😝 วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมห้องอาหารไทยวิวงามที่มองเห็นมุมโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศโรแมนติคมากๆ 🥰
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Thiptara - ทิพย์ธารา
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🌶 ร้านอาหารไทยชื่อดังประจำโรงแรม The Peninsula Bangkok เสิร์ฟเมนูอาหารไทยพื้นบ้านโดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ แม้จะตั้งอยู่ในอาณาบริเวณของโรงแรมแต่ตัวร้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง ห้องทานข้าวแบ่งออกเป็นสองส่วนคือบริเวณเรือนไทย และแพริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นมุมโค้งของแม่น้ำ และมองเห็นโรงแรมโอเรียลเต็ลฝั่งตรงข้าม มีเรือไฟแล่นไปมาสวยงาม มีดนตรีไทยบรรเลงสด บรรยากาศดีมากจริงๆ
🦐 อาหารที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติแบบภาคกลาง เน้นความกลมกล่อม รสชาติโดยรวมอร่อยกว่ามาตรฐานทุกอย่าง วัตถุดิบทุกอย่างใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง เช่น ปลาหิมะ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์โฮตาเตะ บางจานอร่อยมาก บางจานอาจไม่ถึงกับว้าว แต่ไม่มีจานไหนด้อยเลย
😝 ทางร้านนำเสนอ Set Menu สองอย่างคือ Thiptara (1890++) และ Reunthip (1890++) เราจึงเลือกสั่งมาอย่างละเซ็ตครบไปเลย
📃 THIPTARA SET MENU (1890++)
- อาหารทานเล่น
Snacks
- ของว่างรวมรส
Grilled prawns with pomelo fruit salad, vegetable golden bags and marinated pork satay with peanut sauce
- ต้มยำกุ้ง
Traditional spicy soup with tiger prawns and lemongrass
- ปลาหิมะสามรส
Deep-friedfish with spicy, sweet and sour sauce
- แกงเผ็ดเป็ดย่าง
Roasted duck simmered in red curry and sweet basil
- หอยเชลล์ย่าง
Roasted scallops with Thai herbs and lemongrass dressing
- ผัดผักคะน้ากับเห็ด
Wok-fried kale, straw mushrooms, garlic and oyster sauce
- ข้าวกล้องหรือข้าวสวย
Served with organic whole grain or Jasmine rice
- ข้าวเหนียวมะม่วง
Thai mango and sticky rice with coconut cream
📃 REUNTHIP SET MENU (1890++)
- อาหารทานเล่น
Snacks
- ลาบหมู
Spicy minced pork salad with shallots and mint leaves
- ต้มแซ่บกระดูกหมู
Thai hot and spicy soup with pork ribs, Thai herbs and onion
- กุ้งนึ่งสมุนไพร
Steamed tiger prawns with Thai herbs
- ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
Wok-fried chicken with capsicums and cashew nuts
- แกงคั่วเนื้อย่างใบชะพลู
Yellow curry with grilled beef rump, tumeric, coconut milk and betal leaves from The Peninsula garden
- ผัดผักบุ้ง
Wok-fried morning glory with oyster sauce, chilli and garlic
- ข้าวกล้องหรือข้าวสวย
Served with organic whole grain or Jasmine rice
- ทับทิมสยาม
Ruby water chesnuts in coconut milk and syrup
👌 อาหารดี บรรยากาศเยี่ยม ราคาแพงตามประสาโรงแรมห้าดาว
รสชาติ : 13/20
ราคา : 8/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 17/20
บริการ : 17/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- ของว่างรวมรส
Grilled prawns with pomelo fruit salad, vegetable golden bags and marinated pork satay with peanut sauce
