😆 สวัสดีค่าาาาา มาติดตามกันต่อกับทริปตะลุยกินร้านอาหารระดับโลกในแคว้นบาวาเรียและยุโรปตะวันออกของเรา วันที่ 3 เราขับรถจากเมือง Passau แวะเที่ยวเมือง Regensburg ปิดท้ายด้วยการเข้าพักที่โรงแรมในกรุง Munich ประเทศ Germany ซึ่งมีสุดยอดอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินชื่อดังที่ดีที่สุดร้านหนึ่งในประเทศอยู่ด้วย
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าา
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇩🇪 Atelier - อเตลิเย
⭐️⭐️⭐️ 3 Michelin Star - 3 ดาวมิชลิน
👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳 Gault-Millau (3 Torques) - 18 คะเเนนโกทมิโจ (หมวก 3 ใบ)
✨ Atelier สุดยอดร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินเพียงหนึ่งเดียวในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูระดับห้าดาว Bayerischer Hof ที่เปิดทำการมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1841 ในเขตเมืองเก่าย่าน Promenadplatz ห่างจากจตุรัส Marienplatz ชื่อดังเพียงสองร้อยเมตร อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Jan Hartwig ผู้เคยผ่านประสบการณ์ในร้านอาหารชั้นสูงมาอย่างโชกโชน เริ่มจากการเข้าฝึกงานที่ห้องอาหาร Kastell ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินในขณะนั้นที่เมือง Wernberg-Koblitz หลังจากมีประสบการณ์เป็นเชฟระดับมืออาชีพเขาจึงได้เข้าทำงานที่ Gäste Haus Klaus Erfort สุดยอดร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลินในเมือง Saarbrücken อยู่หนึ่งปี และย้ายมาเป็น Sous-chef ที่หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารระดับสามดาวมิชลินที่ดีที่สุดในยุโรปอย่าง Restaurant Aqua อยู่นานถึง 7 ปีก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมาเป็น Chef de Cuisine ที่ Atelier แห่งนี้
🍴 Atelier เปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2014 และได้รับดาวมิชลินดวงแรกทันทีในปีนั้นคือในมิชลินไกด์เยอรมนีของปี 2015 ในปีถัดมาได้รับการเลื่อนขั้นอย่างต่อเนื่องให้เป็นร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน ในมิชลินไกด์เยอรมนีปี 2016 และในที่สุดมิชลินไกด์เยอรมนีปี 2018 ก็ได้จัดให้ Atelier เป็นร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินสูงสุดเพียงหนึ่งเดียวในกรุงมิวนิคมาจนถึงปัจจุบัน
🏵 การตกแต่งภายในร้านออกแบบโดย Axel Vervoordt บริษัทออกแบบภายในระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม โต๊ะทานอาหารใช้วัสดุทำจากไม้ปูทับด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาว ห้องอาหารใช้ไฟโทนสีเหลืองนวล ดูหรูหราสมกับเป็นร้านอาหารระดับทอปของยุโรป พนักงานให้บริการอย่างมืออาชีพ ถามตอบรายละเอียดอาหารได้ทุกจาน มีแบบแผนการเสิร์ฟอาหารอย่างเป็นระเบียบ
