ขอ 3 คำ เม็ดบัวไทย เอาไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อะไรดี ที่แตกต่างอย่างยั่งยืน ?

สวัสดี ชาวพันทิปทุกท่าน วันนี้เราอยากมาขอความเห็นจากเพื่อน ๆ ชาวพันทิป   ครอบครัวเราได้ที่มาแปลงนึง เป็นที่ที่มีบัวหลวงสีชมพูขึ้นอยู่แล้วตามธรรมชาติมากว่า 30 ปี  โดยไม่มีใครเข้าไปแตะต้องเลย บัวที่เกิดเลยขนาดใหญ่และสมบูรณ์มาก ถือว่าเป็นบัวปลอดสารเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เราลาออกจากบริษัท ก็มีไอเดียอยากเอาวัตถุดิบจากสวนบัวมาสร้างธุรกิจ....แนวเพื่อสุขภาพ


เลยลองหาข้อมูลดู....พบว่าเม็ดบัวไทย มีประโยชน์มาก มีงานวิจัยของทางเมืองนอกระบุว่า เม็ดบัวไทยมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเม็ดบัวจากจีนถึง 6 เท่า และเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีไม่แพ้ถั่วเหลือง. แต่ที่น่าแปลกใจ คือ ทำไมเม็ดบัวไทย ดูไม่ค่อยแพร่หลาย และไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป เราเคยลองไปถามแม่ค้าที่ตลาดแถวบ้าน และตลาดไท แม่ค้าบอกว่าเม็ดบัวไทย มีขนาดเล็ก และ ก็ไม่เห็นมีคนเอามาขาย ก็เลยไม่มีขาย........


  ตอนนี้เราอยากนำเม็ดบัวไทยจากสวนเรามาใช้ประโยชน์ ดีกว่าปล่อยทิ้งขว้างให้กลายเป็นปุ๋ยในบ่อ เห็นมีคนเอาไปทำเป็นเม็ดบัวอบกรอบ ซึ่งเราว่ามันดี แต่เราก็อยากสร้างอะไรที่แตกต่าง  ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่า เราควรเอาไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อะไรดี ที่ดูแตกต่าง และ ขายได้จริง ?

หากใครมีข้อมูล หรือ มีความชอบหรือไม่ชอบเกี่ยวกับเม็ดบัวไทย ช่วยแชร์ข้อมูลเพื่อเป็นวิทยาทาน จะขอบพระคุณอย่างสูง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่