Superfood แห่งโลกอนาคต 6 เมนูแมลงที่ต้องลิ้มลอง!

ต่อไปแมลงอาจกลายเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญให้กับมวลมนุษยชาติ ผงแมลง 100 กรัมจะให้โปรตีนสูงถึง 50-60 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่เนื้อสัตว์ประเภทอื่นให้โปรตีน 30-40 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น
 แต่ครั้นจะให้มานั่งกินแมลงแบบตัวเป็นๆ อย่างเดียวและหยิบเข้าปาก ก็อาจไม่ถูกจริตของผู้บริโภคสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงมีการคิดค้นเมนูแปลกใหม่ออกมาประยุกต์ให้ถูกปากนักชิมกันมากขึ้น ดังเช่น 6 เมนูตัวอย่างต่อไปนี้ มีให้เลือกทั้งของกินเล่น กับข้าว ไปจนถึงไอศกรีมเลยก็มี

 นี่คือ 6 เมนูแมลงสุดแปลกต่อไปนี้จากร้าน  insects in the backyard ร้านอาหารที่นำแมลงมาดัดแปลงในทุกเมนูของร้าน 

นาโช่แมลง
  

             
อาหารแนวแม็กซิกันกินกับแผ่นข้าวโพดทอด ซัลซามะเขือเทศ และนำแมลงมาเป็นท็อปปิ้ง อาทิ จิ้งหรีด หนอนรถด่วน ดักแด้ที่ทอดมาใหม่ๆ จากนั้นโรยหน้าด้วยชีสขูดปิดท้าย ให้รสชาติมันๆ กรุบกรอบ ตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของมะเขือเทศก็เข้ากันได้ดี กินง่ายกว่าที่คิด แต่อาจต้องใช้ความกล้านิดหนึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยกินแมลง
 

เฟสตูชินี่แมลง
 

             
     เมนูนี้สำหรับซอฟต์ลงมาหน่อยสำหรับคนที่เพิ่งหัดเริ่มต้นกินแมลง โดยตัวแมลงนั้นจะถูกนำไปปั่นผสมรวมกับแป้งพาสต้าเฟสตูชินี่ใส่ซอสปรุงรสที่มีใบโหระพาเป็นส่วนผสม กลิ่นหอมอย่าบอกใคร กินแล้วแทบไม่รู้ว่ามีแมลงผสมอยู่ ปกติทางร้านจะโรยแมลงเพิ่มเข้ามาเพื่อตกแต่งด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบ จะลองกินแค่เส้นก็ได้ รสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกปากคนไทยเลย
 

ซุปครีมเห็ดจิ้งโกร่งอบกรอบ
   

            
จานนี้เป็นอาหารรองท้องเบาๆ เรียกน้ำย่อยกับซุปครีมเห็ดที่ปรุงขึ้นมาด้วยสูตรพิเศษ เพิ่มเติมเสน่ห์ด้วยแมลงจิ้งโกร่งอบกรอบ ตักกินแกล้มทีละคำกับครีมมันของซุปเห็ดร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครทีเดียวเชียว
 

สปาเก็ตตี้ผัดแห้งหนอนรถด่วน
 

              
     เมนูนี้ปรุงมาให้ถูกปากรสชาติคนไทยโดยแท้กับสปาเก็ตตี้รสจัดจ้านผัดพริกแห้ง พิเศษด้วยหนอนรถด่วนทอดเป็นท็อปปิ้งโรยหน้า ความเผ็ดซ่านของจากเส้นสปาเก็ตตี้กินคู่กับความมันกรุบกรอบของหนอนรถด่วนเข้ากันได้ดีอย่างบอกไม่ถูก ให้อารมณ์เหมือนกินแกล้มกับเฟรนชฟรายส์อย่างไรอย่างนั้น  
               

ข้าวรีชอตโต้ตั๊กแตนกุ้งย่าง


ข้าวผัดสไตล์อิตาลีที่หุงจากน้ำซุปสูตรพิเศษหอมเนยและหัวหอม จากนั้นนำมาผัดให้หอมฟุ้งเพิ่มรสชาติด้วยเนื้อสัตว์หรือผัก แต่จานนี้มาแปลกเติมความพิเศษด้วยการเพิ่มกุ้งย่างและตั๊กแตนทอด ที่ให้รสชาติใกล้เคียงกันอย่างไม่น่าเชื่อ รับรองความพิเศษแบบนี้ต้องไม่เคยได้กินจากที่ไหนมาก่อนแน่นอน
 

ไอศกรีมดักแด้


              
     ไม่ใช่แค่อาหารคาวเท่านั้นที่ทำได้ อาหารหวานอย่างไอศกรีมเองก็สามารถนำแมลงมาเป็นส่วนผสมได้เช่นกัน อย่าไอศกรีมดักแด้จานนี้ ที่นำเนื้อดักแด้มาปั่นผสมรวมกับเนื้อไอศกรีม กินแล้วรสชาติออกมาคล้ายถั่ว ถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำจากดักแด้ นอกจากนี้ยังมีตัวดักแด้แช่แข็ง กัดแล้วให้ความรู้สึกเหมือนมีเนื้อไอศกรีมอยู่ด้านใน กินกับซอสส้มรสเปรี้ยวละมุนลิ้นดีทีเดียว
 

Cr.https://www.smethailandclub.com/trick-4736-id.html
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่