🥨 อาหารที่นี่ทำออกมาในสไตล์โมเดิร์นและครีเอทีฟ ทุกคอร์สล้วนใช้วัตถุดิบระดับสูงเช่น ปลา Monk fish ไข่ปลา Char cavair เนื้อญี่ปุ่น Kagoshina wagyu เป็นต้น รสชาติที่ออกมาต้องบอกเลยว่ามาตรฐานสูงมากสมกับเป็นร้านอาหารระดับสามดาวมิชลินและสมกับเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก มีการนำเสนออาหารทีละคอร์สอย่างละเอียด อาหารทุกจานมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย รสชาติซับซ้อน วัตถุดิบทุกอย่างถูกรีดศักยภาพออกมาจนถึงขีดสุด อย่างปลา Monk fish ที่กล่าวไปข้างต้น โดยปกติแล้วถือเป็นปลาน้ำลึก หาทานได้ยาก และมีรสชาติที่ดีกว่าปลาทั่วไปอยู่แล้ว แต่ทางร้านสามารถยกระดับรสชาติและเนื้อสัมผัสของปลาขึ้นไปอีก และทำออกมาดีกว่าร้านอาหารระดับสูงร้านอื่นๆแบบเทียบกันไม่ติด เนื้อปลานุ่ม เนื้อสัมผัสละมุนมากๆ จนเรายกให้เป็นจานปลาที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาในชีวิตเลยทีเดียว แม้กระทั่งขนมปังที่เสิร์ฟมาให้ทานเล่นยังใส่เนยมาในกระถางต้นไม้ ดูสวยงามและมีรสชาติไม่ธรรมดา สุดยอดจริงๆ
😋 วันนี้เราสั่ง Set Menu ทั้งสองแบบที่ทางร้านมีให้เลือกคือ ATELIER FIVE และ ATELIER SEVEN โดยทั้งสองเซ็ทมีเมนูอาหารที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนี้
🌟🌟🌟
🥨 AMUSE BOUCHE
Profiterole
oven tomatoes, caper & veal tongue
Crispy tartelette
smoked eel & cucumber
Cave Gruyere
in a crispy spring roll dough
Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
Pickled eggyolk
bulgar, tomato, basil & mustard sabayon
🌟🌟🌟
📃 ATELIER FIVE (185 EUR)
Bavarian trout & char caviar
lamb‘s lettuce, apple, kalamansi, horseradish & bacon
Monkfish
pineapple, nori, macadamia nuts, & dashi butter
„Atelier Radler“
Kagoshima Wagyu „Chuck Rib“ & marinated marrow eggplant, walnut tapenade, shiitake duxelles & koshihikari
Raw milk cheese
from Maître Affineur Antony
Greek yoghurt
olives, lemon & vanilla noir
Felchlin „Edelweiß“ banana, parsley, ginger & sourdough
🌟🌟🌟
📃 ATELIER SEVEN (235 EUR)
Hamachi tartare & N25 caviar
zucchini, almonds & oil of puntarelle
Scottish Loch Duart salmon
North Sea shrimps, radish, watercress & sorrel
Sauteed Norway lobster
champagne tripes, root vegetables, crustacean mayonnaise, spinach & tarragon
Glazed sweetbread
cabbage, parsley, sauerkraut, peanut & crispy chicken skin
„Atelier Radler“
Saddle of lamb from Polting Estatepolenta, goat‘s milk vacherin, in salt cooked beets, anchovy-citrus confit & pistoujus
Fourme d’Ambert
Merinda tomato, fig, dandelion & Joselito ham
Greek yoghurt
olives, lemon & vanilla noir
Jerusalem artichoke
apple, fennel blossom & roasted sesame
🌟🌟🌟
🍬 PETIT FOUR
Baba au rhum & Creme Chantilly
Macarons
Strawberry
Honey bread & apple syrup
Pistachio
„Mini tea time“
Ceylon tea, milkcream & lemonsablé
Pralines
Foam kiss
🌟🌟🌟
ATELIER CHOCOLATE BOX
🌟🌟🌟
👍 อาหารคุณภาพสูงสมกับเป็นร้านอาหารระดับโลก ราคาสูงแต่จัดว่าเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร ควรค่ากับรางวัล 3 ดาวมิชลินและร้านอาหารที่ดีที่สุดในแคว้นบาวาเรีย
