สอบถามครับพวกน้ำหมักต่างๆที่ใช้ น้ำตาลเป็นตัวหมักกลิ่นเป็นแบบไหนครับ

มีคำถามครับ
1.น้ำหมักที่ใช้น้ำตาลหมักกลิ่นจะเหม็นหรือเปล่าครับ หรือว่ากลิ่นเหมือนข้าวหมาก 
2.การทำน้ำหมักต่างๆ เช่น น้ำหมักเปลือกมังคุด ถ้าเอาไปหมักในน้ำโดยไม่ใส่น้ำตาลเลยจะเป็นอะไรมั้ยครับ แล้วใส่กับไม่ใส่น้ำตาลต่างกันยังไงครับ ? ประโน์เหมือนกันมั้ย?
3.ถ้าน้ำหมักมีกลิ่นเหม็นแสดงว่าเราใส่น้ำตาลน้อยไปใช่มั้ยครับ ? แล้วสามารถใส่น้ำตาลเพิ่มเพื่อไปแก้ได้มั้ยครับ หรือต้องแททิ้งทำใหม่เลย
ปล.ขออนุญาติแท็กห้องเคมีครับอยากทราบว่าทำไมต้องใช้น้ำตาลในการหมักถ้าไม่ใช้จะเกิดอะไรขึ้นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่