ของว่างรวมรส เป็นการจับของว่างสามอย่างมารวมไว้ด้วย ที่สำคัญ อร่อยมากทุกอัน ยำส้มโอที่ทำออกมาได้ถึงรสยำ ไม่ใช่แค่เอาส้มโอมาใส่กุ้ง เท่าที่ทานมายำส้มโอที่นี่น่าจะอร่อยเป็นอันดับต้นๆของร้านอาหารไทยได้เลย หมูสะเต๊ะไม่ได้ถึงกับว้าว แต่ก็รสชาติดี ถุงทองอร่อยมาก มากจนไม่น่าเชื่อว่าข้างในเป็นไส้ผัก มีกลิ่นหอม เเป้งบางกรอบ กัดเเล้วเเตกดังกร๊อบ อร่อยจริงๆ (14/20)
- ลาบหมู
Spicy minced pork salad with shallots and mint leaves
ลาบหมูที่นี่ทำออกมารสชาติภาคกลาง กลมกล่อม เปรี้ยว หวาน กำลังดี กลมกล่อมแบบภาคกลาง ไม่มีรสใดโดดขึ้นมา รสไม่ได้แซ่บแบบร้านอีสานแท้ๆ โดยรวมถือว่าใช้ได้ (12/20)
- ต้มยำกุ้ง
Traditional spicy soup with tiger prawns and lemongrass
ต้มยำกุ้งน่าจะเป็นจานที่อร่อยน้อยที่สุดในมื้อนี้แล้ว รสชาติค่อนข้างอ่อนไปนิด ไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม วัตถุดิบในจานล้วนมีคุณภาพสูง เช่นกุ้งลายเสือที่คัดมาได้เนื้อแน่นจริงๆ (10/20)
- ต้มแซ่บกระดูกหมู
Thai hot and spicy soup with pork ribs, Thai herbs and onion
ต้มแซ่บ ต่างจากต้มยำกุ้ง อร่อยสุดๆ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กลมกล่อม ลงตัวพอดี มีกลิ่นหอมสมุนไพรทุกอย่างเข้ากันลงตัว ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มละลายหลุดออกจากซี่โครงได้เลย แม้เป็ยอาหารพื้นบ้านแต่จานนี้อร่อยกว่าอีกจานอย่างเทียบกันไม่ได้ (14/20)
จานนี้เป็นจาน Main Course ของ THIPTARA SET MENU
- แกงเผ็ดเป็ดย่าง
Roasted duck simmered in red curry and sweet basil
แกงเผ็ดที่นี่รสชาติกลมกล่อมมาก หอมกลิ่นเครื่องแกง ในขณะเดียวกัน เนื้อสัมผัสไม่ครีมมี่จนเลี่ยน เนื้อเป็ดนุ่ม ไม่สุกจนเกินไป ไม่มีกลิ่นสาบแรง ทุกอย่างดีหมดเลยสำหรับถ้วยนี้ (14/20)
- หอยเชลล์ย่าง
Roasted scallops with Thai herbs and lemongrass dressing
ไม่ต้องบอก แค่ดูจากขนาดก็รู้ว่านี่คือหอยเชลล์โฮตาเตะ Great Scallops หอยเชลล์ตัวโตๆ เนื้อหวานฉ่ำ ย่างมาแบบเพอร์เฟค นุ่ม ละมุนมากๆ ไม่ overcook แม้แต่นิดเดียว ข้างบนเป็นสมุนไพรไทย หอมกลิ่นตะไคร้เล็กน้อยกำลังดี อร่อยมากจริงๆ (15/20)
- ปลาหิมะสามรส
Deep-fried fish with spicy, sweet and sour sauce
ปลาหิมะทอดออกมาได้สุกดีมาก เนื้อนุ่มเเต่หนังกรอบ ซอสสามรสที่ราดตอนแรกดูเหมือนจะน้อย เเต่ทานไปแล้วปรากฎว่ามันเข้มข้น concentrate มาก เข้ากันกับกับเนื้อปลา อร่อยสุดๆ ไม่ได้ทานปลาหิมะอร่อยๆแบบนี้มานานแล้ว (14/20)
- ผัดผักคะน้ากับเห็ด
Wok-fried kale, straw mushrooms, garlic and oyster sauce
ผัดผักคะน้าทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน ผักกรอบ เห็ดสุกพอดี และไม่มีกลิ่นเหม็นของเห็ดเลย ไม่มีรสขม ที่มักจะเจอเป็น aftertaste ของเห็ด (12/20)
จานนี้เป็นจาน Main Course ของ REUNTHIP SET MENU
- แกงคั่วเนื้อย่างใบชะพลู
Yellow curry with grilled beef rump, tumeric, coconut milk and betal leaves from The Peninsula garden
แกงคั่วแบบไทยแท้ทำออกมาดีมาก พอทานเข้าไปเราจะได้กลิ่นของสมุนไพรไทยหลายชนิดที่เเสดงออกมาพร้อมกันและเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ การที่เชฟใช้เนื้อส่วน rump ที่เป็นเนื้อราคาถูกที่สุด เเต่เหมาะกับแกงคั่วจานนี้ที่สุดเเล้ว เพราะเนื้อส่วน rump มีความเเน่น ไขมันน้อย เหมาะกับการนำมาตัดเนื้อสัมผัสในแกงเนื้อเนียนอย่างแกงคั่ว หากใช้เนื้อสันในที่มันเยอะจานนี้อาจจะไม่อร่อยแบบนี้ จานนี้ถือว่าอร่อยมากจริงๆ (15/20)
- ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
Wok-fried chicken with capsicums and cashew nuts
ไก่ทำออกมาได้ดีมาก ไม่แข็ง ไม่เหนียว ซอสที่ผัดมีรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เคลือบที่ผิวของไก่อย่างเท่ากันทั่วถึง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ดี ไม่แข็ง โดยรวมอร่อยเลยทีเดียว (12/20)
- กุ้งนึ่งสมุนไพร
Steamed tiger prawns with Thai herbs
กุ้งลายเสือนึ่งสมุนไพรไทย กุ้งเนื้อแน่นดี รสชาติใช้ได้ ข้อเสียคือน่าจะให้กุ้งมาอีกสักตัว ถึงแม้จะเป็นกุ้งลายเสือ แต่การวางมาตัวเดียวมันดูไม่สวยเลยจริงๆ (12/20)
- ผัดผักบุ้ง
Wok-fried morning glory with oyster sauce, chilli and garlic
ผัดผักบุ้งจานนี้ รสชาติธรรมดา เอาไว้ทานสลับกับเมนคอร์สจานอื่นๆ ไม่หวือหวามาก (10/20)
- ข้าวเหนียวมะม่วง
Thai mango and sticky rice with coconut cream
ข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยมาก น่าจะเป็นอันดับต้นๆของร้านในเมืองไทยได้เลย ทั้งข้าวที่นุ่ม เเละครบเต็มเมล็ดทุกเมล็ด มะม่วงที่เเล่บางเท่าๆกัน ด้วยความบางเวลาทานจะทำให้เหมือนละลายในปาก น้ำกะทิที่ราดมาหวานกำลังดี ไม่บาดคอ หอมกลิ่นกะทิ อร่อยจริงๆ (15/20)
- ทับทิมสยาม
Ruby water chesnuts in coconut milk and syrup
ทับทิมกรอบในน้ำกะทิผสมน้ำแดง จานนี้รสชาติธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ (10/20)
- อาหารทานเล่น
Snacks
เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับมะพร้าว อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
ราคาหลังลด 10% โปรโมชั่นบัตร JCB เหลือ 4,256.46 บาท ถือว่าสูงพอสมควร
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Thiptara - ทิพย์ธารา ห้องอาหารไทยวิวงามที่มองเห็นมุมโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Thiptara - ทิพย์ธารา
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🌶 ร้านอาหารไทยชื่อดังประจำโรงแรม The Peninsula Bangkok เสิร์ฟเมนูอาหารไทยพื้นบ้านโดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ แม้จะตั้งอยู่ในอาณาบริเวณของโรงแรมแต่ตัวร้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง ห้องทานข้าวแบ่งออกเป็นสองส่วนคือบริเวณเรือนไทย และแพริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นมุมโค้งของแม่น้ำ และมองเห็นโรงแรมโอเรียลเต็ลฝั่งตรงข้าม มีเรือไฟแล่นไปมาสวยงาม มีดนตรีไทยบรรเลงสด บรรยากาศดีมากจริงๆ
🦐 อาหารที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติแบบภาคกลาง เน้นความกลมกล่อม รสชาติโดยรวมอร่อยกว่ามาตรฐานทุกอย่าง วัตถุดิบทุกอย่างใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง เช่น ปลาหิมะ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์โฮตาเตะ บางจานอร่อยมาก บางจานอาจไม่ถึงกับว้าว แต่ไม่มีจานไหนด้อยเลย
😝 ทางร้านนำเสนอ Set Menu สองอย่างคือ Thiptara (1890++) และ Reunthip (1890++) เราจึงเลือกสั่งมาอย่างละเซ็ตครบไปเลย
📃 THIPTARA SET MENU (1890++)
- อาหารทานเล่น
Snacks
- ของว่างรวมรส
Grilled prawns with pomelo fruit salad, vegetable golden bags and marinated pork satay with peanut sauce
- ต้มยำกุ้ง
Traditional spicy soup with tiger prawns and lemongrass
- ปลาหิมะสามรส
Deep-friedfish with spicy, sweet and sour sauce