รสชาติ : 18/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 17/20
บรรยากาศ : 18/20
บริการ : 18/20
ความประทับใจโดยรวม : 18/20
✨ การตกแต่งภายในร้านออกแบบโดย Axel Vervoordt บริษัทออกแบบภายในระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม โต๊ะทานอาหารใช้วัสดุทำจากไม้ปูทับด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาว ห้องอาหารใช้ไฟโทนสีเหลืองนวล ดูหรูหราสมกับเป็นร้านอาหารระดับทอปของยุโรป
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
จานนี้คืออมูสบูชชื่อดังของทางร้าน ใส่มาเลียนแบบปลากระป๋อง พร้อมสลักชื่อเชฟไว้ด้านข้าง (17/20)
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
เนื้อปลาบรีตันซาดีนใส่มาในซอสเลมอนและน้ำมันมะกอก รองด้านล่างด้วย anchovy mayonaise และด้านบนคือมะนาวและขิง ตัวปลามีรสเค็ม มีกลิ่นในแบบฉบับของปลาเมคเคอเรล ทานเข้าไปจะได้กลิ่นอ่อนๆของแองโชวี่เสิรมกับกลิ่นของซาดีน ตัดด้วยรสขิง มะนาวและเลมอน คอร์สนี้เป็นสวรรค์ของคนชอบปลากลิ่นแรงอย่างเเมคเคอเรล แต่หากคนไม่ชอบปลามีกลิ่นอาจจะทานไม่ได้ไปเลยก็ได้ (17/20)
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
ทานคู่กันกับขนมปังกระเทียมและสมุนไพรปิ้ง (17/20)
🧀 Cave Gruyere
in a crispy spring roll dough
ปอเปี๊ยะกรอบผิวบางสอดไส้กรูแยร์ชีสจากสวิตเซอแลนด์ ด้านบนคือ chive mayonnaise จุดเด่นคือชีสกรูแยร์ที่มีเนื้อสัมผัสเนียน นุ่ม ตัดกับผิวแป้งกรอบๆได้อย่างดีมากๆ (18/20)
🍅 Profiterole
oven tomatoes, caper & veal tongue
โพรพิทเทอโรล ขนมกรอบสอดไส้มะเขือเทศช่วยเพิ่มรสอุมามิก่อนเข้ามื้ออาหาร ทานกับเคเปอร์ครีมและลิ้นลูกวัวชิ้นโตที่วางอยู่ด้านบน (18/20)
🥒 Crispy tartelette
smoked eel & cucumber
ทาร์ตเล็ทขนาดเล็ก ผิวแป้งมีสองชั้นดังที่เห็นในรูป ละเอียดมากๆ บาง กรอบ ภายในสอดไส้ปลาไหลรมควัน แรดิช และแตงกวา (18/20)
🥚 Pickled eggyolk
bulgar, tomato, basil & mustard sabayon
ถัดมาคือไข่แดงที่ถูกนำไปหมัก หั่นแล้วจะไหลเยิ้มออกมาเป็นลาวา รองด้านล่างด้วยมะเขือเทศรสเปรี้ยว เพิ่มความอุมามิ มีเบซิลออยสีเขียวกลิ่นหอม และซาบายองมัสตาร์ดเนื้อเนียน ทานกับบัลการ์หรือซีเรียลที่รองอยู่ด้านล่าง จานนี้คือสุดยอดอมูสบูชที่ดีที่สุดในห้าอย่างนี้เลย (19/20)
🍞 Atelier Bread Box
baguette, bacon bread with roasted onion, sour dough with fennels and chocolate
ร้านอาหารระดับสามดาวมิชลิน อาหารต้องว้าวแม้กระทั่งขนมปัง ที่นี่ก็เสิร์ฟมาแบบไม่ธรรมดา มีขนมปังบาเก็ตด้านซ้าย ตรงกลางคือขนมปังเบคอนและหอมแดงเผา และสุดท้ายคือซาวโดใส่เมล็ดเฟนเนลและช็อกโกแลต (20/20)
🍞 Atelier Bread Box
butter and salt
นอกจากขนมปังเเล้ว สุดยอดทีเด็ดอย่างเนย ก็เสิร์ฟมาแบบไม่ธรรมดา โดยมีเนยสามอย่างให้เลือกชิม เราชอบมากๆคืออันกลางในกระถามต้นไม้สวยงามคือเนยที่มีส่วนผสมของ cream cheese chorizo and chive butter นอกจากนี้ยังมีเกลือทะเลจากออสเตรเลีย และสุดท้ายคือ salted butter ที่สลักชื่อร้าน Atelier ไว้ด้านบน (20/20)
🐟 Hamachi tartare & N25 caviar
zucchini, almonds & oil of puntarelle
