ช่วงนี้เห็นในร้านอาหารหลายๆ ร้าน มีเมนูไข่เค็ม เป็นเมนูแนะนำ ราคาก็ไม่ได้ถูกด้วย แต่คนกินเยอะจนเป็นเมนูขายดีของร้าน เช่นกะเพราไข่ดาว ก็เปลี่ยนเป็นไข่ดาวเค็ม
นอกจากร้านอาหารแล้ว อาหารตามข้างทางก็มีไข่เค็มเป็นส่วนประกอบมากขึ้น เช่น ทอดมันห่อไข่ จากเดิมห่อไข่ต้มธรรมดา เป็นห่อไข่เค็ม ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็น
นอกจากนี้ในพวก ขนมขบเคี้ยว ขนมทานเล่นหรือฟาสต์ฟู้ด หรือแม้กระทั่งไอศครีม ก็มักจะมีไข่เค็มเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วขายดีซะด้วย
ในขณะที่ไข่เค็มเจ้าดังๆ เช่น ไข่เค็มไชยา ตอนนี้ราคาพุ่งและขายดีมากๆ เลย
แล้วอะไรเป็นกระแสที่ทำให้คนหันมาบริโภคไข่เค็มกันมากขึ้นในช่วงนี้ครับ
อะไรเป็นกระแสให้คนหันมากินไข่เค็มกันเยอะขึ้นครับ
นอกจากร้านอาหารแล้ว อาหารตามข้างทางก็มีไข่เค็มเป็นส่วนประกอบมากขึ้น เช่น ทอดมันห่อไข่ จากเดิมห่อไข่ต้มธรรมดา เป็นห่อไข่เค็ม ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็น
นอกจากนี้ในพวก ขนมขบเคี้ยว ขนมทานเล่นหรือฟาสต์ฟู้ด หรือแม้กระทั่งไอศครีม ก็มักจะมีไข่เค็มเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วขายดีซะด้วย
ในขณะที่ไข่เค็มเจ้าดังๆ เช่น ไข่เค็มไชยา ตอนนี้ราคาพุ่งและขายดีมากๆ เลย
แล้วอะไรเป็นกระแสที่ทำให้คนหันมาบริโภคไข่เค็มกันมากขึ้นในช่วงนี้ครับ