เดี๋ยวนี้ข้าวหลาม (หนองมน) ไม่มีแบบที่ไม่หวานแล้วเหรอครับ

จำได้ว่าตอนเด็กๆ ที่บ้านทำข้าวหลามกินเอง รสชาติจะออกมันๆ กะทิเป็นหลัก น้ำตาลกับเกลือเติมแค่พอปะแล่มๆ
แต่ตอนหลังซื้อกิน ออกหวานนำจนกลายเป็นขนมหวาน

โดยเฉพาะของขึ้นชื่อตลาดหนองมน ส่วนตัวชอบไปเที่ยวบางแสน ก็จะซื้อกินพอให้หายอยาก
ถ้าไม่ได้ซื้อตลาดหนองมน ก็ซื้อตรงจุดพักรถมอเตอร์เวย์
นอกจากเปลี่ยนรูปลักษณ์ของข้าวหลามแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ หวานมากกกกกกกกก
บางร้านหวานจนแสบคอ นึกว่ากินขนมทองหยอด

แบบมันๆ เค็มๆ หวานกะทิไม่นิยมกินกันแล้วเหรอครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่