คอร์สแรกคือทาทาร์เนื้อปลาฮามาจิรสหวาน ตัดด้วยน้ำมะนาว ด้านบนคือซูกินี่สีเขียวและเหลือง รองด้านล่างด้วยถั่วอัลมอนต์ น้ำมันปุนทาเรลเลสีเขียว ขนาบข้างด้วย N25 caviar จากประเทศจีนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในพรีเมี่ยมคาเวียที่ดีที่สุดและเสิร์ฟในร้านอาหารระดับสามดาวมิชชินทั่วโลก ไม่ว่าทาทาร์ปลาฮามาจิที่เป็นโปรตีนหลักจะอร่อยสักแค่ไหน เเต่ก็อดประทับใจไข่ปลาคาเวียร์ไม่ได้จริงๆ ไม่มีกลิ่นคาวเหมือนไข่ปลาคาเวียร์ราคาถูก เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบ ดีมากๆ คือสามารถตักทานไข่ปลาเปล่าๆได้เลย อร่อยมากจริงๆ (19/20)
🐟 Bavarian trout & char caviar
lamb‘s lettuce, apple, kalamansi, horseradish & bacon
จานเเรกของอีกเซ็ตคือเนื้อปลาแซลมอนเทร้าท์บาวาเรียรมควัน ทอปด้วยครัมเบิ้ลทำจากเบคอนและขนมปังดำ มีไข่ปลาแซลมอนชาร์วางอยู่ด้านบน ทานกับไอศกรีมฮอร์ชแรดิชตรงกลาง ด้านข้างคือคาลามานซี่กับแอปเปิ้ล และซอสทำจาก lamb‘s lettuce (18/20)
🐟 Scottish Loch Duart salmon
North Sea shrimps, radish, watercress & sorrel
ปลาแซลมอนสก็อตติชลอคดูอาร์ท slow cook ในเนยจนมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ละมุนมากๆ ด้านบนคือครีมที่มีส่วนผสมของมันฝรั่งสีเหลืองและผักเครสลายสีเขียวลากผ่านเป็นเส้นสวยงาม รองด้านล่างด้วยสลัดกุ้งทะเลเหนือรสหวานคนละเเบบกับเนื้อปลา ทานเเล้วจะเกิดความต่างของเนื้อสัมผัสกุ้งกับปลา นอกจากนี้ในสลัดยังมี แรดิช และเบคอน ด้านข้างมี lemon mayonnaise รสเปรี้ยวตัดรสกันได้อย่างดีงาม ลงตัวสุดๆ (17/20)
ต่อกันในคอมเม้นนะคะ
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇩🇪 Atelier - อเตลิเย สุดยอดร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินเพียงหนึ่งเดียวในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าา
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇩🇪 Atelier - อเตลิเย
⭐️⭐️⭐️ 3 Michelin Star - 3 ดาวมิชลิน
👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳 Gault-Millau (3 Torques) - 18 คะเเนนโกทมิโจ (หมวก 3 ใบ)
✨ Atelier สุดยอดร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินเพียงหนึ่งเดียวในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูระดับห้าดาว Bayerischer Hof ที่เปิดทำการมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1841 ในเขตเมืองเก่าย่าน Promenadplatz ห่างจากจตุรัส Marienplatz ชื่อดังเพียงสองร้อยเมตร อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Jan Hartwig ผู้เคยผ่านประสบการณ์ในร้านอาหารชั้นสูงมาอย่างโชกโชน เริ่มจากการเข้าฝึกงานที่ห้องอาหาร Kastell ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินในขณะนั้นที่เมือง Wernberg-Koblitz หลังจากมีประสบการณ์เป็นเชฟระดับมืออาชีพเขาจึงได้เข้าทำงานที่ Gäste Haus Klaus Erfort สุดยอดร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลินในเมือง Saarbrücken อยู่หนึ่งปี และย้ายมาเป็น Sous-chef ที่หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารระดับสามดาวมิชลินที่ดีที่สุดในยุโรปอย่าง Restaurant Aqua อยู่นานถึง 7 ปีก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมาเป็น Chef de Cuisine ที่ Atelier แห่งนี้