- แกงเผ็ดเป็ดย่าง
Roasted duck simmered in red curry and sweet basil
- หอยเชลล์ย่าง
Roasted scallops with Thai herbs and lemongrass dressing
- ผัดผักคะน้ากับเห็ด
Wok-fried kale, straw mushrooms, garlic and oyster sauce
- ข้าวกล้องหรือข้าวสวย
Served with organic whole grain or Jasmine rice
- ข้าวเหนียวมะม่วง
Thai mango and sticky rice with coconut cream
📃 REUNTHIP SET MENU (1890++)
- อาหารทานเล่น
Snacks
- ลาบหมู
Spicy minced pork salad with shallots and mint leaves
- ต้มแซ่บกระดูกหมู
Thai hot and spicy soup with pork ribs, Thai herbs and onion
- กุ้งนึ่งสมุนไพร
Steamed tiger prawns with Thai herbs
- ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
Wok-fried chicken with capsicums and cashew nuts
- แกงคั่วเนื้อย่างใบชะพลู
Yellow curry with grilled beef rump, tumeric, coconut milk and betal leaves from The Peninsula garden
- ผัดผักบุ้ง
Wok-fried morning glory with oyster sauce, chilli and garlic
- ข้าวกล้องหรือข้าวสวย
Served with organic whole grain or Jasmine rice
- ทับทิมสยาม
Ruby water chesnuts in coconut milk and syrup
👌 อาหารดี บรรยากาศเยี่ยม ราคาแพงตามประสาโรงแรมห้าดาว
รสชาติ : 13/20
ราคา : 8/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 17/20
บริการ : 17/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- ของว่างรวมรส
Grilled prawns with pomelo fruit salad, vegetable golden bags and marinated pork satay with peanut sauce
ของว่างรวมรส เป็นการจับของว่างสามอย่างมารวมไว้ด้วย ที่สำคัญ อร่อยมากทุกอัน ยำส้มโอที่ทำออกมาได้ถึงรสยำ ไม่ใช่แค่เอาส้มโอมาใส่กุ้ง เท่าที่ทานมายำส้มโอที่นี่น่าจะอร่อยเป็นอันดับต้นๆของร้านอาหารไทยได้เลย หมูสะเต๊ะไม่ได้ถึงกับว้าว แต่ก็รสชาติดี ถุงทองอร่อยมาก มากจนไม่น่าเชื่อว่าข้างในเป็นไส้ผัก มีกลิ่นหอม เเป้งบางกรอบ กัดเเล้วเเตกดังกร๊อบ อร่อยจริงๆ (14/20)
- ลาบหมู
Spicy minced pork salad with shallots and mint leaves
ลาบหมูที่นี่ทำออกมารสชาติภาคกลาง กลมกล่อม เปรี้ยว หวาน กำลังดี กลมกล่อมแบบภาคกลาง ไม่มีรสใดโดดขึ้นมา รสไม่ได้แซ่บแบบร้านอีสานแท้ๆ โดยรวมถือว่าใช้ได้ (12/20)
- ต้มยำกุ้ง
Traditional spicy soup with tiger prawns and lemongrass
ต้มยำกุ้งน่าจะเป็นจานที่อร่อยน้อยที่สุดในมื้อนี้แล้ว รสชาติค่อนข้างอ่อนไปนิด ไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม วัตถุดิบในจานล้วนมีคุณภาพสูง เช่นกุ้งลายเสือที่คัดมาได้เนื้อแน่นจริงๆ (10/20)
- ต้มแซ่บกระดูกหมู
Thai hot and spicy soup with pork ribs, Thai herbs and onion
ต้มแซ่บ ต่างจากต้มยำกุ้ง อร่อยสุดๆ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กลมกล่อม ลงตัวพอดี มีกลิ่นหอมสมุนไพรทุกอย่างเข้ากันลงตัว ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มละลายหลุดออกจากซี่โครงได้เลย แม้เป็ยอาหารพื้นบ้านแต่จานนี้อร่อยกว่าอีกจานอย่างเทียบกันไม่ได้ (14/20)
จานนี้เป็นจาน Main Course ของ THIPTARA SET MENU
- แกงเผ็ดเป็ดย่าง
Roasted duck simmered in red curry and sweet basil
แกงเผ็ดที่นี่รสชาติกลมกล่อมมาก หอมกลิ่นเครื่องแกง ในขณะเดียวกัน เนื้อสัมผัสไม่ครีมมี่จนเลี่ยน เนื้อเป็ดนุ่ม ไม่สุกจนเกินไป ไม่มีกลิ่นสาบแรง ทุกอย่างดีหมดเลยสำหรับถ้วยนี้ (14/20)
- หอยเชลล์ย่าง
