หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
MOU การถ่ายทอดเทคโนโลยี...งานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ เค เอส อินเตอร์เทรด
กระทู้ข่าว
เทคโนโลยี
การถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต
ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรสำหรับอาหารไทย
4
ชนิด
ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก
ระหว่าง
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับบริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด
(2018)
จำกัด
วันที่
11
กันยายน
2562
เวลา
08.30-09.00
น
.
ณ ห้องรังสิต
1
โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้สนับสนุนทุนวิจัย ให้กับโครงการวิจัยเรื่อง “วิจัยพัฒนามาตรฐานการผลิตเพื่อการตรวจสอบย้อนกลับและผลิตภัณฑ์คงรสชาติแท้จากความหลากหลายทางชีวภาพของพืชผักและสมุนไพรเพื่อรักษาคุณค่าเชิงรสชาติไทย แก่ธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก” ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ปีงบปรมาณ 2560 โดยมี นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา จากมูลนิธิสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย โดยโครงการดังกล่าว ได้ผลผลิตจากงานวิจัยส่วนหนึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรจากต้น
่งกำเนิดสำหรับอาหารไทย 4 ชนิด ประกอบด้วยพริกไทยสด พริกขี้หนู หอมแดง และกระเทียม โดยเทคนิคแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) และอบแห้งด้วยลมร้อน (Tray Dry) ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถแก้ปัญหาการส่งออกวัตถุดิบในสภาพสด และได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนการใช้วัตถุดิบที่คงรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่ผลิตจากแหล่งกำเนิดที่มีมาตรฐานปลอดภัย ตรวจสอบได้ อีกทั้งมีความสะดวกในการใช้งาน ปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อน
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จึงได้กำหนดจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ ในวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 ณ ห้องรังสิต 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าวกรุงเทพมหานคร ระหว่างสำนักงานการวิจัยแห่งชาติโดย
ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
กับ บริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด (2018) จำกัดโดย นายสุพัชระ ปานรศทิพ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพื่อนำไปผลิตและจำหน่ายให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศในโอกาสต่อไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BYD แชมป์จีน แชมป์โลก! ยอดขายทะลุ 4 ล้านคัน ทุบสถิติ Tesla และ Honda
BYD แชมป์จีน แชมป์โลก! ยอดขายทะลุ 4 ล้านคัน ทุบสถิติใหม่ แซงหน้า Tesla และ Honda ส่งรถยนต์ 'ปลั๊กอินไฮบริด' ชิงส่วนแบ่งตลาดยุโรป-อาเซียน ดันมาร์เก็ตแชร์ตลาดโลกเพิ่มขึ้นเป็น 10% . ไฟแนนเชียล ไทม์สรายงา
กระท่อมน้อยริมบึง
เวียดนามออกกฎหมายใหม่ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ห้ามเล่นเกมออนไลน์
Vietnam: เวียดนามออกกฎหมายใหม่ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ห้ามเล่นเกมออนไลน์ พร้อมกับเจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต้องตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้และส่งมอบข้อมูลให้กับทางการ กฎระเบียบใหม่ของเวียดนาม ภายใต้ &qu
สมาชิกหมายเลข 2933266
สำนักงานประมงเขตพื้นที่ 3 คณะกรรมการบริหารศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร ประจำแขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน
สำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประมงเขตพื้นที่ 3 เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร ประจำแขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน วันพุธที่&
สมาชิกหมายเลข 8325132
เด็กไทยสุดเจ๋ง! เปลี่ยนแกลบเป็นอัญมณีแก้วเซรามิกมูลค่าสูง
เปลี่ยนแกลบเป็นอัญมณีแก้วเซรามิกมูลค่าสูง | วันใหม่ไทยพีบีเอส นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี วิจัยทางเคมีเปลี่ยนวัสดุธรรมชาติที่เป็นของเสียทางการเกษตร เช่น แกลบ ฟางข
สมาชิกหมายเลข 8380877
JJNY : เกษตรเลี้ยงหมูใต้อ่วม│ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพ.ย. 67 หดตัว│ฟินแลนด์ลุยสอบเรือรัสเซีย│นายกฯ ญี่ปุ่นจะเยือนมาเล-อินโด
เกษตรเลี้ยงหมูใต้อ่วม น้ำท่วม ราคาตก กำลังซื้อหด เลิกเลี้ยงแล้ว 50% วอนรบ.กระตุ้นศก.พยุงปากท้องชาวบ้าน https://www.matichon.co.th/region/news_4974205 เกษตรเลี้ยงหมูใต้อ่วม น้ำท่วม ราค
สมาชิกหมายเลข 3185714
วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.เกษตร บางเขน หรือ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สจล.