🍴 Atelier เปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2014 และได้รับดาวมิชลินดวงแรกทันทีในปีนั้นคือในมิชลินไกด์เยอรมนีของปี 2015 ในปีถัดมาได้รับการเลื่อนขั้นอย่างต่อเนื่องให้เป็นร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน ในมิชลินไกด์เยอรมนีปี 2016 และในที่สุดมิชลินไกด์เยอรมนีปี 2018 ก็ได้จัดให้ Atelier เป็นร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินสูงสุดเพียงหนึ่งเดียวในกรุงมิวนิคมาจนถึงปัจจุบัน
🏵 การตกแต่งภายในร้านออกแบบโดย Axel Vervoordt บริษัทออกแบบภายในระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม โต๊ะทานอาหารใช้วัสดุทำจากไม้ปูทับด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาว ห้องอาหารใช้ไฟโทนสีเหลืองนวล ดูหรูหราสมกับเป็นร้านอาหารระดับทอปของยุโรป พนักงานให้บริการอย่างมืออาชีพ ถามตอบรายละเอียดอาหารได้ทุกจาน มีแบบแผนการเสิร์ฟอาหารอย่างเป็นระเบียบ
🥨 อาหารที่นี่ทำออกมาในสไตล์โมเดิร์นและครีเอทีฟ ทุกคอร์สล้วนใช้วัตถุดิบระดับสูงเช่น ปลา Monk fish ไข่ปลา Char cavair เนื้อญี่ปุ่น Kagoshina wagyu เป็นต้น รสชาติที่ออกมาต้องบอกเลยว่ามาตรฐานสูงมากสมกับเป็นร้านอาหารระดับสามดาวมิชลินและสมกับเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก มีการนำเสนออาหารทีละคอร์สอย่างละเอียด อาหารทุกจานมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย รสชาติซับซ้อน วัตถุดิบทุกอย่างถูกรีดศักยภาพออกมาจนถึงขีดสุด อย่างปลา Monk fish ที่กล่าวไปข้างต้น โดยปกติแล้วถือเป็นปลาน้ำลึก หาทานได้ยาก และมีรสชาติที่ดีกว่าปลาทั่วไปอยู่แล้ว แต่ทางร้านสามารถยกระดับรสชาติและเนื้อสัมผัสของปลาขึ้นไปอีก และทำออกมาดีกว่าร้านอาหารระดับสูงร้านอื่นๆแบบเทียบกันไม่ติด เนื้อปลานุ่ม เนื้อสัมผัสละมุนมากๆ จนเรายกให้เป็นจานปลาที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาในชีวิตเลยทีเดียว แม้กระทั่งขนมปังที่เสิร์ฟมาให้ทานเล่นยังใส่เนยมาในกระถางต้นไม้ ดูสวยงามและมีรสชาติไม่ธรรมดา สุดยอดจริงๆ
😋 วันนี้เราสั่ง Set Menu ทั้งสองแบบที่ทางร้านมีให้เลือกคือ ATELIER FIVE และ ATELIER SEVEN โดยทั้งสองเซ็ทมีเมนูอาหารที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนี้
🌟🌟🌟
🥨 AMUSE BOUCHE
Profiterole
oven tomatoes, caper & veal tongue
Crispy tartelette
smoked eel & cucumber
Cave Gruyere
in a crispy spring roll dough
Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
Pickled eggyolk
bulgar, tomato, basil & mustard sabayon
🌟🌟🌟
📃 ATELIER FIVE (185 EUR)
Bavarian trout & char caviar
lamb‘s lettuce, apple, kalamansi, horseradish & bacon
Monkfish
pineapple, nori, macadamia nuts, & dashi butter
„Atelier Radler“
Kagoshima Wagyu „Chuck Rib“ & marinated marrow eggplant, walnut tapenade, shiitake duxelles & koshihikari
