สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัวใครเคยกินแยมลูกหม่อนบ้างค่ะ คิดไม่เคยกินเลยค่ะวันนี้ไปตลาดเจอเค้าขายลูกหม่อนเลยซื้อมากินแล้วมันเปรี้ยวมากคิดเลยเอามาทำแยมค่ะรสชาติแยมจะออกเปรี้ยวหวานคล้ายแยมผลไม้ทั่วไปค่ะแต่แยมลูกหม่อน (เรียกอินเตอร์ว่าแยมมัลเบอร์รี่) จะมีรสและกลิ่นเฉพาะของเค้าค่ะอยากให้ทุกคนลองทำและชิมดูซี่งทำง่ายมากใช้วัตถุดิบแค่3อย่างไปดูวิธีทำเลยค่ะ
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
[youtube]
https://youtu.be/rFdOgwbFMiE/youtube]
วิธีทำ
เริ่มจากเด็ดก้านออกจากลูกหม่อนและนำมาหั่นให้ได้1/3 ถต.
นำลูกหม่อน 1 ถต. และน้ำ 8 ชต. ใส่ในเครื่องปั่น ปั่นพอละเอียด
นำลงกระทะเติมลูกหม่อนที่หั่นไว้ลงไปตามด้วยน้ำตาลทราย 5 ชต.และเกลือ 1/4 ชช.
คนด้วยไฟกลางจนน้ำเริ่มหวดสีจะเข้มขึ้นก็ทำการปิดไฟและคนต่ออีกเล็กน้อย
พักไว้จนเย็นแล้วนำใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทาขนมปังค่ะ
แค่นี้เราก็ได้แยมมัลเบอร์รี้โฮมเมดแสนอร่อยไว้ทาขนมปังกินในตอนเช้าแล้วค่ะ ทำเองง่ายๆปลอดภัยและอร่อยมากด้วย
ปล.เรื่องสัดส่วนถ้าใครไม่มีที่ตวงก็ไม่ต้องซีเรียสนะคะเราสามารถใส่แบบกะปริมาณแล้วค่อยชิมระหว่างทำได้ค่ะ
ฝากกดติดตามชาแนลครัวแสนง่ายbyคิดด้วยนะคะ (เปลี่ยนชื่ิอชาแนลใหม่ในรอบที่3ค่ะ555)
ใครเล่นทวิตแวะไปคุยกันได้นะคะกดลิ้งค์นี้ค่ะ
https://twitter.com/KidCookeat?s=09
แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ^๏๏^
แยมมัลเบอร์รี่ (แยมลูกหม่อน)ใช้ของ3อย่าง ทำง่ายอร่อยปลอดภัย
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
[youtube]https://youtu.be/rFdOgwbFMiE/youtube]
วิธีทำ
เริ่มจากเด็ดก้านออกจากลูกหม่อนและนำมาหั่นให้ได้1/3 ถต.
นำลูกหม่อน 1 ถต. และน้ำ 8 ชต. ใส่ในเครื่องปั่น ปั่นพอละเอียด
นำลงกระทะเติมลูกหม่อนที่หั่นไว้ลงไปตามด้วยน้ำตาลทราย 5 ชต.และเกลือ 1/4 ชช.
คนด้วยไฟกลางจนน้ำเริ่มหวดสีจะเข้มขึ้นก็ทำการปิดไฟและคนต่ออีกเล็กน้อย
พักไว้จนเย็นแล้วนำใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทาขนมปังค่ะ
แค่นี้เราก็ได้แยมมัลเบอร์รี้โฮมเมดแสนอร่อยไว้ทาขนมปังกินในตอนเช้าแล้วค่ะ ทำเองง่ายๆปลอดภัยและอร่อยมากด้วย
ปล.เรื่องสัดส่วนถ้าใครไม่มีที่ตวงก็ไม่ต้องซีเรียสนะคะเราสามารถใส่แบบกะปริมาณแล้วค่อยชิมระหว่างทำได้ค่ะ
ฝากกดติดตามชาแนลครัวแสนง่ายbyคิดด้วยนะคะ (เปลี่ยนชื่ิอชาแนลใหม่ในรอบที่3ค่ะ555)
ใครเล่นทวิตแวะไปคุยกันได้นะคะกดลิ้งค์นี้ค่ะ https://twitter.com/KidCookeat?s=09
แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ^๏๏^