วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์กรดไหลย้อน

เนื่องจากตัวเราเองเป็นกรดไหลย้อน มา5เดือนแล้ว สิ่งที่เราพบเจอคืออาการแสบร้อนตรงลิ้นปี่ อาเจียน รู้สึกปวดร้าวไปยังข้างหลัง มวนๆท้อง ท้องร้องบ่อยๆ คลื่นไส้ เราเป็นอาการหนักๆแบบนี้ตอนที่เราทานอาหารที่ห้ามทาน ได้แก่ ช็อคโกแลต ไวท์มอล เราไปฉีดยาเกือบตายเพราะช็อคโกแลต และ ไวท์มอล มา3รอบ ตอนแรกเราก็แบบเห้ยช็อคโกแลตกับไวท์มอลเนี่ยนะทำให้กรดขึ้น ไปศึกษาดู เลยอ่อ พวกอาหารที่มีน้ำตาลสูงมันไปสร้างกรดเพิ่มขึ้นในกระเพาะ ถ้าใครเป็นโรคกรดไหลย้อนระดับรุนแรงแบบเรานี่ห้ามทานเลยนะ นมด้วย มีคนชอบบอกให้เราทานนมเยอะๆจะได้เคลือบกระเพาะ ขอบอกเลยว่านมนี่ก็ห้าม เพราะมันย่อยยากจะทำให้ท้องอืดและปวดท้อง ผลไม้ที่ห้ามส่วนใหญ่ที่รู้กันดีก็คือพวกที่มีรสเปรี้ยว แต่คุณหารู้ไม่ว่าผลไม้ที่มีรสหวานบางอย่างก็ห้ามเช่น ลำไย แตงโม เพราะว่าน้ำตาลมันสูงมันจะไปหลั่งกรดเพิ่ม ฝรั่ง ก็มีวิตามินซีสูงกินไม่ได้ เห็ด ถั่ว ชา กาแฟ ครีมต่างๆ ซอสทะเขือเทศก็ห้ามทาน ถ้าไม่อยากกรดขึ้น เพราะเวลากรดขึ้นมาที่หลอดอาหารมันทรมานมากกกกก เหมือนคนจะตาย โดนหามส่งโรงพยาบาลมา5รอบแล้ว ทุกวันนี้พยายามปรับการกินก็ดีขึ้น แนะนำพวกอาหารที่ต้มๆ มีไขมันน้อยๆ ย่อยง่าย มาม่านี่อย่าเลยมันอืดในท้อง 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่