จำได้ว่าตอนเด็กๆ ที่บ้านทำข้าวหลามกินเอง รสชาติจะออกมันๆ กะทิเป็นหลัก น้ำตาลกับเกลือเติมแค่พอปะแล่มๆ
แต่ตอนหลังซื้อกิน ออกหวานนำจนกลายเป็นขนมหวาน
โดยเฉพาะของขึ้นชื่อตลาดหนองมน ส่วนตัวชอบไปเที่ยวบางแสน ก็จะซื้อกินพอให้หายอยาก
ถ้าไม่ได้ซื้อตลาดหนองมน ก็ซื้อตรงจุดพักรถมอเตอร์เวย์
นอกจากเปลี่ยนรูปลักษณ์ของข้าวหลามแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ หวานมากกกกกกกกก
บางร้านหวานจนแสบคอ นึกว่ากินขนมทองหยอด
แบบมันๆ เค็มๆ หวานกะทิไม่นิยมกินกันแล้วเหรอครับ
เดี๋ยวนี้ข้าวหลาม (หนองมน) ไม่มีแบบที่ไม่หวานแล้วเหรอครับ
แต่ตอนหลังซื้อกิน ออกหวานนำจนกลายเป็นขนมหวาน
โดยเฉพาะของขึ้นชื่อตลาดหนองมน ส่วนตัวชอบไปเที่ยวบางแสน ก็จะซื้อกินพอให้หายอยาก
ถ้าไม่ได้ซื้อตลาดหนองมน ก็ซื้อตรงจุดพักรถมอเตอร์เวย์
นอกจากเปลี่ยนรูปลักษณ์ของข้าวหลามแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ หวานมากกกกกกกกก
บางร้านหวานจนแสบคอ นึกว่ากินขนมทองหยอด
แบบมันๆ เค็มๆ หวานกะทิไม่นิยมกินกันแล้วเหรอครับ