สวัสดีค่ะ ฟูม่อนกลับมาห้องก้นครัวคราวนี้พร้อมกับเมนูดีเด็ดดวง นั่นคือ โยเกิร์ตชีสเค้กผลไม้
สูตรนี้พึ่งโยเกิร์ต ไม่ง้อชีสเค้ก ทำแบบไม่อบ เสร็จมาปังแบบอลังการ ทานได้แบบสะใจค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปังกรอบ ( เราใช้แบบตัว ABC 250 กรัม)
เนยเค็มละลาย 1/3 ก้อน
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระปุก
นมกล่องรสหวาน 1 กล่อง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ นิดหน่อย
นมข้นหวาน 4ช้อนโต๊ะ
แป้งเอนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 1 ชช.ละลายน้ำอุ่น 1/4 แก้ว
น้ำมะนาว 1/3 ลูก
ผลไม้สดที่มีรสเปรี้ยวหวานตามชอบ หรือแยมผลไม้ สำหรับเป็นท้อปปิ้ง
วิธีทำ
บดขนมปังกรอบ ทำเป็นหลุมตรงกลาง ละลายเนย แล้วใส่ตรงกลางของชาม ผสมให้เข้ากัน
ตัดกระดาษไขรองพิมพ์แบบเปิดก้อนได้ เทส่วนฐานลงในพิมพ์ ใช้ก้นของแก้วกด บดอัดให้ฐานแน่น และนำแช่เย็นจนฐานแข็งตัว
ผสม โยเกิร์ต นมกล่อง นมข้นหวาน แป้งเอนกประสงค์ ไข่ไก่ เกลือ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ และในตั้งไฟค่ะ
( ในภาพเป็นภาพที่ถ่ายไว้ตอนที่เอาชีสตั้งไฟแล้วนะคะ เลยจะมีคนหนืดข้น สารภาพว่าลืมถ่ายตอนก่อนหน้านี้ค่ะ )
นำส่วนผสมตั้งไฟกลางๆ สำคัญคือต้องคนสม่ำเสมอจนเป็นครีมข้น หนืด
ครีมข้นดีแล้วยกลง รอให้อุ่น แล้วใส่เจลาตินที่ผสมน้ำ คนให้เข้ากันค่ะ
เทใส่ฐานที่แช่เย็นไว้ ใส่จนหมด แล้วเคาะพิมเพื่อไล่ฟองอากาศ
นำไปแช่ในตู้เย็น 2-4ชม. จนครีมชีสแข็ง และเซ็ทตัว
แกะพิมออก ตัดชิ้นเค้กขนาดพอทาน เป็นชิ้นๆ
ใส่ท้อปปิ้งผลไม้สดตามชอบ เวลาทาน จะได้รสสัมผัสที่ไม่ต่างจากครีมชีส มีความเนียน อร่อย ละมุน และสดชื่นเป็นที่สุด
ฟูม่อน ลองใส่แยมกับผลไม้สด ทานแล้วก็สดชื่น รสเข้ากันกับชีสโยเกิร์ต เมนูนี้ถือว่า ทำง่าย และน่าทานอีกเมนูนึงเลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[CR] อร่อยเริ่ดๆ แบบไม่ต้องพึ่งชีส ไม่ต้องอบ กับเมนู " โยเกิร์ตชีสเค้กผลไม้ " เชิญจดสูตรค่ะ
สวัสดีค่ะ ฟูม่อนกลับมาห้องก้นครัวคราวนี้พร้อมกับเมนูดีเด็ดดวง นั่นคือ โยเกิร์ตชีสเค้กผลไม้
สูตรนี้พึ่งโยเกิร์ต ไม่ง้อชีสเค้ก ทำแบบไม่อบ เสร็จมาปังแบบอลังการ ทานได้แบบสะใจค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปังกรอบ ( เราใช้แบบตัว ABC 250 กรัม)
เนยเค็มละลาย 1/3 ก้อน
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระปุก
นมกล่องรสหวาน 1 กล่อง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ นิดหน่อย
นมข้นหวาน 4ช้อนโต๊ะ
แป้งเอนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 1 ชช.ละลายน้ำอุ่น 1/4 แก้ว
น้ำมะนาว 1/3 ลูก
ผลไม้สดที่มีรสเปรี้ยวหวานตามชอบ หรือแยมผลไม้ สำหรับเป็นท้อปปิ้ง
วิธีทำ
บดขนมปังกรอบ ทำเป็นหลุมตรงกลาง ละลายเนย แล้วใส่ตรงกลางของชาม ผสมให้เข้ากัน
ตัดกระดาษไขรองพิมพ์แบบเปิดก้อนได้ เทส่วนฐานลงในพิมพ์ ใช้ก้นของแก้วกด บดอัดให้ฐานแน่น และนำแช่เย็นจนฐานแข็งตัว
ผสม โยเกิร์ต นมกล่อง นมข้นหวาน แป้งเอนกประสงค์ ไข่ไก่ เกลือ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ และในตั้งไฟค่ะ
( ในภาพเป็นภาพที่ถ่ายไว้ตอนที่เอาชีสตั้งไฟแล้วนะคะ เลยจะมีคนหนืดข้น สารภาพว่าลืมถ่ายตอนก่อนหน้านี้ค่ะ )
นำส่วนผสมตั้งไฟกลางๆ สำคัญคือต้องคนสม่ำเสมอจนเป็นครีมข้น หนืด
ครีมข้นดีแล้วยกลง รอให้อุ่น แล้วใส่เจลาตินที่ผสมน้ำ คนให้เข้ากันค่ะ
เทใส่ฐานที่แช่เย็นไว้ ใส่จนหมด แล้วเคาะพิมเพื่อไล่ฟองอากาศ
นำไปแช่ในตู้เย็น 2-4ชม. จนครีมชีสแข็ง และเซ็ทตัว
แกะพิมออก ตัดชิ้นเค้กขนาดพอทาน เป็นชิ้นๆ
ใส่ท้อปปิ้งผลไม้สดตามชอบ เวลาทาน จะได้รสสัมผัสที่ไม่ต่างจากครีมชีส มีความเนียน อร่อย ละมุน และสดชื่นเป็นที่สุด
ฟูม่อน ลองใส่แยมกับผลไม้สด ทานแล้วก็สดชื่น รสเข้ากันกับชีสโยเกิร์ต เมนูนี้ถือว่า ทำง่าย และน่าทานอีกเมนูนึงเลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้