมือนดั่งรัฐ-... เอ๊ย!!.. ดั่งความสามัคคีกันในค่ายลูกเสือ
7. ตักก๋วยเตี๋ยวกับขนมถ้วยผสมกันขึ้นมา 1 คำ ได้เวลาแห่งความจริง บางทีนี่อาจจะเป็นออริจินัลของการกินขนมถ้วยในสมัยโบราณก็ได้
อั้ม!!!
โอ้วววว!! เบงจามิง!!
ดิส!! อีส!! กู้ด!!
รสชาติของกะทิเข้ากันกับก๋วยเตี๋ยวอย่างลงตัว เหมือนกินพวกแกงที่ใส่กะทิอะ
อร่อยแบบ 200% เลยทีเดียว
แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปไป ต้องมาเจอส่วนล่างของขนมถ้วย ที่เป็นแป้งหวาน ๆ
ตอนโดนแป้งหวาน ๆ นี่ ให้อารมณ์เหมือนกินก๋วยเตี๋ยวที่โรยน้ำตาลอะ
คือกินได้ ไม่ได้ผิดปกติมาก แต่มันจะเริ่ม "เอ๊ะ!! ยังไงนะ? ไหนเอามาซิ?" ตอนได้กลิ่นใบเตย
กินอีกคำสองคำ.. อ่า ชัวร์เลย ไอ่แป้งข้างล่างนี่คือผู้ร้าย
แกหลอกฉันด้วยคำหวาน แล้วเสยฉันให้ผะอืดผะอมด้วยกลิ่นใบเตย
ไม่ผ่านอะ ไม่ผ่านเพราะกลิ่นใบเตยนี่แหละ แหวะ ๆ ๆ
8. กินหมดแล้ว อิตาดาคิมัส
สรุป
พอกินได้ แต่บ่ลำ ติดขัดนิด ๆ เหมือนฟังคนแร็ปแต่ดันใช่คำไม่คล้อง
ถ้าจะให้ดีขูดแต่ตรงกะทิมาใส่ก๋วยเตี๋ยว อันนั้นน่าจะเวิร๋คอยู่ครับ
แค่นี้นะ ซียา
[CR] Review : ก๋วยเตี๋ยวใส่ขนมถ้วย
จากกระทู้นู้น
"มารยาทในการกินขนมถ้วย ของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายขนมถ้วยด้วย ที่ถูก ควรต้องทำอย่างไรคะ"
https://ppantip.com/topic/39135173/
ประเด็นที่เจ้าของกระทู้ถาม คือ ขนมถ้วยในร้านก๋วยเตี๋ยวเนี่ย ต้องกินก่อนแล้วค่อยจ่าย หรือจ่ายก่อนแล้วค่อยกิน
ข้าพเจ้ากลับมองว่านั่นไม่ใช่ประเด็นนะ จะเป็นประเด็นก็ต่อเมื่อกินแล้วไม่จ่ายนั่นแหละ = =:
พลันก็อดคิดไม่ได้ว่า หรือว่าจริง ๆ ขนมถ้วยมันเป็นเครื่องเคียงอย่างนึงของก๋วยเตี๋ยว?
เหมือนพวกพริกแห้ง น้ำตาล ถั่วลิสง น้ำส้มสวยชู ฯลฯ หรือเอาไว้โปะหน้าเพื่อเพิ่มรสชาติ
อาจจะให้อารมณ์คล้ายหมูชาชูตามร้านราเมนรึเปล่า?
ไม่ไหวละ สงสัยจัด ต้องลองเอง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ก๋วยเตี๋ยว - ขยันก็ทำเอง แต่แนะนำให้ซื้อทานจะดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลามาตามล้างจานเยอะ ก็เลือกรสเลือกเส้นตามที่ชอบที่ชอบได้เลย
2. ขนมถ้วย - อันนี้คิดว่าคงไม่ค่อยมีคนลุกขึ้นมาทำเอง รู้สึกทำยากกว่าก๋วยเตี๋ยว หาซื้อเอาดีกว่า
เอาละ ได้เวลาแจกความฉดใฉ
1. ก๋วยเตี๋ยวไปซื้อที่ร้านข้างทาง เอากล่องปิ่นโตไปใส่ ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก แต่ขนมถ้วยเลี่ยงพลาสติกไม่ได้จริง ๆ
เพราะว่าเขาแพ็คมาอย่างนั้นเรียบร้อยแล้ว
2. สั่งเส้นเล็กรวมน้ำตก คิดว่าน่าจะไปด้วยกันกับขนมถ้วยได้
3. จัดขนมถ้วยใส่ถ้วยให้เรียบร้อย(ถ้วยอินเซ็ปชั่น) เพื่อความสวยงาม
4. ถ่ายรูปคู่กัน เอ้า!!! ชีสสสสสสสส!!!
5. จัดขนมถ้วย วางเสมือนหมูชาชูบนก๋วยเตี๋ยวให้สวยงาม
ยังจินตนาการรสชาติไม่ออกเหมือนกัน ว่าพอมันผสม ๆ แล้วจะเป็นยังไง
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้