อยากรู้ครับว่าภาพรวมด้านสังคม การเรียน ผลงานการวิจัยสองที่นี้ ที่ไหนดีกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 8408680
การลงทุนในหุ้นกลุ่มสุขภาพ สำรวจโอกาสในการลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและเทคโนโลยีทางการแพทย์
https://www.setinvestnow.com/th/knowledge/article/317-investhow-healthcare การลงทุนในหุ้นกลุ่มสุขภาพและเทคโนโลยีทางการแพทย์ในประเทศไทยเป็นโอกาสที่น่าสนใจ เนื่องจากแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมการแพท
superman2007
รีวิวหุ้น NVIDIA (NVDA)
รีวิวหุ้น NVIDIA (NVDA) ลักษณะธุรกิจ - ธุรกิจหลัก: NVIDIA เป็นผู้ผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ โดยเฉพาะชิปประมวลผลกราฟิก (GPU) ซึ่งมีการใช้งานหลากหลาย เช่น ใ
กัปตันฟูสี้
ไขข้อสงสัย? ว่าทำไม"เทศกาลคริสต์มาส"จึงเป็นหนึ่งในช่วงที่"คนซึมเศร้า"ที่สุด
ทำไมช่วงคริสต์มาสจึงอาจเป็นหนึ่งในช่วงที่เสี่ยงต่อซึมเศร้าที่สุด? ช่วงคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งความสุขสำหรับใครหลายคน แต่ในอีกด้านหนึ่ง มันกลับกลายเป็นช่วงเวลาที่มีควา
สมาชิกหมายเลข 7265802
ของเล่นเด็กผู้หญิงอายุ 6 ขวบ
ช่วยแนะนำของเล่นเด็กผู้หญิง อายุ 6 ขวบด้วยค่ะ เป็นลูกของหลานชาย ไปดูพวกชุดทำกับข้าว ครัว ในห้างแพงมาก หลายพัน ชุด คิตตี้ แพง พยายามหาของจากจีนอยู่ มีใครพอแนะนำได้ไหมคะ หรือเป็นอย่างอื่นดี (ไม่เอาตุ๊
สมาชิกหมายเลข 8388907
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เทคโนโลยี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
MOU การถ่ายทอดเทคโนโลยี...งานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ เค เอส อินเตอร์เทรด
การถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต
ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรสำหรับอาหารไทย 4 ชนิด
ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก
ระหว่าง
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับบริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด (2018) จำกัด
วันที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 08.30-09.00 น.
ณ ห้องรังสิต 1 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้สนับสนุนทุนวิจัย ให้กับโครงการวิจัยเรื่อง “วิจัยพัฒนามาตรฐานการผลิตเพื่อการตรวจสอบย้อนกลับและผลิตภัณฑ์คงรสชาติแท้จากความหลากหลายทางชีวภาพของพืชผักและสมุนไพรเพื่อรักษาคุณค่าเชิงรสชาติไทย แก่ธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก” ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ปีงบปรมาณ 2560 โดยมี นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา จากมูลนิธิสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย โดยโครงการดังกล่าว ได้ผลผลิตจากงานวิจัยส่วนหนึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรจากต้น่งกำเนิดสำหรับอาหารไทย 4 ชนิด ประกอบด้วยพริกไทยสด พริกขี้หนู หอมแดง และกระเทียม โดยเทคนิคแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) และอบแห้งด้วยลมร้อน (Tray Dry) ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถแก้ปัญหาการส่งออกวัตถุดิบในสภาพสด และได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนการใช้วัตถุดิบที่คงรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่ผลิตจากแหล่งกำเนิดที่มีมาตรฐานปลอดภัย ตรวจสอบได้ อีกทั้งมีความสะดวกในการใช้งาน ปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อน
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จึงได้กำหนดจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ ในวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 ณ ห้องรังสิต 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าวกรุงเทพมหานคร ระหว่างสำนักงานการวิจัยแห่งชาติโดย
ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
กับ บริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด (2018) จำกัดโดย นายสุพัชระ ปานรศทิพ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพื่อนำไปผลิตและจำหน่ายให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศในโอกาสต่อไป