Raw milk cheese
from Maître Affineur Antony
Greek yoghurt
olives, lemon & vanilla noir
Felchlin „Edelweiß“ banana, parsley, ginger & sourdough
🌟🌟🌟
📃 ATELIER SEVEN (235 EUR)
Hamachi tartare & N25 caviar
zucchini, almonds & oil of puntarelle
Scottish Loch Duart salmon
North Sea shrimps, radish, watercress & sorrel
Sauteed Norway lobster
champagne tripes, root vegetables, crustacean mayonnaise, spinach & tarragon
Glazed sweetbread
cabbage, parsley, sauerkraut, peanut & crispy chicken skin
„Atelier Radler“
Saddle of lamb from Polting Estatepolenta, goat‘s milk vacherin, in salt cooked beets, anchovy-citrus confit & pistoujus
Fourme d’Ambert
Merinda tomato, fig, dandelion & Joselito ham
Greek yoghurt
olives, lemon & vanilla noir
Jerusalem artichoke
apple, fennel blossom & roasted sesame
🌟🌟🌟
🍬 PETIT FOUR
Baba au rhum & Creme Chantilly
Macarons
Strawberry
Honey bread & apple syrup
Pistachio
„Mini tea time“
Ceylon tea, milkcream & lemonsablé
Pralines
Foam kiss
🌟🌟🌟
ATELIER CHOCOLATE BOX
🌟🌟🌟
👍 อาหารคุณภาพสูงสมกับเป็นร้านอาหารระดับโลก ราคาสูงแต่จัดว่าเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร ควรค่ากับรางวัล 3 ดาวมิชลินและร้านอาหารที่ดีที่สุดในแคว้นบาวาเรีย
รสชาติ : 18/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 17/20
บรรยากาศ : 18/20
บริการ : 18/20
ความประทับใจโดยรวม : 18/20
✨ การตกแต่งภายในร้านออกแบบโดย Axel Vervoordt บริษัทออกแบบภายในระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม โต๊ะทานอาหารใช้วัสดุทำจากไม้ปูทับด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาว ห้องอาหารใช้ไฟโทนสีเหลืองนวล ดูหรูหราสมกับเป็นร้านอาหารระดับทอปของยุโรป
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
จานนี้คืออมูสบูชชื่อดังของทางร้าน ใส่มาเลียนแบบปลากระป๋อง พร้อมสลักชื่อเชฟไว้ด้านข้าง (17/20)
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
เนื้อปลาบรีตันซาดีนใส่มาในซอสเลมอนและน้ำมันมะกอก รองด้านล่างด้วย anchovy mayonaise และด้านบนคือมะนาวและขิง ตัวปลามีรสเค็ม มีกลิ่นในแบบฉบับของปลาเมคเคอเรล ทานเข้าไปจะได้กลิ่นอ่อนๆของแองโชวี่เสิรมกับกลิ่นของซาดีน ตัดด้วยรสขิง มะนาวและเลมอน คอร์สนี้เป็นสวรรค์ของคนชอบปลากลิ่นแรงอย่างเเมคเคอเรล แต่หากคนไม่ชอบปลามีกลิ่นอาจจะทานไม่ได้ไปเลยก็ได้ (17/20)
🐟 Breton sardine
ginger, lemon & olive oil
ทานคู่กันกับขนมปังกระเทียมและสมุนไพรปิ้ง (17/20)
🧀 Cave Gruyere
in a crispy spring roll dough
ปอเปี๊ยะกรอบผิวบางสอดไส้กรูแยร์ชีสจากสวิตเซอแลนด์ ด้านบนคือ chive mayonnaise จุดเด่นคือชีสกรูแยร์ที่มีเนื้อสัมผัสเนียน นุ่ม ตัดกับผิวแป้งกรอบๆได้อย่างดีมากๆ (18/20)
🍅 Profiterole
oven tomatoes, caper & veal tongue
โพรพิทเทอโรล ขนมกรอบสอดไส้มะเขือเทศช่วยเพิ่มรสอุมามิก่อนเข้ามื้ออาหาร ทานกับเคเปอร์ครีมและลิ้นลูกวัวชิ้นโตที่วางอยู่ด้านบน (18/20)
