ทำไมน้ำสมุนไพร ถึงใช้ดอกไม้แห้งๆในการทำน้ำครับ ?

ตามหัวข้อเลยครับ เช่น ถ้าจะทำน้ำเก๊กฮวย  ทำไมต้องใช้ดอกที่แห้ง เอาลงไปในน้ำและต้มกินครับ

หรือ

ดอกกระเจี๊ยบ ทำไมต้องใช้ดอกแห้งในการทำครับผม

หรือผลลำไยอบแห้ง ทำไมการทำน้ำลำไย ทำไมต้องใช้ผลที่อบแห้งครับ ผลสดเอามาต้นกินไม่ได้หรืออย่างไรครับ
(ถ้าสมมตุตอบมาว่า มันเก็บได้นาน หรือบางฤดูมันไม่มี อันนี้ผมรู้ครับ)  แต่ถ้ากรณีผมมีวัตถุดิบสดๆเลย ผมสามารถนำผลหรือดอกมันมาต้มกินแบบน้ำที่เราๆกินกันปกติได้ไหมครับ

เช่น นำดอกเก๊กฮวยสดมาต้มกินน้ำ ผลลำไยสดนำมาทำน้ำลำไย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่