Roasted scallops with Thai herbs and lemongrass dressing
ไม่ต้องบอก แค่ดูจากขนาดก็รู้ว่านี่คือหอยเชลล์โฮตาเตะ Great Scallops หอยเชลล์ตัวโตๆ เนื้อหวานฉ่ำ ย่างมาแบบเพอร์เฟค นุ่ม ละมุนมากๆ ไม่ overcook แม้แต่นิดเดียว ข้างบนเป็นสมุนไพรไทย หอมกลิ่นตะไคร้เล็กน้อยกำลังดี อร่อยมากจริงๆ (15/20)
- ปลาหิมะสามรส
Deep-fried fish with spicy, sweet and sour sauce
ปลาหิมะทอดออกมาได้สุกดีมาก เนื้อนุ่มเเต่หนังกรอบ ซอสสามรสที่ราดตอนแรกดูเหมือนจะน้อย เเต่ทานไปแล้วปรากฎว่ามันเข้มข้น concentrate มาก เข้ากันกับกับเนื้อปลา อร่อยสุดๆ ไม่ได้ทานปลาหิมะอร่อยๆแบบนี้มานานแล้ว (14/20)
- ผัดผักคะน้ากับเห็ด
Wok-fried kale, straw mushrooms, garlic and oyster sauce
ผัดผักคะน้าทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน ผักกรอบ เห็ดสุกพอดี และไม่มีกลิ่นเหม็นของเห็ดเลย ไม่มีรสขม ที่มักจะเจอเป็น aftertaste ของเห็ด (12/20)
จานนี้เป็นจาน Main Course ของ REUNTHIP SET MENU
- แกงคั่วเนื้อย่างใบชะพลู
Yellow curry with grilled beef rump, tumeric, coconut milk and betal leaves from The Peninsula garden
แกงคั่วแบบไทยแท้ทำออกมาดีมาก พอทานเข้าไปเราจะได้กลิ่นของสมุนไพรไทยหลายชนิดที่เเสดงออกมาพร้อมกันและเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ การที่เชฟใช้เนื้อส่วน rump ที่เป็นเนื้อราคาถูกที่สุด เเต่เหมาะกับแกงคั่วจานนี้ที่สุดเเล้ว เพราะเนื้อส่วน rump มีความเเน่น ไขมันน้อย เหมาะกับการนำมาตัดเนื้อสัมผัสในแกงเนื้อเนียนอย่างแกงคั่ว หากใช้เนื้อสันในที่มันเยอะจานนี้อาจจะไม่อร่อยแบบนี้ จานนี้ถือว่าอร่อยมากจริงๆ (15/20)
- ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
Wok-fried chicken with capsicums and cashew nuts
ไก่ทำออกมาได้ดีมาก ไม่แข็ง ไม่เหนียว ซอสที่ผัดมีรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เคลือบที่ผิวของไก่อย่างเท่ากันทั่วถึง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ดี ไม่แข็ง โดยรวมอร่อยเลยทีเดียว (12/20)
- กุ้งนึ่งสมุนไพร
Steamed tiger prawns with Thai herbs
กุ้งลายเสือนึ่งสมุนไพรไทย กุ้งเนื้อแน่นดี รสชาติใช้ได้ ข้อเสียคือน่าจะให้กุ้งมาอีกสักตัว ถึงแม้จะเป็นกุ้งลายเสือ แต่การวางมาตัวเดียวมันดูไม่สวยเลยจริงๆ (12/20)
- ผัดผักบุ้ง
Wok-fried morning glory with oyster sauce, chilli and garlic
ผัดผักบุ้งจานนี้ รสชาติธรรมดา เอาไว้ทานสลับกับเมนคอร์สจานอื่นๆ ไม่หวือหวามาก (10/20)
- ข้าวเหนียวมะม่วง
Thai mango and sticky rice with coconut cream
ข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยมาก น่าจะเป็นอันดับต้นๆของร้านในเมืองไทยได้เลย ทั้งข้าวที่นุ่ม เเละครบเต็มเมล็ดทุกเมล็ด มะม่วงที่เเล่บางเท่าๆกัน ด้วยความบางเวลาทานจะทำให้เหมือนละลายในปาก น้ำกะทิที่ราดมาหวานกำลังดี ไม่บาดคอ หอมกลิ่นกะทิ อร่อยจริงๆ (15/20)
- ทับทิมสยาม
Ruby water chesnuts in coconut milk and syrup
ทับทิมกรอบในน้ำกะทิผสมน้ำแดง จานนี้รสชาติธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ (10/20)
- อาหารทานเล่น
Snacks
เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับมะพร้าว อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
ราคาหลังลด 10% โปรโมชั่นบัตร JCB เหลือ 4,256.46 บาท ถือว่าสูงพอสมควร
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้