🥒 Crispy tartelette
smoked eel & cucumber
ทาร์ตเล็ทขนาดเล็ก ผิวแป้งมีสองชั้นดังที่เห็นในรูป ละเอียดมากๆ บาง กรอบ ภายในสอดไส้ปลาไหลรมควัน แรดิช และแตงกวา (18/20)
🥚 Pickled eggyolk
bulgar, tomato, basil & mustard sabayon
ถัดมาคือไข่แดงที่ถูกนำไปหมัก หั่นแล้วจะไหลเยิ้มออกมาเป็นลาวา รองด้านล่างด้วยมะเขือเทศรสเปรี้ยว เพิ่มความอุมามิ มีเบซิลออยสีเขียวกลิ่นหอม และซาบายองมัสตาร์ดเนื้อเนียน ทานกับบัลการ์หรือซีเรียลที่รองอยู่ด้านล่าง จานนี้คือสุดยอดอมูสบูชที่ดีที่สุดในห้าอย่างนี้เลย (19/20)
🍞 Atelier Bread Box
baguette, bacon bread with roasted onion, sour dough with fennels and chocolate
ร้านอาหารระดับสามดาวมิชลิน อาหารต้องว้าวแม้กระทั่งขนมปัง ที่นี่ก็เสิร์ฟมาแบบไม่ธรรมดา มีขนมปังบาเก็ตด้านซ้าย ตรงกลางคือขนมปังเบคอนและหอมแดงเผา และสุดท้ายคือซาวโดใส่เมล็ดเฟนเนลและช็อกโกแลต (20/20)
🍞 Atelier Bread Box
butter and salt
นอกจากขนมปังเเล้ว สุดยอดทีเด็ดอย่างเนย ก็เสิร์ฟมาแบบไม่ธรรมดา โดยมีเนยสามอย่างให้เลือกชิม เราชอบมากๆคืออันกลางในกระถามต้นไม้สวยงามคือเนยที่มีส่วนผสมของ cream cheese chorizo and chive butter นอกจากนี้ยังมีเกลือทะเลจากออสเตรเลีย และสุดท้ายคือ salted butter ที่สลักชื่อร้าน Atelier ไว้ด้านบน (20/20)
🐟 Hamachi tartare & N25 caviar
zucchini, almonds & oil of puntarelle
คอร์สแรกคือทาทาร์เนื้อปลาฮามาจิรสหวาน ตัดด้วยน้ำมะนาว ด้านบนคือซูกินี่สีเขียวและเหลือง รองด้านล่างด้วยถั่วอัลมอนต์ น้ำมันปุนทาเรลเลสีเขียว ขนาบข้างด้วย N25 caviar จากประเทศจีนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในพรีเมี่ยมคาเวียที่ดีที่สุดและเสิร์ฟในร้านอาหารระดับสามดาวมิชชินทั่วโลก ไม่ว่าทาทาร์ปลาฮามาจิที่เป็นโปรตีนหลักจะอร่อยสักแค่ไหน เเต่ก็อดประทับใจไข่ปลาคาเวียร์ไม่ได้จริงๆ ไม่มีกลิ่นคาวเหมือนไข่ปลาคาเวียร์ราคาถูก เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบ ดีมากๆ คือสามารถตักทานไข่ปลาเปล่าๆได้เลย อร่อยมากจริงๆ (19/20)
🐟 Bavarian trout & char caviar
lamb‘s lettuce, apple, kalamansi, horseradish & bacon
จานเเรกของอีกเซ็ตคือเนื้อปลาแซลมอนเทร้าท์บาวาเรียรมควัน ทอปด้วยครัมเบิ้ลทำจากเบคอนและขนมปังดำ มีไข่ปลาแซลมอนชาร์วางอยู่ด้านบน ทานกับไอศกรีมฮอร์ชแรดิชตรงกลาง ด้านข้างคือคาลามานซี่กับแอปเปิ้ล และซอสทำจาก lamb‘s lettuce (18/20)
🐟 Scottish Loch Duart salmon
North Sea shrimps, radish, watercress & sorrel
ปลาแซลมอนสก็อตติชลอคดูอาร์ท slow cook ในเนยจนมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ละมุนมากๆ ด้านบนคือครีมที่มีส่วนผสมของมันฝรั่งสีเหลืองและผักเครสลายสีเขียวลากผ่านเป็นเส้นสวยงาม รองด้านล่างด้วยสลัดกุ้งทะเลเหนือรสหวานคนละเเบบกับเนื้อปลา ทานเเล้วจะเกิดความต่างของเนื้อสัมผัสกุ้งกับปลา นอกจากนี้ในสลัดยังมี แรดิช และเบคอน ด้านข้างมี lemon mayonnaise รสเปรี้ยวตัดรสกันได้อย่างดีงาม ลงตัวสุดๆ (17/20)
ต่อกันในคอมเม้นนะคะ
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้