เก็บกับข้าวอย่างไรให้อยู่ได้ 1สัปดาห์โดยไม่เสียคะ?

กำลังลดน้ำหนักค่ะ เลยไม่ไว้ใจอาหารที่โรงเรียน เลยต้องทำกับข้าวใส่กล่องไว้ทุกเย็น แล้วเอาไปกินตอนเที่ยงของอีกวัน แต่ช่วงนี้กลับบ้านเย็น 5-6โมง เลยเหนื่อยที่ต้องหุงข้าวทำกับข้าวทุกวัน
เลยกำลังสงสัยว่า ถ้าเราทำอาหารของทั้ง5วัน จ.-ศ. เก็บไว้เลยในวันอาทิตย์ จะพอมีวิธีบ้างไหมคะ ที่จะไม่ให้เสีย

อาหารที่เราทำมีแค่ไม่กี่เมนูค่ะ วนสลับกันไปแต่ละวัน
-ข้าวผัดไก่
-ไก่ทอดกระเทียม
-ผัดผักกาดใส่ไก่
-ต้มจืด

อาหารพวกนี้จะเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์ไหมคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่